Thiết kế nội thất văn phòng đẹp làm nên đẳng cấp thương hiệu

Không thể phủ nhận rằng, việc sắp đặt không gian nội thất văn phòng thường cần ngăn nắp và sắp xếp khoa học để phục vụ cho công tác làm việc. Tuy nhiên, ngoài công năng sử dụng thì yếu tố thẩm mỹ tại văn phòng cũng đóng vai trò không nhỏ trong tạo cảm hứng làm việc cho nhân viên. Chính vì thế, thiết kế nội thất văn phòng đẹp không chỉ giúp doanh nghiệp tạo được ấn tượng tốt trước khách hàng, đối tác mà còn giúp nhân viên cảm thấy thoải mái, làm việc tích cực. Nếu bạn quan tâm đến thi công thiết kế văn phòng đẹp thì hãy cùng River Home theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Vì sao nên thiết kế nội thất văn phòng đẹp?

Lý do đầu tiên đó là khi thiết kế nội thất phòng làm việc đẹp là ảnh hưởng trực tiếp tới nhân viên. Nó sẽ giúp nhân viên được thoải mái, đây là điều quan trọng nhất ảnh hưởng trực tiếp tới năng suất làm việc của nhân viên văn phòng.
Tiếp đó là chính là hình ảnh công ty trong mắt đối tác, khách hàng. Với thiết kế không gian làm việc ấn tượng, bạn đã tạo dựng niềm tin, uy tín và sự phát triển vững mạnh trong tâm trí của họ.

2. Thiết kế nội thất văn phòng bao gồm những gì?

a, Thiết kế thi công phòng làm việc lãnh đạo (phòng giám đốc)

Phòng giám đốc có vị trí đặc biệt hơn cả bởi nó không chỉ khẳng định sự sang trọng, đẳng cấp mà đây còn là nơi tạo dấu ấn cho khách hàng và làm tiền đề cho sự thành công của cả doanh nghiệp, công ty.
Để có thể thiết kế nội thất phòng giám đốc một cách hoàn hảo nhất bạn cần đến sự tư vấn của những người đã có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế nội thất văn phòng. Để bắt tay vào thiết kế nội thất phòng lãnh đạo thì có những lưu ý mà bạn không thể bỏ qua như: vị trí đặt bàn giám đốc, vị trí đặt sofa tiếp khách, màu sắc chủ đạo của căn phòng, tận dụng ánh sáng tự nhiên để tạo thêm năng lượng tích cực,…
Màu sắc chủ đạo của căn phòng là một trong những điểm bắt mắt khách hàng trong lần gặp đầu tiên. Màu sắc căn phòng có thể nói lên một phần tích cách của người lãnh đạo nên đây là một điểm cần lưu tâm nhất trong khi thiết kế nội thất phòng giám đốc. Ngoài ra những nội thất cơ bản cần có như sofa tiếp khách, tủ tài liệu cũng cần đặt hợp lý để không gây phản cảm.

b, Thiết kế thi công phòng làm việc nhân viên

Nếu ví một doanh nghiệp là cả một căn nhà thì nhân viên chính là những viên gạch để xây dựng lên căn nhà đó. Vì vậy hiện nay việc thiết kế nội thất văn phòng cho nhân viên rất được các doanh nghiệp chú trọng.
Với xu hướng tạo ra không gian thoải mái, năng động để nhân viên phát triển hết khả năng sáng tạo trong công việc nên mô hình văn phòng mở đang rất được ưa chuộng. Nội thất của văn phòng dành cho nhân viên cũng không cần quá cầu kì, nó yêu cầu sự đa dụng và tiện ích bởi các tính năng. Ngoài ra màu sắc trong văn phòng dành cho nhân viên cũng yêu cầu sự trẻ trung, tươi mới và hài hòa với ánh sáng.

c, Thiết kế thi công phòng họp

Phòng họp được cho là linh hồn của doanh nghiệp, công ty, đây là nơi quan trọng khi hầu hết các quyết định sẽ được đưa ra tại đây. Bởi vậy hầu hết các công ty sẽ dành một khu vực riêng để tạo phòng họp. Thiết kế nội thất phòng họp yếu cầu sự thoải mái để mọi nhân viên và lãnh đạo có thể trao đổi ý kiến với nhau.
Nội thất trong văn phòng này được cho là tối giản hết mức có thể, một chiếc bàn cỡ lớn kiểu dáng tùy vào yêu cầu của người lãnh đạo, bộ ghế và những trang bị đi kèm để phục vụ một cuộc họp như máy chiếu, loa,.. tất cả đều phải tạo ra sự thoải mái nhất có thể.

3. Những lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng

a, Phân chia bố cục không gian

Khi bắt tay vào thiết kế nội thất văn phòng bạn cần lưu ý đến việc sắp xếp bố cục không gian để dễ dàng lên ý tưởng thi công thiết kế. Ngoài ra bạn cần nắm rõ được diện tích của từng khu vực trong doanh nghiệp, công ty để có thể lựa chọn mẫu thiết kế phù hợp nhất. Quy mô và số lượng nhân viên của công ty cũng cần biết chi tiết để có thể phan chia sắp xếp không gian, đảm bảo sự thoải mái khi làm việc.

b, Chất liệu chính thi công nội thất văn phòng

Với công nghệ hiện đại tiên tiến, ngày nay có rất nhiều chất liệu có thể thi công thiết kế nội thất văn phòng mà chi phí lại rất rẻ như gỗ công nghiệp, gỗ ép, kính, nhựa,.. Với những doanh nghiệp có tiềm lực kinh tế vững chắc hoàn toàn có thể sử dụng chất liệu gỗ công nghiệp để thiết kế nội thất.

c, Đảm bảo ánh sáng đầy đủ

Ánh sáng là một yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng làm việc. Chính vì thế, hiện nay các doanh nghiệp, công ty rất quan tâm đến việc đưa ánh sáng tự nhiên vào không gian làm việc. Với những không gian lớn, có điều kiện tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên thì các doanh nghiệp, công ty hầu như sẽ tận dụng triệt để bằng cách tạo những tấm kính lớn thay vì cửa sổ. Còn đối với những không gian làm việc không có điều kiện nhận nhiều nguofn ánh sáng tự nhiên thì bên thiết kế sẽ sự dụng đèn chiếu sáng.

d, Tông màu thiết kế phòng làm việc

Màu sắc của lo go thương hiệu, doanh nghiệp sẽ được tận dụng tối đa trong khi thiết kế nội thất phòng làm việc. Đây cũng là một cách để khẳng địng tên tuổi thương hiệu của bạn khi khách hàng đến tham quan công ty. Tuy nhiên, đối với những logo thương hiệu có màu quá chói nên cân nhắc sử dụng những máu sắc nhẹ nhàng tạo không gian tươi sáng vì dù sao thì năng suất và chất lượng công việc cũng nên được đặt hàng đầu.

4. Địa chỉ thiết kế văn phòng đẹp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị nhận thi công thiết kế văn phòng tuy nhiên, quý khách hàng cần tìm hiểu kĩ để tìm kiếm cho mình một đơn vị phù hợpvới khả năng kinh tế cũng như phong cách của thương hiệu. Nếu bạn còn trăn trở vầ việc tìm một địa chỉ uy tín để thi công thiết kế nội thất văn phòng thì còn chần chừ gì nữa mà không nhấc máy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi hứa hẹn sẽ đem đến những trải nghiệm tuyệt vời khi bạn sử dụng dịch vụ thiết kế thi công nội thất của chúng tôi. Đến với River Home bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như giá cả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *