Thiết kế văn phòng 100m2 chuyên nghiệp – ấn tượng

Thiết kế văn phòng 100m2 đẹp, hiện đại và chuyên nghiệp là điều mà rất nhiều chủ đầu tư quan tâm, lựa chọn. Không gian văn phòng được bố trí khoa học, tạo sự gắn kết giữa các phòng ban là một trong những tiêu chí hàng đầu của các chủ doanh nghiệp. Hãy cùng River Home tham khảo các mẫu thiết kế ngay sau đây để lựa chọn cho văn phòng của mình mẫu phù hợp nhé.

  1. Tại sao nên thiết kế văn phòng 100m2

Văn phòng là không gian làm việc cũng như tiếp đón khách hàng, đối tác đến làm việc. Vì vậy mà yêu cầu đặt ra không chỉ thiết kế không gian làm đẹp mà cần có sự bố trí thông minh, mang lại nhiều hiệu quả và tạo được cảm hứng sáng tạo, làm việc hiệu quả cho mỗi nhân viên.

Một không gian làm việc rộng rãi với thiết kế thông minh sẽ giúp mang đến môi trường làm việc hiệu quả, chuyên nghiệp và nâng cao năng suất làm việc của nhân viên. Vì vậy thiết kế văn phòng là điều rất quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp, nhất là đối với văn phòng có diện tích 100m2.

  1. Mẫu thiết kế văn phòng 100m2 đẹp, hiện đại

  • Thiết kế văn phòng với không gian mở

Xu hướng không gian mở được nhiều chủ đầu tư quan tâm lựa chọn bởi phong cách mở mang đến không gian thoáng đãng và rộng rãi cho không gian làm việc. Với diện tích 100m2 thì bạn có thể bố trí phòng họp và phòng giám đốc khép kín để tạo sự riêng tư. Còn khu vực làm việc và đón tiếp có thể thiết kế thông nhau, giữa các phòng ban và bàn làm việc có thể bố trí những vách ngăn nhỏ để tạo sự riêng tư cần thiết.

  • Thiết kế không gian làm việc xanh

Cây xanh giúp văn phòng trở nên gần gũi, và thân thiện với thiên nhiên, môi trường đồng thời cũng giúp tạo không gian giàu sức sống hơn. Vì thế mà rất nhiều chủ đầu tư đã lựa chọn và sử dụng những cây xanh để trang trí cho văn phòng của mình một cách hiệu quả, tạo cảm hứng làm việc và cho nhiều ý tưởng sáng tạo.

  1. Những lưu ý khi thiết kế không gian làm việc 100m2

  • Lựa chọn phong cách thiết kế

Ngày nay, có rất nhiều phong cách thiết kế khác nhau nhưng chủ yếu vẫn là phong cách mở hiện đại và thiết kế theo kiểu truyền thống. Với sự phát triển nhanh chóng như hiện nay thì xu hướng văn phòng hiện đại lại dần chiếm ưu thế hơn bởi nó phù hợp với xu thế của hầu hết các doanh nghiệp và đặc biệt là các doanh nghiệp trẻ. Văn phòng mở mang đến sự năng động, thân thiện và tạo sự kết nối giữa các phòng ban và các thành viên trong công ty. Tuy nhiên, có một số ngành nghề với công việc đặc thù cần sự bảo mật cao nên thiết kế theo kiểu truyền thống giúp phân chia rõ ràng các phòng ban với sự kín đáo và bảo mật tuyệt đối vẫn là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp.

  • Đảm bảo tính thống nhất

Tính thống nhất ngay từ ban đầu là điều rất cần thiết bởi không gian có sự đồng bộ cũng như phân chia, bố trí phòng ban một cách hợp lý sẽ giúp tăng sự chuyên nghiệp, độ nhận diện thương hiệu cũng như tinh thần đoàn kết giữa các phòng ban và nhân viên trong công ty.

  • Dự toán trước chi phí thiết kế

Trước khi thực hiện bạn cần xác định chi phí và nguồn tài chính đầu tư cho thiết kế văn phòng. Từ đó có thể đưa ra phương án thiết kế cũng như lựa chọn được nội thất phù hợp. Điều này cũng giúp bạn kiểm soát được nguồn lực cũng như chi phí phát sinh, đầu tư mang đến không gian làm việc tiết kiệm và hiệu quả nhất. Tránh được sự lãng phí cũng như sơ sài và thiếu chuyên nghiệp.

  • Lựa chọn nội thất văn phòng bền đẹp

Nội thất có vai trò quan trọng tạo nên vẻ đẹp cũng như tính tiện dụng của văn phòng 100m2 vì vậy mà việc lựa chọn nội thất có độ bền cao và thân thiện với môi trường là điều rất được quan tâm. Những chiếc bàn kết hợp với tủ tài liệu, ghế ngồi thường là ghế xoay hay ghế chân quỳ giúp tạo sự thoải mái, linh động giúp nhân viên có thể làm việc nhiều giờ.

  • Trang trí cây xanh cho văn phòng

Cây xanh mang đến không khí trong lành và thoải mái giúp giảm sự gò bó cũng như tăng thêm vẻ đẹp và sức sống cho văn phòng. Ngoài ra, chúng còn có tác dụng lọc không khí cũng như cải thiện tinh thần làm việc cho mỗi nhân viên.

Trên đây là những gợi ý thiết kế văn phòng 100m2 mang tới sự chuyên nghiệp, hiện đại cho doanh nghiệp. Hy vọng, qua những thông tin trên sẽ giúp bạn có những định hướng để ứng dụng vào văn phòng của mình một cách hiệu quả. Nếu cần được tư vấn kỹ hơn, hãy gọi ngay cho River Home qua hotline 098 664 5522 để được đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ bạn tận tình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *