Tầm quan trọng của màu sắc trong thiết kế văn phòng

Có bao giờ bạn từng nghĩ việc lựa chọn màu sắc trong thiết kế văn phòng  là yếu tố không thể thiếu để tạo ra không gian làm việc sinh động và hiện đại hay chưa? Ngoài ra, yếu tố này còn có nhiều lợi ích quan trọng khác nữa đấy! Hãy cùng tìm hiểu về vai trò của màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng nhé!

1.Góp phần xây dựng hình ảnh thương hiệu

Có thể nói, màu sắc là yếu tố quan trọng thể hiện đặc trưng thương hiệu. Ví dụ, khi nhắc đến Coca-Cola, mọi người sẽ nghĩ ngay đến tông màu đỏ, hay Heineken thường sử dụng màu xanh độc đáo của mình để trang trí cho nhiều không gian.

Ngoài tên thương hiệu và logo, màu sắc trang trí văn phòng cũng phản ánh phong cách thiết kế và đặc điểm của công việc. Tông màu trắng và be tạo cảm giác nhẹ nhàng, hiện đại và tinh tế. Các màu sắc rực rỡ hơn như xanh lam, cam và vàng tạo ra sự bùng nổ và đam mê, còn màu đen thể hiện sự sang trọng, sức mạnh và cá tính.

Vì vậy, các công ty sẽ không thể bỏ qua việc lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp với hình ảnh thương hiệu đặc trưng. Vì văn phòng công ty là mặt tiền của thương hiệu, không chỉ là nơi làm việc của nhân viên mà còn là nơi để đối tác, khách hàng đến tham quan, đàm phán, ký kết hợp đồng.

2.Ảnh hưởng đến năng suất công việc

Mỗi màu sắc mang một ý nghĩa tượng trưng khác nhau, giúp thể hiện đặc trưng công việc, giúp thúc đẩy nhân viên phát triển theo hướng mà công ty mong muốn. Không chỉ vậy… Ví dụ, một văn phòng có màu sắc nhã nhặn, hài hòa sẽ tạo cảm giác thoải mái, thư thái và thư giãn, giảm thiểu căng thẳng, stress. Đồng thời, văn phòng có màu sắc rực rỡ, nổi bật tạo không khí dễ chịu, độc đáo, mới lạ giúp nâng cao tinh thần làm việc và kích thích sự sáng tạo.

3.Màu sắc trong thiết kế văn phòng đảm bảo về mặt công năng 

Yếu tố màu sắc cũng đóng một vai trò quan trọng trong công năng của thiết kế nội thất văn phòng. Để nâng cao năng suất làm việc của nhân viên, các công ty cần thận trọng khi lựa chọn gam màu chính xác cho văn phòng của mình. Theo chuyên gia nghiên cứu về màu sắc Angela Wright, màu vàng, đỏ, xanh lam, xanh lá cây có ảnh hưởng lớn nhất đến tâm lý con người. Ngoài ra 4 màu trên còn có khả năng phối hợp với nhiều màu khác. Trong đó, màu đỏ có tác dụng đối với cơ thể, màu xanh có tác dụng đối với tinh thần, màu vàng có tác dụng đối với cảm xúc, và màu xanh lá cây có tác dụng điều hòa ba yếu tố trên, đó là sự cân bằng của tâm lý, tình cảm và tinh thần. khỏe mạnh.

4.Một số lưu ý khi lựa chọn màu sắc trong thiết kế văn phòng

Nói chung, bạn cần chọn kết hợp 3 màu, bao gồm màu nền, màu chính và màu nhấn. Không chỉ màu sắc của tường và gạch, mà còn là màu sắc của nội thất và đồ trang trí. 4 màu trên rất thích hợp để lựa chọn trong thiết kế văn phòng, bạn có thể cân nhắc 1 trong 4 màu trên. Mức độ đậm nhạt của mỗi màu cũng cho thấy nhiều hiệu ứng khác nhau.

Theo chức năng của từng bộ phận, bạn cũng có thể lựa chọn các màu sắc khác nhau. Ngoài ra, ánh sáng tự nhiên, không gian văn phòng và các yếu tố khác cũng sẽ ảnh hưởng đến việc trang trí và lựa chọn màu sắc. Thông thường, nền tường của không gian nhỏ nên có màu trắng, vì khi ánh nắng chiếu vào không gian sẽ tạo cảm giác sáng sủa, nhẹ nhàng giúp căn phòng trở nên thoáng và sáng hơn. Ngoài ra, việc bố trí các đồ nội thất và đồ trang trí nhiều màu sắc trên nền trắng sẽ tạo ra nhiều không khí tinh tế cho căn phòng. 

Như vậy, tùy thuộc vào nhu cầu của từng doanh nghiệp mà mỗi văn phòng sẽ được lựa chọn một gam màu chủ đạo khác nhau. Bạn cần phải có sự kết hợp hài hòa giữa các ưvới nhau nhằm tạo nên một thiết kế hoàn chỉnh. Để có thể làm được điều đó, River Home– công ty thiết kế nội thất văn phòng uy tín hàng đầu Việt Nam chính là nơi tư vấn, hỗ trợ tuyệt vời dành cho mọi doanh nghiệp Việt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *