Thiết kế phòng giám đốc sang trọng, đẳng cấp hiện đại

Phòng giám đốc là không gian quan trọng bậc nhất trong toàn bộ văn phòng làm việc của một doanh nghiệp. Thiết kế phòng giám đốc đẳng cấp, sang trọng sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp của công ty đồng thời thể hiện được uy quyền của người đứng đầu doạnh nghiệp. Một văn phòng giám đốc đạt yêu cầu là một nơi làm việc mang năng lượng tích cực, có ý nghĩa về phong thủy, khơi nguồn sáng tạo. Đặc biệt là tạo nên một “dâu ấn” riêng khi khách hàng, đối tác đến bàn công việc.

Hôm nay hãy cùng Riverhome tìm hiểu về những ý tưởng khi bắt tay vào thiết kế văn phòng giám đóc nhé!

Tầm quan trọng phòng giám đốc trong văn phòng.

Không gian phòng giám đốc là nơi dành riêng cho những lãnh đạo cấp cao của mọt doanh nghiệp. Nó đóng vai trò là nơi làm việc, bao quát tình hình công ty đồng thời còn là nơi tiếp khách, đối tác kinh doanh. Để công việc suôn sẻ trước khi bắt tay vào thiết kế phòng giám đốc kiến trúc sư cần nghiên cứu kỹ về vị trí và hướng làm việc tốt nhất cho lãnh đạo.

Văn phòng làm việc của giám đốc  cần được đram bảo sự yên tĩnh và thoải mái. Hướng phòng và vị trí phòng cũng cần đảm bảo hợp phong thủy, màu sắc chất liệu đồ nội thất cũng cần đảm bảo hợp với mệnh của người sử dụng.

Những kiểu thiết kế phòng giám đốc bạn cần biết

2.1 Thiết kế nội thất phòng giám đốc có diện tích nhỏ.

Đối với phòng giám đốc diện tích nhỏ khoảng 20-25m2 thì việc sắp xếp các nội thất có kích thước lớn là không thể. Chính vì vậy trong khâu lựa chọn nội thất cần đặc biệt chú ý, không chỉ lựa chọn sản phẩm sang trọng mà còn cần chú ý đến kích thước của nội thất, tất cả phải toát lên chỗ đứng vững  chắc của người lãnh đạo.

  • Lựa chọn nội thất có kích thước phù hợp.

Những món đồ cơ bản cần có trong phòng giám đốc như: giá sách, bàn làm việc, tủ tài liệu, bàn tiếp khách cần phải được lựa chọn thông minh, sắp xếp hợp lý để tiết kiệm tối đa diện tích. Nếu có thể bạn nên lựa chọn nhwung nội thất đa chức năng, công dụng để tối ưu hóa không gian.

Chẳng hạn, với bàn làm việc của giám đốc, bạn nên chọn loại bàn được thiết kế theo phong cách nhỏ gọn, thiết kế nhiều ngăn kéo giúp giám đốc lưu trữ tài liệu.

  • Lựa chọn màu sắc chủ đạo.

Với những phòng có diện tích nhỏ thì việc chọn  màu sắc đóng vai trò rất quan trọng để tạo nên không gian làm việc thoải mái. Các kiến trúc sư thường sẽ chọn những gam màu tươi sang để tôn lên vẻ đẳng cấp của phòng giám đốc, những gam màu này cũng sẽ giúp phòng giám đốc trong rộng ra đáng kể.

  • Tận dụng triệt để ánh sáng tự nhiên.

Khi bắt tay vào thiết kế văn phòng giám đốc việc tận dụng ánh sáng tự nhiên cực kì cần thiết. Nguồn sang tự nhiên  sẽ giúp văn phòng làm việc trông thoáng đạt và rộng rãi hơn rất nhiều. Nhất là đối với những văn phòng giám đốc nhỏ nên tận dụng tối đa nguồn sang này bằng cách thiết kế them các cửa sổ để đón nắng.

2.2 Thiết kế nội thất phòng giám đốc có diện tích lớn.

Với một không gian phòng giám đốc có diejn tích lớn, bạn có thể thoải mái hơn trong việc lựa chọn đồ nột thất. Tuy nhiên cũng cần tuân thủ các nguyên tác về tỉ lệ thuận với diện tích phòng.

Phòng giám đốc công ty LYBEE
  • Tránh tạo ra các khoảng trống “góc chết”.

Khi thiết kế một phòng giám đốc có diện tích lớn bạn cần phải tối ưu hóa hết các không gian trong phòng, tránh tạo ra những khoảng trống làm có căn phòng trở nên rời rạc, lạc lõng. Với những góc trống bạn chưa biết nên làm gì, có thể sắp xếp một khu vực họp nhỏ dành cho các trưởng phòng , hoặc các bộ phận khác.

Bạn cũng có thể tạo ra những góc giải trí cho chủ văn phòng sau những giờ làm việc căng thẳng như sân golf mini, chậu cá cảnh,…

  • Lựa chọn màu sắc hài hòa, hợp lý.

Kiến trúc sư có thể dựa vào tuổi tác của giám đốc để đưa ra các phương án thiết kế phù hợp. Thường thì với những giám đốc còn trẻ sẽ lựa chọn những tông màu sang cho phòng mang lại sự sớm mẻ hiện đại cho toàn bộ không gian. Trong khi đó những gam màu trầm sẽ phù hợp hơn với các giám đốc đã có tuổi một chút.

2.3 Thiết kế phòng giám đốc kết hợp với phòng họp.

Xu hướng tích hợp phòng giám đốc với phòng họp đang ngày càng phổ biến và được nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên muốn làm được điều này phòng giám đốc cần có một không gian đủ rộng rãi để khi họp nhân viên không cảm thấy bị tù túng, bí bách. Nếu bạn sở hữ một văn phòng từ 30-45m2 thì bố trí phòng họp nhỏ  ngay tại phòng  giám đốc là quyết định hợp lý.

Thiết kế phòng giám đốc rất cần đến sự quan sát tinh ý của các kiến trúc sư. Văn phòng giám đốc cần thể hiện được sự uy quyền của người lãnh đạo, ngoài ra cần thể hiện được vị thế của thương hiệu tạo dựng niềm tin với khách hàng. Nếu bạn đang có nhu cầu về thiết kế thi công văn phòng giám đốc hãy liên hệ ngay với Riverhome nhé!

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *