Thiết kế văn phòng mở – không gian hiện đại chuyên nghiệp

Thiết kế văn phòng mở hiện đang là xu hướng thiết kế được yêu thích năm 2023 về độ hiện đại và chuyên nghiệp trong từng phong cách nội thất. Để tìm hiểu rõ hơn về phong cách này, hãy cùng Riverhome theo dõi bài viết ngay dưới đây nhé.

1. Thiết kế văn phòng làm việc mở là gì?

Văn phòng mở hiện này là một cách thay thế và bỏ đi những bức tường truyền thống cho không gian thoáng đãng và rộng rãi hơn. Thiết kế văn phòng làm việc mở chính là sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố màu sắc, ánh sáng, không gian và các đồ nội thất. Nhất là với văn phòng có diện tích khiêm tốn sẽ giúp tận dụng được không gian hơn và mang lại sự thoải mái, thoáng đãng cho văn phòng.

2. Ưu và nhược điểm của thiết kế văn phòng mở

• Ưu điểm
Văn phòng mở mang đến nhiều ưu điểm nổi trội như sự thông thoáng, không có sự gò bó, hay cảm giác ngột ngạt mà chính ở không gian rộng thoáng này nhân viên sẽ có thêm nhiều ý tưởng sáng tạo trong công việc. Ngoài ra, không gian này còn giúp tăng sự tương tác, trao đổi và thúc đẩy tinh thần làm việc hiệu quả giữa các nhân viên trong văn phòng.
Văn phòng mở cũng giúp tiết kiệm được diện tích, chi phí đầu tư và thi công văn phòng bởi sự đơn giản trong các đồ nội thất. Phong cách này có thể sử dụng những đồ nội thất thông minh và linh động trong các hoàn cảnh và nhu cầu khác nhau.
• Nhược điểm
Bên cạnh những ưu điểm thì văn phòng mở cũng có không ít những nhược điểm như:
– Phát sinh tiếng ồn và dễ gây sự mất tập trung khi làm việc của các nhân viên.
– Thông tin trên màn hình máy tính không có sự riêng tư.
– Không đủ điều kiện để hạn chế các dịch bệnh dễ dàng lây lan trong không khí như cảm cúm.

3. Nguyên tắc khi thiết kế văn phòng làm việc mở

Đảm bảo sự liên thông

Thay vì sử dụng những vách tường bao kín để phân chia mỗi phòng, thì không gian mở dùng các vách ngăn kính thấp không màu đặt giữa các phòng để thuận tiện quan sát và trao đổi công việc. Các vách ngăn kính này còn giúp đảm bảo sự riêng tư, đồng thời tạo sự hài hòa và thông thoáng cho văn phòng.

Giúp kiểm soát tiếng ồn

Để hạn chế tiếng ồn gây xao nhãng và mất tập trung bạn nên thiết kế một khu vực yên tĩnh trong không gian mở để phục vụ cho các cuộc hội thảo hay họp nhóm.

Đảm bảo bảo mật cá nhân

Khi thiết kế bạn cần đảm bảo sự bảo mật và riêng tư của những đồ cá nhân như bàn làm việc có ngăn kéo tiện lợi và dễ dàng.

Màu sắc chủ đạo cho văn phòng mở

Không gian này thường sử dụng những màu sắc như kem, be, sữa… là các gam màu giúp không gian rộng thoáng hơn. Những gam màu này cũng dễ dàng phối với những đồ nội thất giúp tạo nên sự trang trọng và chuyên nghiệp cho văn phòng.

Lựa chọn đồ trang trí và những cây xanh trong văn phòng

Những bức tranh nghệ thuật hay chậu cây xanh nhỏ đê bàn cũng khiến văn phòng trở nên bắt mắt và đẹp đẽ. Đồng thời sự hiện diện của những cây xanh hay những bức tranh treo tường cũng giúp không khí trong môi trường làm việc trở nên dễ chịu hơn.

Không gian văn phòng mở là sự tổng hòa của nhiều yếu tố giúp đem lại môi trường làm việc tốt nhất. Hy vọng những gợi ý thiết kế văn phòng mở trên sẽ giúp bạn chọn được thiết kế phù hợp nhất với không gian và diện tích văn phòng của bạn. Để được tư vấn kỹ hơn về các phong cách hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *