Tư vấn tối ưu chi phí thiết kế nội thất văn phòng tiết kiệm nhất

Việc thiết kế nội thất văn phòng là yếu tố rất quan trọng để xây dựng lên một văn phòng đẹp. Vì vậy nếu như khách hàng đang có nhu cầu và ý định thiết kế nội thất cho văn phòng thì việc đầu tiên cần làm là chọn đơn vị sẽ thi công thiết kế cho nội thất. Bởi việc lựa chọn các đơn vị thiết kế theo trọn gói sẽ giảm thiểu chi phí và dễ dàng quản lý thời gian tiến độ nhanh hơn rất nhiều. Tuy nhiên mỗi bảng báo giá phí thiết kế nội thất văn phòng là khác nhau. Dưới đây là bảng chi phí bạn có thể tham khảo về giá thành để có sự cân nhắc, so sánh giá thành và lựa chọn mức giá hợp lý nhất!

1. Chi phí thiết kế văn phòng tính theo diện tích

Thông thường thì việc thiết kế nội thất văn phòng sẽ có chi phí giá giao động từ 120.000 VND đến 250.000 VND/m2 tùy vào phong cách thiết kế. Diện tích của văn phòng càng lớn thì đơn giá cho việc thiết kế văn phòng sẽ càng rẻ. Nhìn chung so với mức giá cạnh tranh về giá như thời điểm hiện nay thì việc thiết kế nội thất văn phòng lớn sẽ có thể tiết kiệm được giá thành và chi phí tối đa.

2. Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thiết kế nội thất văn phòng

Để thiết kế nội thất cho một văn phòng hoàn hảo cần đảm bảo hài hòa giữa các yếu tố không gian, con người cũng như đồ nội thất trong văn phòng. Vì vậy người chủ khi lựa chọn thi công cần cân nhắc các yếu tố sau đây để đảm bảo văn phòng được bố trí hợp lý nhất mà vẫn đảm bảo tiết kiệm chi phí thiết kế nội thất văn phòng

2.1. Diện tích văn phòng

Diện tích mặt bằng của văn phòng sẽ chi phối trực tiếp tới báo giá của bảng thiết kế nội thất văn phòng. Do yêu cầu của nội thất sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bố cục không gian và diện tích sử dụng nên sẽ ảnh hưởng lớn tới việc thiết kế, chi phí và báo giá cho thiết kế văn phòng. Do đó với công ty có diện tích văn phòng rộng sẽ dễ dàng bố trí và thiết kế nội thất hơn. Tuy nhiên chi phí cho việc thiết kế nội thất ở văn phòng cũng sẽ lớn hơn rất nhiều.

chi phí thiết kế nội thất văn phòng

Còn với những văn phòng có diện tích nhỏ thì cần đòi hỏi sự tính toán kỹ lưỡng để thiết kế làm sao cho phù hợp. Đồ nội thất cũng cần đảm bảo sắp xếp hợp lý mà vẫn mang đến tính thoải mái và đầy đủ tiện nghi. Vì vậy yếu tố về diện tích chính là yếu tố tác động trực tiếp đến chi phí báo giá thiết kế văn phòng.

2.2. Phong cách cho việc thiết kế nội thất văn phòng

Thêm vào đó, các phong cách thiết kế cho nội thất văn phòng cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp vào báo giá thi công cho văn phòng. Bởi nếu thi công theo phong cách của văn phòng hiện đại đơn giản thì có thể lựa chọn theo mức thi công văn phòng giá trọn gói, như vậy giá thành sẽ rẻ đi rất nhiều. Các văn phòng có phong cách thiết kế cầu kỳ sẽ có mức giá lớn hơn.
Đối với mỗi văn phòng khi thiết kế thường có nhiều phòng ban khác nhau. Do vậy mỗi phòng ban sẽ có sự thay đổi nhất định để đảm bảo được tính phù hợp cho công năng sử dụng. Một số phòng có thiết kế giản đơn nhưng một số phòng lại cần yêu cầu về sự tinh tế sáng tạo.

2.3. Yếu tố vật liệu thiết kế

Ngoài ra, vật liệu cũng là yếu tố rất quan trọng để tạo nên giá thành chi phí cho việc thiết kế văn phòng được giá rẻ hay đắt. Nội thất văn phòng hiện đại sẽ bao gồm các đồ vật như tủ, bàn, ghế mang đến cho không gian văn phòng được đầy đủ và đảm bảo tiện nghi đến nhân viên. Hơn nữa, giá thành các sản phẩm nội thất sẽ được tùy chọn dựa vào các yếu tố như mẫu mã, màu sắc, kiểu dáng, chất liệu… nên vật liệu sẽ được lựa chọn dựa vào không gian hay bản chất công việc để đưa ra phương án lựa chọn chi phí cho phù hợp nhất.

2.4. Thời gian thi công

Ngành nghề nào cũng có thời gian cao điểm. Và khi bạn chọn thiết kế, thi công nội thất văn phòng vào thời gian cao điểm như dịp sát tết, thì chi phí sẽ cao hơn rất nhiều. Do đó, nếu không quá gấp rút, bạn hãy tính toán thật kỹ thời điểm thiết kế và thi công nội thất văn phòng để tối ưu kinh phí nhé.

chi phí thiết kế nội thất văn phòng

3. Lời khuyên

Theo đó, Riverhome khuyên bạn nên lựa chọn thiết kế và thi công nội thất văn phòng trọn gói do cùng 1 đơn vị cung cấp. Bởi vì gói này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư hơn khi dùng 2 gói dịch vụ đơn lẻ. Đồng thời, đơn vị thiết kế sẽ là người hiểu nhất về ý tưởng, mục đích thiết kế, do đó thi công chính xác và tiết kiệm thời gian hơn. Nếu cần được tư vấn thêm về thiết kế nội thất văn phòng, đừng quên liên hệ tới ATZ để được hỗ trợ tốt nhất bạn nhé.

Hy vọng qua bài viết trên, các quý công ty đã có thêm thông tin hữu ích về phí thiết kế nội thất văn phòng để có sự cân nhắc các ý tưởng cho phù hợp. Và nếu còn đang phân vân trong việc lên ý tưởng đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho River Home qua số điện thoại 098.664.5522 chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *