Tiêu chuẩn thiết kế phòng họp phù hợp với mọi không gian

Phòng họp được coi là một trong những khu vực trọng yếu của doanh nghiệp chính vì vậy thiết kế phòng họp sao cho thuận tiện, hợp lý và thông minh là sự quan tâm đặc biệt của các chủ đầu tư. Khu vực này là nơi trao đổi các công việc của các phòng ban trong công ty cũng như gặp gỡ đối tác khách hàng nên rất chú trọng đến sự bài bản và chuyên nghiệp. Hãy cùng River Home tìm hiểu các tiêu chuẩn thiết kế phòng họp dưới đây để có thể ứng dụng một cách hiệu quả nhất nhé.

  1. Tầm quan trọng của thiết kế phòng họp công ty, doanh nghiệp

Trong văn phòng, phòng họp là nơi quyết định yếu tố công năng cũng như thể hiện sự chuyên nghiệp, chỉn chu của doanh nghiệp. Khác với các khu vực làm việc khác như phòng giám đốc, hay khu vực làm việc. Đây là nơi diễn ra nhiều hoạt động nội bộ như các cuộc họp thường niên, báo cáo kết quả hàng tuần, hàng tháng giữa các bộ phận hay các phòng ban… Ngoài ra, khu vực này còn là không gian lý tưởng để gặp gỡm trao đổi với khách hàng, đối tác.

  1. Tiêu chuẩn thiết kế phòng họp đẹp, chuyên nghiệp

  • Diện tích phòng họp

Diện tích phòng họp phụ thuộc vào diện tích tổng thể của cả văn phòng, đối với những văn phòng có quy mô lớn thì phòng họp sẽ cần một diện tích rộng hơn để đảm bảo công năng phục vụ cho số lượng nhân viên đông. Vì vậy, nên dựa vào số lượng nhân viên của văn phòng để thiết kế không gian phòng họp cho phù hợp, tránh thiết kế quá rộng hoặc quá hẹp.

  • Vị trí phòng họp

Vị trí phòng họp cũng là một yếu tố quan trọng cần chú ý bởi nó ảnh hưởng đến vẻ đẹp cũng như chất lượng của cuộc họp cũng như tinh thần của nhân viên. Vì vậy, khi thiết kế phòng họp cần dựa trên những tiêu chuẩn cơ bản như: đặt ở vị trí thuận tiện và có nhiều ánh sáng tự nhiên, đặt ở nơi yên tĩnh, riêng tư, độc lập và không đặt phòng họp ở tầng quá cao hoặc quá thấp.

  • Cửa ra vào phòng họp

Khi thiết kế cửa ra vào cần xem xét yếu tố diện tích cũng như nhu cầu thực tế. Với diện tích phòng họp dưới 20m2 thì chỉ cần bổ trí một cửa ra vào là đủ. Còn với phòng họp có diện tích từ 20m2 trở nên thì nên bố trí 2 cửa gồm 1 cửa chính và 1 cửa phụ để thuận tiện cho việc di chuyển ra vào. Cửa cũng nên được thiết kế kín đáo để đảm bảo sự riêng tư cần thiết cho phòng họp.

  • Thiết kế nội thất phòng họp

Nội thất có ảnh hưởng lớn tới thẩm mỹ của văn phòng vì vậy khi lựa chọn cần đảm bảo sự phù hợp về chất liệu, màu sắc cũng như kiểu dáng để thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như nét đẹp cho căn phòng. Màu sắc thông thường sẽ lựa chọn theo mào concept chung mà văn phòng đang hướng đến. Các đồ nội thất cơ bản gồm: bàn, ghế, hệ thống âm thanh, bảng, tivi, thiết bị trình chiếu… phụ thuộc vào quy mô phòng họp để bố trí các trang thiết bị sao cho hợp lý. Nếu văn phòng nhỏ thì bố trí bàn và ghế ngồi vừa đủ, nếu số lượng người đông thì nên sử dụng ghế gấp gọn tiện lợi và nhanh chóng.

thiết kế nội thất phòng họp sang trọng – Crystal Design TPL
  • Tiêu chuẩn cách âm

Phòng họp là nơi diễn ra những cuộc họp bàn chiến lược quan trọng và sự trao đổi hợp tác giữa các khách hàng, đối tác vì vậy rất cần đến sự riêng tư và bảo mật. Vậy nên cần thiết kế phòng họp có khả năng cách âm tốt để tránh ồn ào và đảm bảo tính bảo mật khi ở trong căn phòng này.

  • Tiêu chuẩn trang trí phòng họp

Phòng họp thường có sự cứng nhắc và nghiêm túc thế nên việc lựa chọn đồ trang trí cũng cần có sự phù hợp và cần tuân thủ theo quy tắc nhất định. Một trong những cách hữu hiệu chính là trang trí phòng họp thông qua ánh sáng và hiệu ứng màu sắc như sử dụng những gam màu tương phản, đèn hắt điểm tạo sự nhấn nhá hoặc những cây xanh trang trí theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, khi lựa chọn cây xanh nên chọn những loại cây phù hợp với phong thủy và có tác dụng thanh lọc không khí hiệu quả.

Trên đây là các tiêu chuẩn thiết kế phòng họp đẹp và hiện đại nhất mà River Home giới thiệu tới bạn. Hy vọng bạn sẽ có được phòng họp ưng ý và hiệu quả nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị thiết kế văn phòng phù hợp và tư vấn tận tâm, hãy gọi ngay cho River Home 098 664 5522 để được đội ngũ KTS giàu kinh nghiệm tư vấn cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *