Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng tạo môi trường làm việc hiệu quả

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp muốn thiết kế văn phòng làm việc trở nên đẹp, ấn tượng và độc đáo nhất. Việc chú trọng tới các tiêu chuẩn thiết kế văn phòng là việc cần thiết để đảm bảo sự thoải mái và có môi trường làm việc năng động và hiệu quả. Hãy cùng theo dõi những thông tin dưới đây để nắm được những tiêu chuẩn cơ bản khi thiết kế văn phòng nhé.

 1. Tại sao cần thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng theo tiêu chuẩn giúp tạo ra môi trường làm việc năng động, thoải mái giúp nhân viên có thêm động lực làm việc. Nếu thiết kế văn phòng mà không tuân thủ tiêu chuẩn cơ bản sẽ dẫn đến các thiết kế không đồng đều gây khó khăn trong việc quản lý và tạo môi trường làm việc không hiệu quả.

 1. Các tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cơ bản

 • Tiêu chuẩn về công năng sử dụng

Một văn phòng có thiết kế tốt cần có đầy đủ các trang thiết bị cần thiết giúp cho môi trường làm việc hiểu quả. Những thiết bị cơ bản như: máy tính, điện thoại, áy chiếu, máy photocopy…và không thể thiếu bàn ghế và không gian thoải mái để ngồi làm việc.

 • Tiêu chuẩn về thẩm mỹ

Khi thiết kế cần đảm bảo tính thẩm mỹ để tạo môi trường làm việc tươi mới và sáng tạo. Các vật dụng và các trang thiết bị nên lựa chọn tỉ mỉ, cẩn thận để tạo không gian sang trọng và chuyên nghiệp.

 • Thiết kế văn phòng phù hợp với văn hóa và hình ảnh của công ty

Thiết kế cần có sự phù hợp với văn hóa và hình ảnh giúp tạo sự đồng nhất trong môi trường làm việc, giúp tạo sự thân thiện và giúp mọi người tương tác với nhau tốt hơn.

 • Thiết kế phù hợp với phong thủy

Phong thủy là yếu tố vô cùng quan trọng trong thiết kế nội thất văn phòng. Vì vậy cần được thiết kế phù hợp để tạo ra môi trường làm việc cân bằng, ổn định về phong thủy. Các nguyên tắc về phong thủy cần được áp dụng để tạo sự cân bằng và tăng động lực làm việc cho nhân viên.

 • Lựa chọn và sắp xếp nội thất phù hợp

Với không gian văn phòng có hạn, lựa chọn sắp xếp nội thất cũng là một yếu tố quan trọng khi thiết kế nội thất văn phòng. Sắp xếp nội thất hợp lý giúp tăng không gian làm việc, giảm tình trạng đông đúc và giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn.

 • Tiêu chuẩn về không gian xanh cho văn phòng

Không gian xanh là yếu tố không thể thiếu trong thiết kế văn phòng. Nên sử dụng những cây xanh và những đồ trang trí màu xanh lá giúp giảm bớt căng thẳng cho nhân viên tạo ra không gian làm việc dễ chịu, thư giãn.

 • Tiêu chuẩn về vật liệu

Trong thiết kế văn phòng cần lựa chọn vật liệu cẩn thận nhằm đảm bảo tính bền vững, an toàn và tạo ra sự chuyên nghiệp cho môi trường làm việc.

 • Tiêu chuẩn về màu sắc

Màu sắc cũng là yếu tố quan trọng, vì vậy cần lựa chọn một cách hợp lý để tạo môi trường làm việc thoải mái và tạo động lực cho nhân viên.

 • Tiêu chuẩn về ánh sáng nhân tạo

Cần bố trí hệ thống ánh sáng đèn điện nhân tạo hợp lý để tăng cường hiệu quả làm việc và giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi cho nhân viên.

 • Tiêu chuẩn về tính trải nghiệm

Trải nghiệm của nhân viên là một yếu tố quan trọng khi thiết kế nội thất văn phòng. Thiết kế cần đảm bảo tính trải nghiệm tốt nhất cho nhân viên giúp tạo sự thoải mái và tăng tính tập trung cũng như tạo động lực làm việc.

 1. Một số lưu ý khi thiết kế văn phòng theo tiêu chuẩn

 • Cần tìm hiểu kỹ về tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng trước khi thiết kế.
 • Lựa chọn các vật dụng cũng như trang thiết bị và vật liệu phù hợp với tiêu chuẩn.
 • Tính toán kỹ lưỡng và sắp xếp không gian cũng như vật dụng để tạo ra một không gian làm việc hợp lý.
 • Áp dụng các nguyên tắc về phong thủy giúp tạo môi trường làm việc cân bằng và ổn định.
 • Tạo không gian xanh và sử dụng ánh sáng nhân tạo phù hợp giúp tạo ra một môi trường làm việc thoải mái, dễ chịu.

Thiết kế nội thất văn phòng theo tiêu chuẩn là yếu tố quan trọng tạo môi trường làm việc hiệu quả và tạo động lực cho nhân viên cũng như tạo sự chuyên nghiệp cho công ty. Hy vọng những tiêu chuẩn thiết kế văn phòng ở trên sẽ giúp bạn có được một văn phòng chuyên nghiệp, hiện đại và tốt nhất. Để được tư vấn và hỗ trợ về lựa chọn phong cách phù hợp, hãy gọi ngay tới hotline 098 664 5522 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *