Tầm quan trọng của thiết kế văn phòng công ty

Một văn phòng đẹp và chuyên nghiệp là điều mà các doanh nghiệp đều hướng tới. Việc thiết kế văn phòng đẹp, tối ưu công năng mang lại nhiều hiệu quả đồng thời thể hiện sự uy tín và chuyên nghiệp của công ty. Hãy cũng River Home tìm hiểu thông tin về thiết kế văn phòng công ty đẹp và chuyên nghiệp ngay sau đây nhé!

 1. Thiết kế nội thất văn phòng là gì?

Thiết kế nội thất cho văn phòng là quá trình lên kế hoạch và lựa chọn nội thất cũng như phong cách cho không gian làm việc. Cách trang trí cũng có sự phù hợp về công năng và quá trình sử dụng để mang lại không gian tổng thể và sử thoải mái trong quá trình sử dụng của mỗi nhân viên. Việc thiết kế văn phòng đẹp, hiện đại và sang trọng không chỉ mang lại môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo mà còn giúp khẳng định vị thế của doanh nghiệp trong mắt đối tác, khách hàng.

 1. Tầm quan trọng của thiết kế văn phòng công ty

 • Giúp cải thiện hiệu suất làm việc

Văn phòng làm việc là nơi để các bộ phận phòng ban của công ty cùng làm việc và phối hợp với nhau. Một văn phòng đẹp, lý tưởng được kết hợp với các đồ nội thất văn phòng hiện đại, thông minh sẽ giúp thúc đẩy nhân viên làm việc, giúp gia tăng năng suất cũng như hiệu quả công việc.

 • Giúp đảm bảo sức khỏe

Một không gian văn phòng hiện đại mang tới cảm giác thu hút, thoải mái để nhân viên sẵn sàng cống hiến và làm việc hết mình. Việc kết hợp một vài cây xanh sẽ giúp cho sức khỏe được đảm bảo và việc lưu thông không khí tốt hơn.

 • Tạo cảm hứng, thiện cảm

Không gian làm việc có tính sáng tạo sẽ giúp nhân viên cảm thấy thoải mái và đạt hiệu quả cao trong công việc. Nhất là với những ngành nghề đòi hỏi sự sáng tạo cao thì không gian làm việc ảnh hưởng rất lớn đến cảm hứng và tinh thần làm việc. Văn phòng đẹp và ấn tượng cũng giúp tạo thiện cảm và thu hút nhiều nhân tài mới. Đây cũng là nơi để gặp gỡ các đối tác, khách hàng và giúp họ có thiện cảm hơn về công ty.

 • Giảm căng thẳng

Một ngày làm việc thường kéo dài 8-10 tiếng nếu làm việc trong không gian bí bách, nhàm chán và chật hẹp quá lâu nhân viên sẽ cảm thấy nhàm chán và căng thẳng. Vì vậy việc thiết kế văn phòng đẹp và có điểm nhấn sẽ tạo không gian thoải mái và giảm bớt được căng thẳng mệt mỏi trong suốt thời gian dài.

 1. Một số lưu ý khi thiết kế văn phòng làm việc

 • Thiết kế văn phòng phù hợp với doanh nghiệp

Tiêu chí đầu tiên khi thiết kế văn phòng đó là phải phù hợp với hình ảnh của doanh nghiệp. Một không gian làm việc trẻ trung, năng động và chuyên nghiệp là điều cần thiết cho các doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp mới đang trên đà phát triển và cần xây dựng hình ảnh.

 • Thiết kế theo diện tích

Nên thiết kế văn phòng phù hợp với diện tích bởi không thể sử dụng mẫu thiết kế và bố trí nội thất theo những mẫu văn phòng lớn và ngược lại.

 • Phân chia bố cục hợp lý

Văn phòng tuy nhỏ nhưng nếu biết cách bố trí nội thất hợp lý thì vẫn có thể nới rộng không gian và tối ưu được công năng cho từng không gian riêng biệt. Vì vậy bạn cần bố trí nội thất khoa học để có được không gian làm việc thoải mái. Ngoài ra cần sắp xếp nội thất khoa học để thuận tiện cho việc di chuyển mà không làm mất đi thẩm mỹ cho toàn bộ văn phòng.

 • Đảm bảo ánh sáng

Không gian làm việc có đầy đủ ánh sáng sẽ giúp văn phòng làm việc thông thoáng, và có ích cho sức khỏe cũng như đảm bảo yếu tố về mặt phong thủy. Việc thiết kế những cửa sổ để lấy ánh sáng tự nhiên cùng hệ thống đèn nhân tạo như đèn chùm, đèn âm trần… giúp không gian trở nên hài hòa và thông thoáng hơn.

 • Thiết kế gam màu phù hợp

Khi phối màu trang trí nên chọn những gam màu trung tính, nhẹ nhàng làm tone màu chủ đạo. Tùy theo phong cách mà doanh nghiệp hướng đến để chọn tone màu phù hợp. Các màu chủ đạo thường dùng cho văn phòng hướng đến các màu trắng, đen, hoặc xám…

 • Đảm các nội thất và không gian cần thiết

Khi thiết kế nội thất văn phòng thì nên lựa chọn những nội thất phù hợp và có sự hỗ trợ tối đa cho công việc. Không nên sự dụng nội thất quá lớn so với diện tích hoặc quá nhiều nội thất sẽ chiếm mất không gian sử dụng và làm việc của nhân viên.

Hy vọng qua những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về cách thiết kế văn phòng công ty và lựa chọn được phong cách phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị thiết kế, tư vấn thi công trọn gói, hãy gọi ngay tới hotline của River Home 098 664 5522 để được hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *