Tư vấn thiết kế bàn lễ tân đẹp cho văn phòng làm việc

Bàn lễ tân là nơi đầu tiên sẽ tạo ấn tượng với khách hàng. Chính vì vậy khi bắt đầu thiết kế nội thất văn phòng làm việc các chủ doanh nghiệp đều yêu cầu chú trọng đến thiết kế bàn lễ tân đẹp. Một bàn lễ tân đẹp là phải thể hiện được sự trang trọng, gây ấn tượng được với khách hàng.

1. Bàn lễ tân đẹp là gì? Vai trò của bàn lễ tân trong công ty

Trước hết chúng ta cần tìm hiểu bàn lễ tân đệp là gì và tại sao lại cần có bàn lễ tân trọng không gian làm việc?

Theo đó tìm hiểu và từ thực tế bàn lễ tân là một đồ nội thất nằm trong không gian của doanh nghiệp, thường là ở chính diện cửa ra vào. Đây sẽ là nơi diễn ra các hoạt động tiếp đón khách hang, ngoài ra bàn lễ tân còn có thể phụ trách một số vấn đề như giải đáp thắc mắc về doanh nghiệp, xử lý các vấn đề của khách hang bằng cách trực tiếp hoặc gián tiếp.

Nhiều chủ doanh nghiệp cho rang bàn lễ tân chỉ chiếm một không gian nhỏ và thường bỏ qua. Thế nhưng, nó lại có mang nhiều ý nghĩa đối với doanh nghiệp. Đây là nơi đầu tiên các đối tác tiếp xúc với doanh nghiệp của bạn. Nếu bàn lễ tân mang đến cho  khách hàng trải nghiệm tốt họ sẽ có cái nhìn thiện cảm với công ty và tăng khả năng kí kế hợp tác lâu dài.
Mặt khác, khu vực lễ tân cũng là nơi phù hợ pnhaats để đặt logo của doanh nghiệp, nhờ đó có thể quảng bá sản phẩm, bộ mặt thương hiệu của doanh nghiệp đến với nhiều người. Nếu có một thiết kế sang trọng cho bàn lễ tân thì vị thế doanh nghiệp của bạn sẽ tăng lên đáng kể trong mắt khách hàng.

2. Các tiêu chí không thể bỏ qua khi thiết kế bàn lễ tân đẹp

2.1. Lựa chọn kiểu dáng cho bàn lễ tân

Bước đầu tiên để thiết kế bàn lễ tân đẹp là chọn kiểu dáng cho bàn lễ tân. Bởi nó quyết định đến thẩm mỹ của toàn bộ không gian làm việc. Hiên nay tại nhiều doanh nghiệp, công ty vẫn khá ưu chuộng khiểu dáng bàn lễ tân cổ điển với các góc bàn vuông, nhiều đường thẳng và hơi nghiêm túc. Nếu bạn muốn để bàn lễ tân trông mềm mại hơn có thể bo tròn các góc hoặc biến tấu với kiểu bàn chữ L hay chữ U để không gian trở nên hút mắt hơn.

Các doanh nghiệp trẻ hiện nay đang khá ưa thích các mẫu bàn lễ tân hình cánh cung hoặc hình oval với nhiều đường uốn lượn mềm mại. Các thiết kế này mang đén sự đẽ chịu khi nhìn vào có tính nghệ thuật cao rất dễ gây ấn tượng với khách hàng.

2.2. Màu sắc của bàn lễ tân

Một điều cần lưu ý nữa khi thiết kế bàn lễ tân đẹp đó là màu sắc. Thường thì màu sắc của bàn lễ tân sẽ phải hài hòa với màu sắc không gian chung của doanh nghiệp nhằm đảm bảo tính đồng bộ. Tuy nhiên bạn có thể kết hợp với những gam màu đặc sắc và nổi bật hơn để thể hiện nét độc đáo của doanh nghiệp.

Những màu sắc có thể chọn cho bàn lễ tân rất đa dạng, từ các gam màu sang đến nhwung tông màu trầm bạn đều có thể sử dụng. Nhưng hãy chọn màu sắc để có thể dung hòa được với không gian chung của cả văn phòng. Cách tốt nhất để chọn màu cho bàn lễ tân đó là dựa vào các màu sắc trên logo của công ty.

2.3. Chọn chất liệu thiết kế bàn lễ tân văn phòng

Trong khâu chọn chất liệu cho bàn lễ tân bạn có thể dựa vào kinh phí và nhu cầu của doanh nghiệp để lựa chọn một chất liệu phù hợp. Với sự phát triển của công nghệ, hiện nay có rất nhiều loại chất liệu từ giá thành vừa phải đến cao cấp để doanh nghiệp lựa chọn. Một số chất liệu đang rất thịnh hành hiện nay như: gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, inox, nhựa,..

Các doanh nghiệp có tiềm lực về kinh tế thường lựa chọn gỗ tự nhiên để thiết kế khu vực bàn lễ tân. Đối với các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ có thể chọn các loại vật liệu khác có giá thành thấp hơn để thiết kế như gỗ công nghiệp.

2.4. Phong cách thiết kế cho bàn lễ tân văn phòng

Sau khi bạn đã lựa chọn được kiểu dáng, màu sắc và chất liệu để thiết kế bàn lễ tân. Bạn cũng cần phải tìm hiểu thêm về phong cách thiết kế. Điều này phụ thuộc phần lớn vào phong cách thiết kế bạn đã lựa chọn cho cả văn phòng làm việc.

Trên đây là những kiến thức cần có khi bạn bắt tay vào thiết kế bàn lễ tân đẹp. nếu bạn có nhưng thắc mắc về thiết kế bàn lễ tân cho văn phòng làm việc hãy gọi ngay đến hotline của chúng tôi. Đội kiến trúc sư River Work với nhiều năm kinh nghiệm luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *