Tư vấn thiết kế văn phòng Coworking hiện đại sáng tạo nhất

Thiết kế văn phòng Coworking hay còn biết đến là kiểu văn phòng làm việc chung hiện đang là xu hướng được yêu thích nhất tại Việt Nam. Để thiết kế thành công một văn phòng theo hướng Coworking Spaces điều quan trọng là cần phải xây dựng được tính cộng đồng trong các bố cục và thi công không gian của văn phòng. Trong bài viết dưới đây hãy cùng River Home tìm hiểu thêm về những mẹo để thiết kế văn phòng làm việc chung thành công nhé.

1. Văn phòng Coworking là gì?

Coworking Spaces là không gian làm việc chung hay còn được gọi là văn phòng mà trong đó các cá nhân hoặc nhóm nhỏ có thể thuê bàn văn phòng riêng thay vì đầu tư vào xây dựng một toà nhà. Trong số các loại mô hình văn phòng hiện đại thì mô hình này chủ yếu dành cho những nhóm nhỏ hoặc các cá nhân, những người không sử dụng hết toàn bộ không gian văn phòng.

2. Các yếu tố trong thiết kế văn phòng Coworking

Sắp xếp chỗ ngồi đa dạng khi thiết kế văn phòng Coworking

Bố trí bàn ghế theo nhiều phong cách: không gian chung có nhiều túi đậu, không gian thoáng, nhiều ánh sáng tự nhiên kết hợp với nhiều trường kỷ, hoặc có thể là cầu thang ngồi nhiều màu sắc với những chiếc gối kê bên cạnh. Những không gian này sẽ tạo ra những góc nhìn mới, kích thích sự sáng tạo và giảm bớt căng thẳng cho cá nhân và nhóm làm việc.
Thiết kế không gian làm việc chung truyền cảm hứng đột phá và nâng cao năng suất của thành viên

Không gian lưu trữ trong văn phòng coworking

Các nhân viên trong văn phòng ai cũng có nhu cầu lưu trữ tài liệu hay căn bản trong văn phòng .Do đó, trong thiết kế văn phòng phong cách Coworking, tủ khóa là điều cần thiết cho không gian làm việc. Không gian lưu trữ cũng có thể được sử dụng để khóa các tài liệu mật hoặc lưu trữ thêm các thiết bị cần thiết cho các sự kiện đặc biệt.

Nội thất tiện nghi trong văn phòng

Trong thiết kế nội thất văn phòng Coworking, bạn đừng quên trang bị những vật dụng văn phòng cơ bản như giấy, bút và bút chì, kim bấm, kẹp giấy, máy in, máy photocopy, v.v. Chính những tiện ích này đã tạo nên sự khác biệt trong không gian chung của bạn.

Nguồn sáng hiệu quả

Tất nhiên, một không gian văn phòng tuyệt vời không thể thiếu hệ thống đèn chiếu sáng. Trong thiết kế văn phòng, bạn nên cung cấp nhiều loại ánh sáng như: cửa sổ lớn tận dụng ánh sáng tự nhiên, ánh sáng từ đèn chiếu sáng duy nhất trên mỗi bàn làm việc, hệ thống đèn chiếu sáng chất lượng phân bổ khắp tòa nhà.
Ánh sáng luôn là yếu tố nổi bật trong thiết kế nội thất văn phòng Coworking Spaces, mang lại hiệu ứng ánh sáng tích cực cho các sự kiện của các thành viên.

Pantry và khu vực nghỉ ngơi

Pantry là một nơi được chào đón cho bất kỳ không gian chung nào. Đặc biệt là khi có rất nhiều sự gặp gỡ và làm quen ngay khu vực như máy pha cà phê. Pantry cũng là một nơi quan trọng vì nó cung cấp cho nhân viên một nơi để cùng dùng bữa và giao lưu với nhau.

Đặc biệt, nên trang bị các món ăn vặt như snacks, trái cây và một số cà phê ngon sẽ tạo nên sự khác biệt lớn trong trải nghiệm và nhận thức của nhân viên về không gian chung.
Pantry là nơi không thể bỏ sót trong coworking space vì đây là nơi rất tốt để gặp gỡ và làm quen với nhau giữa các thành viên
Trên đây là những chia sẻ về thiết kế văn phòng phong cách Coworking Spaces mà các bạn có thể dễ dàng bắt gặp ngày nay.

River Home đơn vị thiết kế và thi công nội thất văn phòng uy tín tại Hà Nội có thể hỗ trợ bạn đạt được ý tưởng thiết kế văn phòng độc đáo, giúp bạn biến những mong muốn thành hiện thực về một thiết kế không gian văn phòng lý tưởng. Nếu bạn đang có nhu cầu tư vấn thi công nội thất văn phòng cho doanh nghiệp thì hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn ngay qua hotline 0986645522.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *