Thiết kế văn phòng hiện đại là gì? Những lưu ý khi thiết kế văn phòng

Hiện nay, nhiều công ty và các doanh nghiệp lớn đang khá chú trọng việc thiết kế và bài trí lại không gian văn phòng của mình. Các doanh nghiệp lớn đều đang dần phá bỏ những lối thiết kế văn phòng đã lỗi thời, thay vào đó là mạnh tay chi ra một chi phí lớn để tạo sự mới mẻ cho không gian làm việc của họ.

Vậy thiết kế văn phòng hiện đại là gì? Những lý do và lưu ý khi thiết kế văn phòng ra sao? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Thiết kế văn phòng hiện đại là gì?

Văn phòng là khu làm việc chung, là một vị trí hay bộ phận trong một tổ chức với các nhiệm vụ cụ thể gắn liền với các hoạt động liên quan tới công việc chung như đối nội, đối ngoại, quản lý công sở của tổ chức.

Có thể nói, mỗi doanh nghiệp được mở ra đều không thể thiếu không gian để làm việc gọi chung là văn phòng. Nhưng qua sự thay đổi của xã hội, mô hình văn phòng truyền thống đã không còn phù hợp với sự xuất hiện của những doanh nghiệp hiện đại.

Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại đơn giản là không gian làm việc đó được thiết kế phù hợp với những doanh nghiệp đang từng ngày phát triển. Văn phòng ngày nay còn là nơi thể hiện phong cách, hướng đi của doanh nghiệp và còn giúp thúc đẩy tinh thần làm việc, tăng năng suất của nhân viên.

2. Những lưu ý khi thiết kế văn phòng hiện đại

  • Lựa chọn chất liệu nội thất phù hợp

Tùy theo phong cách thiết kế mà văn phòng hướng tới, thì hãy lựa chọn vật liệu nội thất sao cho phù hợp nhất. Điều quan trọng đầu tiên đó là hãy hoạch định lại mức ngân sách đầu tư, dựa trên quy mô, số phòng ban và mục tiêu hướng tới.

  • Sắp xếp không gian nội thất

Dựa theo hiện trạng thực tế để đưa ra giải pháp thiết kế, sắp xếp bố cục không gian cho hợp lý. Với văn phòng có diện tích nhỏ thì ưu tiên không gian mở, nội thất chủ đạo gồm bàn giám đốc, bàn làm việc, tủ đựng tài liệu… Nên sử dụng bàn làm việc sát tường, không vách ngăn hoặc vách ngăn kính để tạo sự thông thoáng. Và dùng nội thất thông minh để tối đa hóa không gian làm việc.

Còn văn phòng có diện tích lớn thì có thể bố trí nội thất theo cách phân bổ khu vực: phòng giám đốc, phòng làm việc chung, phòng họp…

  • Chú trọng không gian

Không gian là yếu tố chính tác động tới tâm lý của người làm việc, nên không gian mở giúp nhân viên cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn. Có thể thêm vài điểm nhấn như cây xanh, vài phụ kiện nhỏ… không tốn diện tích mà lại mang tới cảm giác nhẹ nhàng, thư thái.

3. Những lý do nên thiết kế văn phòng hiện đại là gì?

  • Văn phòng là nền tảng phát triển của mỗi doanh nghiệp

Không gian văn phòng phải đảm bảo được vai trò, chức năng chính là nơi làm việc của công ty. Văn phòng phải được thiết kế để phục vụ những nhu cầu phát sinh về giấy tờ, công việc, ngoại giao, nội bộ… Và được trang bị đầy đủ những trang thiết bị nội thất văn phòng, đáp ứng cho mỗi phòng ban. Có thể nói, văn phòng là gốc rễ và là nền tảng phát triển của mỗi công ty.

  • Phản ánh giá trị văn hóa và giá trị thương hiệu công ty

Bên cạnh việc marketing, tuyên truyền, báo chí… để mang thương hiệu của công ty tới khách hàng, thì doanh nghiệp cũng phải gây ấn tượng với khách hàng về hình ảnh của công ty. Văn phòng làm việc ấn tượng, chuyên nghiệp và đẳng cấp chính là yếu tố giúp khẳng định tên tuổi của doanh nghiệp với khách hàng và đối tác.

Ngoài ra, văn phòng làm việc đẹp cũng thể hiện quy mô hoạt động, phong cách làm việc, dịch vụ cung cấp, khả năng tài chính và sự chuyên nghiệp của công ty. Chính vì thế, việc thiết kế nội thất văn phòng đóng góp phần lớn vào việc tăng giá trị thương hiệu của công ty.

  • Tăng năng suất, hiệu quả làm việc

Văn phòng là nơi diễn ra những hoạt động làm việc quan trọng của công ty, nơi bàn bạc các chiến lược giúp công ty phát triển hơn. Do đó, không gian làm việc sẽ ảnh hưởng tới chất lượng và hiệu quả làm việc trong công ty.

Nhiều nhân viên đã công nhận rằng, được làm việc trong môi trường văn phòng được thiết kế hiện đại sẽ giúp thúc đẩy đam mê, khả năng sáng tạo của bản thân. Nó còn giúp nhân viên có cảm giác thư giãn để tâm lý thoải mái, tập trung cao độ khi làm việc để đem lại hiệu quả làm việc cao hơn so với những văn phòng bừa bộn và bí bách.

  • Thu hút nhân lực tiềm năng cho công ty

 

Với giới trẻ hiện nay, mọi người đều thích được làm việc trong môi trường văn phòng hiện đại, chuyên nghiệp và sang trọng, bất kể là người có năng lực hay không. Nếu như bạn đầu tư vào việc thiết kế văn phòng, nó sẽ đóng vai trò như một phương tiện tuyển dụng nhân sự có sức hút rất cao cho công ty. Ngoài ra, còn giúp gia tăng sự hài lòng và sự trung thành của họ với doanh nghiệp.

  • Tăng lợi nhuận cho công ty

Khả năng làm việc của nhân viên tăng lên, đồng nghĩa với việc hình ảnh và lợi nhuận của công ty cũng vì thế mà được tăng lên. Hiệu quả làm việc, khả năng tư duy và sáng tạo của nhân viên bị ảnh hưởng không hề nhỏ bởi yếu tố môi trường. Cho nên, bạn hãy chọn thiết kế văn phòng đẹp để giúp tăng lợi nhuận cho công ty của mình.

Trên đây là những thông tin hữu ích về thiết kế văn phòng hiện đại mà Riverhome đã mang lại cho bạn. Để có thể hiện thực hóa được những văn phòng đẹp mắt, sang trọng và hiện đại bạn vui lòng liên hệ hotline 0986645522  để được được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *