Thiết kế văn phòng làm việc nhỏ khoa học và chuyên nghiệp

Những văn phòng làm việc nhỏ sẽ bị hạn chế về diện tích tự nhiên nếu bạn biết cách thiết kế và bài trí nội thất khoa học và chuyên nghiệp thì sự hạn chế này không còn là vấn đề. Nhưng phải làm thế nào để bố trí nội thất cho thiết kế văn phòng làm việc nhỏ được khoa học và chuyên nghiệp, nội thất được sắp xếp khoa học giúp cho công năng và diện tích văn phòng làm việc được tối ưu? Để làm được điều đó bạn cần bố trí nội thất như sau:

Bàn làm việc

Các loại bàn làm việc được sử dụng cho thiết kế văn phòng làm việc nhỏ là loại bàn có kích thước nhỏ gọn được tích hợp nhiều công năng.
Các thiết kế bàn có thể thiết kế khác nhau theo từng đội, nhóm tiết kiệm không gian. Kê bàn sát với tường để tăng thêm khoảng trống cho văn phòng làm việc.

Vách ngăn phân chia khu vực

Sử dụng các vách ngăn có tác dung phân chia văn phòng làm việc thành các khu vực khác nhau, tạo ra không gian làm việc riêng tư cho các bộ phận, các đội nhóm. Sử dụng vách ngăn tiết kiệm được khong gian hơn so với sử dụng các mảng tường nhất là đối với các thiết kế văn phòng làm việc nhỏ.
Có hai loại vách ngăn là vách ngăn lưu động và cố định, tùy vào nhu cầu của doanh nghiệp mà lựa chọn cho phù hợp.

Tủ đựng tài liệu, hồ sơ

Bốt cứ một văn phòng, công ty hay doanh nghiệp nào cũng sẽ có những hồ sơ và tài liệu cần lư trữ. Để lưu trữ chúng được cẩn thận thì việc lựa chọn các tủ lưu trữ là rất cần thiết. Cũng như bàn, ghế các tủ, kệ đựng hồ sơ này chúng ta cũng nên chọn loại có kích thước vừa phải và phù hợp với không gian của phòng làm việc. Tuy nhiên chúng vẫn phải đảm bảo đầy đủ các công năng sử dụng.
Tủ, kệ đựng tài liệu, hồ sơ được kê sát vách tường để tiện lợi cho quá trình làm việc và di chuyển đi lại của nhân viên.

Tận dụng triệt để nguồn ánh sáng tự nhiên

Các không gian càng nhỏ, hẹp thì ánh sáng tự nhiên lại càng quan trọng. Làm việc trong một không gian u tối, chật hẹp thiếu ánh sáng sẽ làm cho nhân viên cảm thấy u uất, khó chịu, không có nguồn cảm hứng sáng tạo và năng lượng để hoàn thành công việc. Khách hàng và đối tác cũng sẽ có ấn tượng không tốt với doanh nghiệp. Vì thế khi thiết kế văn phòng làm việc nhỏ cần phải tận dụng tối đa được nguồn ánh sáng tự nhiên.

Nếu các khu vực bị hạn chế về nguồn ánh sáng tự nhiên thì nên sử dụng kết hợp thêm đèn chùm, đèn huỳnh quang.
Hã tạo ra nguồn ánh sáng vừa đủ tạo điều kiện tốt nhất cho nhân viên làm việc. Và bảo vệ sức khỏe đôi mắt cho nhính nhân viên của doanh nghiệp mình.

Với những chia sẻ về thiết kế văn phòng làm việc nhỏ ở trên thì hi vọng rằng một văn phòng làm việc có diện tích nhỏ, khó bài trí không còn nguyên nhân khiến chủ doanh nghiệp đau đầu. Hoặc bạn có thể đặt niềm tin nơi Riverhome để được tư vấn thiết kế thi công ngay hôm nay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *