Thi công nội thất văn phòng tạo ra năng lượng tích cực làm việc?

Đặc trưng riêng về thương hiệu và phong cách hoạt động của mỗi công ty có thể kế đến một nhân tố quan trọng để tạo nên đấy chính là nội thất văn phòng. Vậy làm sao để công ty mình có thể sở hữu được một thiết kế nội thất đẹp nhất? Và tìm đâu để chọn một đơn vị thiết kế thi công nội thất văn phòng phù hợp nhất? Nếu bạn vẫn đang còn nhiều băn khoăn về vấn đề này thì hãy đọc bài viết này, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cặn kẽ để có những giải pháp thiết kế tuyệt nhất nhé.

1.Mục đích của thi công nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng mục đích chính là để mang lại một không gian làm việc thoải mái, một nơi dễ dàng cho việc tiến hành thực hiện công việc, hỗ trợ đắc lực cho nhân viên để làm việc.

Thiết kế nội thất đẹp cho văn phòng giúp mang lại nhiều lợi ích to lớn, những giá trị về thương hiệu và tinh thần cho nhân viên lẫn doanh nghiệp.

2.Những kiểu thi công nội thất văn phòng hiện đại được ưa chuộng ngày nay

a, Kiểu văn phòng làm việc mở

Văn phòng làm việc mở là kiểu văn phòng hiện đại, ít có sự phân chia riêng biệt trong không gian giữa các bộ phận. Mô hình này loại bỏ các bức tường, vách ngăn kín và dùng các vách ngăn lửng để phân chia những không gian cần thiết để tạo ra không gian làm việc chung rộng lớn cho toàn bộ nhân viên của doanh nghiệp.

b, Kiểu văn phòng làm việc truyền thống

Văn phòng làm việc truyền thống là kiểu văn phòng làm việc riêng có sự phân chia chỗ ngồi cho các nhân viên rõ ràng, đảm bảo sự riêng tư, được sở hữu và chịu sự quản lý của một doanh nghiệp. Mô hình văn phòng này chỉ chú trọng đến công năng làm việc và ít có yếu tố hiện đại.

Không gian được chí tách theo các chức năng nhất định như phòng họp, phòng làm việc, phòng nhân viên, phòng quản lý, phòng giám đốc. Các yếu tố công nghệ ít được sử dụng, chỉ sử dụng các tiện ích văn phòng cơ bản. Mô hình văn phòng truyền thống có sự phân chia rõ ràng về cả các tiện ích như máy tính. Máy faxx, bàn ghế tủ tài liệu,…

c, Kiểu thiết kế văn phòng làm việc xanh

Trong số các kiểu thiết kế văn phòng thịnh hành, văn phòng làm việc xanh là loại phong cách văn phòng làm việc rất được ưa thích, hướng đến các yếu tố thiên nhiên đặc biệt là cây xanh trong không gian làm việc. Từ đó, tạo ra môi trường làm việc thoáng đãng, trong lành, thân thiện với môi trường và tốt cho sức khỏe.

d, Kiểu văn phòng làm việc tối giản nội thất

Văn phòng làm việc tối giản nội thất là phong cách chú trọng vào công năng làm việc với các tiện ích văn phòng cơ bản và đơn giản trong trang trí nội thất. Vì vậy, dù nội thất không phong phú, đa dạng nhưng tiện ích, tiện nghi sẽ được đặt lên hàng đầu.

Văn phòng làm việc tối giản thường sử dụng các hình khối cơ bản, không cầu kì về hình dáng tuy nhiên công năng của nội thất sẽ đặt lên hàng đầu.

e, Kiểu văn phòng làm việc cổ điển

Văn phòng làm việc cổ điển áp dụng những quy tắc của phong cách thiết kế nội thất cổ điển vào không gian văn phòng. Từ các đường kẻ chỉ phào đẹp mắt, ánh sáng vàng từ đèn chùm, đến việc bài trí nội thất,…tất cả đều giữ được nét đẹp nghệ thuật truyền thống châu Âu.

Một đặc điểm của văn phòng cổ điển chính là việc sử dụng chất liệu gỗ trong thiết kế để gia tăng cảm giác ấm cúng, sang trọng. Màu sắc của mô hình văn phòng này cũng thiên về gam trầm ấm như tông nâu vàng. Văn phòng cổ điển xây dựng không gian làm việc sang trọng, đẳng cấp, thể hiện sự phát triển lớn mạnh của doanh nghiệp.

3.Bỏ túi một vài tips khi thi công thiết kế nội thất văn phòng

Nếu bạn đang có những khó khăn trong việc lựa chọn phong cách thiết kế nội thất văn phòng hay về dịch vụ này hãy tham khảo một vài gợi ý dưới đây. Với đội ngũ chuyên viên nhiều kinh nghiệm, chúng tôi sẽ đưa ra những tư vấn thi công thiết kế nội thất văn phòng để bạn có được lựa chọn tốt nhất.

a, Xác định được phong cách chủ đạo

Cũng như những ngành nghề khác, trong lĩnh vực thiết kế văn phòng, việc xác định rõ phong cách chủ đạo là một điều quan trọng. Doanh nghiệp có định hướng phong cách rõ ràng sẽ giúp việc thiết kế và thi công được tiến hành thuận lợi. Hơn nữa khi bạn xác định được phong cách rõ ràng thì sẽ nhận được hiệu quả tốt. Văn phòng của bạn sẽ có đặc trưng riêng, không bị lẫn với những đơn vị khác.

b, Ưu tiên các thiết kế tiện lợi cho đối tượng sử dụng

Bên cạnh yếu tố đẹp thì vấn đề tiện lợi hay không khi sử dụng cũng rất đáng quan tâm. Các thi công nội thất văn phòng cần đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của nhân viên. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng nên bổ sung các công năng cho nội thất để có thể hỗ trợ làm tăng năng suất làm việc cho nhân viên. Nhờ vậy mới đảm bảo hiệu quả lao động cho doanh nghiệp.

c, Tạo cảm giác thoải mái trong không gian làm việc

Các nhân viên gắn bó với văn phòng làm việc ít nhất 8 giờ mỗi ngày. Vì thế họ luôn mong muốn có được sự thoải mái trong văn phòng để làm việc tốt hơn.

Chính vì thế mà những sản phẩm trong văn phòng phải làm cho nhân viên thấy thoải mái. Trong đó yếu tố ghế ngồi đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Bởi đây là vật dụng gắn bó nhiều nhất với các nhân viên mỗi ngày. Hơn nữa chúng ảnh hưởng đến sức khỏe và cơ thể nhân viên.

d, Vấn đề phong thủy

Yếu tố phong thủy có thể ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất làm việc, tài lộc và lợi nhuận, danh tiếng của công ty. Thậm chí trong một vài trường hợp, phong thủy có thể đóng vai trò quyết định. Vì thế các thiết kế nội thất văn phòng nên phù hợp với một số nguyên tắc trong phong thủy.

e, Yếu tố kinh phí

Khi thiết kế nội thất phòng làm việc, các doanh nghiệp nên cân đối và quyết định kinh phí phù hợp. Không nhất định phải đầu tư quá nhiều nếu không cần thiết để tránh lãng phí. Và nếu có thể nên đầu tư vừa phải để mang lại các hiệu quả tốt nhất.

4.Những địa chỉ chuyên thi công  nội thất văn phòng

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ một số tip hữu dụng giúp việc thiết kế thi công nội thất văn phòng trở nên dễ dàng hơn. Với mong muốn chia sẻ những kiến thức về việc thi công nội thất, chúng tôi luôn muốn được tư vấn sâu hơn về lĩnh vực này với các bạn. Nếu quý khách hàng quan tâm và có nhu cầu muốn tìm hiểu địa chỉ chuyên thi công thiết kế nội thất văn phòng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp, tư vấn miễn phí.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *