Tư vấn thiết kế văn phòng phong cách linh hoạt cực tối ưu

Thiết kế văn phòng phong cách linh hoạt đang là xu hướng mới trong xã hội hiện nay. Với sự phát triển không ngừng của cả ngành nghề và yêu cầu các nhân viên đa di năng thì những văn phòng trẻ trung, linh động sẽ bổ trợ rất tốt cho nhân viên. Vật các thiết kế văn phòng linh hoạt cần đảm bảo nhưng yếu tố nào? Hãy cùng RiverHome tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

1. Thiết kế văn phòng phong cách linh hoạt tăng khả năng sáng tạo

Đối với nhiều người, nơi làm việc là ngôi nhà thứ hai. Hầu hết thời gian, ngoại trừ ở nhà, tất cả các hoạt động diễn ra tại nơi làm việc. Vì vậy, thiết kế hiện nay chủ yếu tập trung ở lĩnh vực nội thất văn phòng. Thiết kế văn phòng làm việc linh hoạt không hề đơn giản, thiết kế đề cao tính độc đáo, tính liên thông của các bộ phận làm việc, sự linh hoạt và phối hợp của các bộ phận, sự tự do của mọi người, thương hiệu của công ty…

Thiết kế văn phòng của các công ty lớn phản ánh phần nào những tiêu chuẩn đã đề ra ở trên. Bất kể quy mô công ty như thế nào, chi phí ít nhiều không còn là yếu tố quan trọng, nhưng trong thiết kế văn phòng, việc chuyển đổi hình thức kinh doanh là yếu tố quan trọng để mang đến cho khách hàng những văn phòng chất lượng cao và thể hiện được nguyện vọng về văn phòng của họ.
Thiết kế văn phòng linh hoạt mang đến cho nhân viên không gian thoải mái, không gò bó, tự tin khi làm việc và sáng tạo. Nhất là đối với những môi trường làm việc trẻ trung, văn phòng phong cách linh hoạt sẽ đáp ứng được các tiêu chí trên.

2. Thiết kế văn phòng phong cách linh hoạt bao gồm các yếu tố sau

2.1 Thỏa mãn nhu cầu sử dụng

Thiết kế văn phòng linh hoạt đáp ứng nhu cầu của người sử dụng là mục tiêu hàng đầu của mọi thiết kế. Bởi văn phòng là nơi thực hiện chức năng chính và nhiệm vụ của nó là tạo ra một môi trường hỗ trợ nhân viên thực hiện công việc tốt hơn, đồng thời kích thích sự sáng tạo và tăng hiệu quả .
Ngày nay, không gian làm việc linh hoạt với bàn làm việc mô-đun đang là xu hướng hàng đầu, giúp việc quản lý văn phòng trở nên linh hoạt và hiệu quả hơn. Kiểu thiết kế nội thất văn phòng có thể đa dạng theo nhiều hướng khác nhau, từ làm việc cá nhân đến làm việc nhóm và thậm chí cả phòng họp.

2.2 Thiết kế văn phòng phong cách linh hoạt trang bị nội thất tối giản

Các văn phòng ngày nay ngày càng chú trọng đến việc tạo ra nhiều không gian thoáng đãng giúp giảm bớt căng thẳng và stress trong môi trường văn phòng căng thẳng. Vì vậy, nội thất đa chức năng tiết kiệm diện tích tối đa là mục tiêu hướng tới của không gian văn phòng hiện đại.

2.3 Sự tinh tế trong thẩm mỹ

Tính thẩm mỹ được đánh giá trên nhiều phương diện, trong văn phòng đó là sự pha trộn giữa màu sắc, đồ trang trí và cách sắp xếp bố cục nội thất. Tính thẩm mỹ của văn phòng được nhìn nhận theo các cách khác nhau. Trang trí nội thất văn phòng phải dựa trên chuyên môn chính của công ty, qua đó thể hiện sự được nghiêm túc và chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Hơn hết là tạo cảm giác thân thiện, thoải mái cho khách hàng khi đến với văn phòng của bạn, tạo cho nhân viên cảm hứng trong khi làm việc.
Bên cạnh đó văn phòng phẩm, cây xanh hay vật dụng trang trí như tranh ảnh, tượng đá, bình pha lê… đềi là yếu tố góp phần tạo nên sự cuốn hút cho không gian làm việc. Tránh cảm giác nhạt nhòa đơn điệu như có thể bắt gặp tại nhiều văn phòng hiện nay.

2.4 Ánh sáng là yếu tố quan trọng

Trong bất cứ không gian nào, ánh sáng là yếu tố có vai trò quan trọng bậc nhất. Do đó bạn cần chú ý về vấn đề lựa chọn ánh sáng cũng như thiết kế chiếu sáng. Ánh sáng văn phòng theo xu hướng linh hoạt chủ yếu sử dụng các loại đèn có ánh sáng trắng như đèn tuyp, dowlight…và thường sử dụng chiếu sáng gián tiếp nhiều hơn để không gây lóa mắt khi làm việc.
Ngoài ra các loại ánh sáng vàng cũng có thể sử dụng trong thiết kế nội thất văn phòng, vì ánh sáng vàng tạo cho nhân viên của bạn sự tập trung khi làm việc.

Có thể nói khi văn phòng là linh hồn của một doanh nghiệp, từ đây sẽ là các mắt nối quan trọng giúp cho công ty hay các doanh nghiệp phát triển. Một thiết kế văn phòng phong cách linh hoạt sẽ kích thích sự tìm tòi của nhân viên. Để sử hữu một không gian văn phòng linh hoạt, bạn có thể tìm đến River Home – đơn vị thi công thiết kế nội thất chuyên nghiệp tại Hà Nội. Hãy liên hệ qua hotline 0986645522 để nhận sự tư vấn nhanh nhất từ các KTS.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *