Thiết kế văn phòng 100m2 sang trọng hiện đại

Bạn đang sở hữu văn phòng làm việc 100m2 nhưng không biết nên thiết kế như thế nào cho hợp lý? Cùng River Home tìm hiểu những thiết kế văn phòng 100m2 sang trọng nhất đảm bảo công năng, lại có tính thẩm mỹ cao.

Nhân tố quan trọng nhất là chi phí sau đó đến lựa chọn phong cách thiết kế. Dựa  vào điều kiện kinh phí của doanh nghiêp để lựa chọn thiết kế văn phòng với chi phí  hợp lý nhất và vẫn đram bảo tính thẩm mỹ và tiếng nói của doanh nghiệp.

1. Thiết kế từng khu vực trong văn phòng 100m2

Với thiết kế văn phòng 100m2, đây là một diện tích không quá rộng lớn nhưng đủ đem đến một nơi làm việc lý tưởng, ta có thể sắp xếp các bố cục đơn giản theo diện tích này. Bạn có thể chia văn phòng làm 3 khu vực chính đó là: Khu phòng họp, khu làm việc, và phòng giám đốc. Ngoài ra, ở cuối văn phòng cần sắp xếp một nơi sảng khoái để vệ sinh chung.

Phòng họp: Ở đây cần một không gian văn phòng đủ cho một tổ từ 5-10 người tham dự thảo luận. Việc trang trí và chọn lựa nội thất như thế nào cần được lên kế hoạch một cách chi tiết rõ ràng để tạo ra không gian họp thoải mái nhất.

Khu làm việc: Dựa vào tính chất công việc và nguyện vọng của nhân viên bạn có thể bố trí các vách ngăn để tạo ra sự riêng tư cho từng nhân viên.

Phòng giám đốc: Đây là một không gian đặc biệt quan trọng trong cả văn phòng bạn có thể bố trí thêm các kệ và giá để sách. Ở phòng giám đốc có thể dùng nội thất gỗ làm bàn tiếp khách tăng thêm sự sang trọng. Bàn làm việc được bố trí đơn giản, thêm các vật dụng khác để gia tăng tính linh hoạt cho văn phòng.

2. Các lưu ý trong thiết kế văn phòng 100m2

2.1 Lưu ý về phong cách thiết kế.

Văn phòng 100m2 chưa hẳn là diện tích lớn, chính vì vậy nếu chia cả văn phòng thành những không gian riêng biệt sẽ tạo ra sự chật chội, không gian sẽ tạo cảm giác bí bách không sảng khoái cho nhân viên. Chính vì vậy, việc cần làm đầu tiên khi thiết kế văn phòng 100m2 đó là chú ý đến cách phân chia các bộ phận phòng ban khác nhau tạo điều kiện thuận tiện cho công việc.

Một gợi ý khác khi thiết kế các bạn có thể tận dụng tối đa đó là phong cách mở – đây là phong cách rất hiện đại được nhiều doanh nghiệp áp dụng bởi không những làm đẹp mà còn có thể khắc phục những điểm yếu khi thiết kế theo cách truyền thống.

2.2 Lưu ý về chi phí thiết kế

Tuỳ thuộc mỗi doanh nghiệp khác nhau và từng mục đích khác nhau mà ta sẽ có những thiết kế khác nhau, và khoản chi phí chính là nhân tố  quyết định đến việc  lựa chọn phong cách cho văn phòng.

Để có thể vừa tiết kiệm diện tích lại tiết kiệm được chi phí thiết kế văn phòng 100m2, bạn hãy điều chỉnh ở các khâu chọn đồ nội thất như giảm bớt nội thất đắt tiền và các vật dụng thừa không quá cần thiết.

2.3 Lưu ý về chọn không gian xanh

Tạo ra không gian xanh cho văn phòng 100m2 đang là xu thế được ưa chuộng bởi những điểm tích cực nổi bật mà nó mang lại. Với phong cách này, nhân viên sẽ được hòa mình vào thiện thiên nhiên, hít thở không khí trong lành. Mang lại cảm giác thư thái, thoáng đãng và tạo ra động lực làm việc hiệu quả.

Hơn hết, không ai lại muốn làm việc trong một văn phòng bí bách, chật chội, thiếu sức sống. Vì vậy, việc kết hợp các nhân tố tưới mát tạo không gian xanh như cây cối, hoa lá,… là cách hiệu quả  giải quyết các vấn đề này.

Để tạo ra một không gian làm việc thoải mái cần đến rất nhiều yếu tố. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong thiết kế văn phòng 100m2 hãy liên hệ ngay đến chúng tôi, River Home luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra các giải pháp tốt nhất đến bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *