Tổng hợp ý tưởng thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp

Thiết kế văn phòng diện tích nhỏ nhưng vẫn đảm bảo được sự tiện lợi, chuyên nghiệp giúp cho nhân viên có thể thoải mái làm việc và thúc đẩy được tinh thần, tư duy sáng tạo để nâng cao hiệu quả làm việc. Cùng River Home tìm hiểu cách thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp cho doanh nghiệp của bạn ngay sau đây.

  1. Lợi ích khi thiết kế văn phòng công ty nhỏ

  • Tạo môi trường chuyên nghiệp

Thiết kế nội thất văn phòng có sự đồng nhất về màu sắc cũng như kích cỡ và chất liệu sẽ mang đến môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại. Điều này giúp đưa công ty của bạn lên một tầm cao mới, tạo niềm tin cho khách hàng và dễ dàng thuyết phục cũng như đàm phán giao dịch một cách dễ dàng và thuận tiện hơn.

 

  • Giúp thu hút nhân tài cho công ty

Văn phòng là nơi làm việc gắn liền với nhân viên hàng ngày, hàng giờ. Vì vậy khi lựa chọn ứng tuyển vào công ty họ cũng sẽ đánh giá khả năng phát triển cũng như môi trường làm việc có tốt hay không. Vậy nên đừng đánh mất nhân tài chỉ vì một văn phòng không được thiết kế và bố trí ngăn nắp, gọn gàng.

  • Tận dụng tối đa diện tích và không gian văn phòng

Việc thiết kế văn phòng nhỏ đẹp sẽ giúp bạn tận dụng đươc toàn bộ diện tích, tránh lãng phí những khoảng không và những góc chết lãng phí. Điều này cũng giúp các KTS phân chia và bố trí công năng một cách khoa học nhất giúp văn phòng trở nên đa năng và đầy đủ công năng.

  1. Những lưu ý khi thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp

  • Xác định trước phong cách thiết kế

Trước khi lên kế hoạch thiết kế văn phòng cần xác định trước phong cách thiết kế sao cho phù hợp với mong muốn và nhu cầu sử dụng. Việc định hình trước sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí chỉnh sửa cũng như có được một không gian đẹp và thoáng đãng.

Việc xác định trước phong cách thiết kế cũng là cách để có thể lựa chọn được nội thất phù hợp với kinh phí và diện tích của văn phòng nhỏ. Mỗi khu vực sẽ được phân chia và bố trí công năng phù hợp. Như phòng làm việc cần không gian thoáng đãng, năng động còn phòng họp ưu tiện sự tiện nghi và nội thất thông mình.

  • Thiết kế không gian làm việc phù hợp

Một trong những vẫn đề quan trọng đó là màu sắc sử dụng trong văn phòng nhỏ. Nên chọn những gam màu sáng hoặc trung tính sẽ giúp văn phòng trở nên rộng thoáng hơn. Bạn cũng có thể kết hợp với các món đồ nội thất phù hợp để mỗi nhân viên cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi ngồi làm việc cũng như tạo được ấn tượng tốt đối với khách hàng. Do diện tích hạn chế nên bạn có thể chọn thiết kế theo không gian mở để tối ưu cũng như tích hợp không gian một cách phù hợp. Bạn cũng có thể chọn màu sắc phù hợp với màu sắc của thương hiệu nhưng cần đảm bảo sự hài hòa để không gian không bị bí bách.

  • Lựa chọn vật liệu nội thất thích hợp

Về kích thước: với văn phòng nhỏ bạn nên chọn những món đồ có kích thước phù hợp, nhỏ gọn để tránh sự lãng phí không gian và khiến văn phòng trở nên ngột ngạt. Nên ưu tiện chọn những món đồ phù hợp với diện tích của văn phòng và có thiết kế thông minh tích hợp nhiều công năng để tiết kiệm diện tích và vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Về chất liệu: có thể chọn chất liệu cho sàn như sàn gỗ có bề mặt sáng giúp tối ưu cho văn phòng và hạn chế về diện tích. Còn với tủ chứa tài liệu hay bàn ghế có thể ưu tiện chọn các loại từ gỗ công nghiệp để tiết kiệm chi phí. Các vách ngăn có thể chọn vật liệu từ nhựa trong suốt hoặc kính cường lực là một lựa chọn lý tưởng.

Kiểu dáng: do diện tích văn phòng nhỏ nên bạn có thể chọn bàn hình chữ nhật có thiết kế thêm các ngăn kéo hay kệ để tài liệu bên dưới sẽ giúp tiết kiệm diện tích một cách tối đa.

Trên đây là những gợi ý để bạn có thể thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp, đảm bảo đầy đủ công năng cũng như sự chuyên nghiệp cho văn phòng. Để được hỗ trợ tư vấn cụ thể và chi tiết, hãy gọi ngay tới hotline 098 664 5522 của River Home để được hỗ trợ 24/7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *