Riverhome tư vấn thiết kế văn phòng làm việc chuyên nghiệp nhất

Nếu như thiết kế nhà ở đặt công năng và giá trị thẩm mỹ lên đầu, thì nội thất văn phòng lại đặt tiêu chí “tiện ích” và “đồng bộ” lên ưu tiên cho quá trình thiết kế và thi công. Cùng River Home đi tìm những yếu tố để thiết kế văn phòng làm việc chuyên nghiệp nhất nhé.

Tầm quan trọng của việc thiết kế văn phòng làm việc

Văn phòng là nơi hoạt động và giao dịch của doanh nghiệp, là bộ mặt thể hiện quy mô và dấu ấn thương hiệu của công ty. Bên cạnh đó, nó còn là nơi tập trung thể hiện năng lực lao động của mỗi cá nhân, là môi trường mà nhân viên cùng công ty sẽ được cùng cảm thụ và chịu ảnh hưởng chung của một môi trường. Bởi vậy, khi thiết kế nội thất văn phòng làm việc, các kiến trúc sư luôn luôn quan tâm tới sự thống nhất hài hòa về không gian, màu sắc cũng như nội thất đồng bộ xuyên suốt.
Văn phòng làm việc có diện tích lớn hay nhỏ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp, nhưng tính tiện ích về công năng sử dụng luôn là tiêu chí quan trọng để hoàn thiện bản vẽ thiết kế, thực hiện thi công lắp đặt nội thất.
Tiện ích là tiêu chí quan trọng để lựa chọn thiết kế nội thất văn phòng phù hợp với không gian sử dụng, tuy nhiên tiện ích không phải là tất cả để có được một không gian làm việc hiện đại và tiện nghi. Để có thể kiến tạo được một không gian làm việc đẹp mắt, tiện nghi, mang đậm phong cách thương hiệu của doanh nghiệp thì bạn cần cân nhắc thêm đến những yếu tố khác như:

1. Lựa chọn chất liệu nội thất phù hợp với như cầu sử dụng văn phòng

Tiện ích sẽ tích hợp sẵn trong thiết kế nội thất, đơn giản chỉ là bạn sẽ chọn kiểu dáng, chất liệu nội thất như thế nào cho văn phòng của mình. Với một doanh nghiệp có quy mô, nguồn ngân sách đầu tư chi phí hoạt động công ty lớn thì việc lựa chọn những bộ bàn ghế, tủ đựng tài liệu cao cấp, đắt tiền để để sử dụng, khẳng định phong cách của thương hiệu là chuyện dễ hiểu.
Tuy nhiên ngược lại với những doanh nghiệp có quy mô nhỏ, doanh nghiệp mới thành lập, có nguồn ngân sách chi khá hạn hẹp thì bạn nên lựa chọn những thiết kế nội thất chất liệu gỗ công nghiệp có tích hợp tiện ích để xây dựng không gian văn phòng cho hợp lý, tránh phát sinh chi phí lớn hơn nguồn chi.
Như vậy tính tiện ích của nội thất gắn liền với chi phí đầu tư, trước khi sắm sửa nội thất các bạn nên cân nhắc cho hợp lý nhé.

2. Sắp xếp không gian nội thất văn phòng làm việc hợp lý

Với văn phòng có diện tích nhỏ, nhân sự ít, cần ưu tiên thiết kế các kiểu nội thất mở để hạn chế sự xâm chiếm về mặt không gian. Nhiệm vụ của các KTS là đảm bảo được các không gian chức năng như đảm bảo khu vực làm việc của nhân viên, bàn làm việc của giám đốc, tủ đựng tài liệu… sao cho vừa tiết kiệm tối đa không gian sử dụng lại vừa hạn chế về chi phí đầu tư.
Đối với văn phòng có diện tích mặt bằng lớn thì có thể ưu tiên cho các thiết kế có sự tách biệt và phân chia về không gian sử dụng như: khu vực lễ tân, phòng giám đốc, phòng họp, phòng làm việc của nhân viên, phòng tiếp khách… Mỗi một không gian nhỏ sẽ đầu tư các hạng mục nội thất cần thiết phù hợp với quy mô và kinh phí đầu tư của công ty.
Quầy lễ tân: Cần chú trọng đầu tư nội thất đẹp mắt, hiện đại, màu sắc trang nhã, hài hòa kết hợp với ánh sáng tạo sự ấn tượng với khách hàng từ lần tiếp xúc đầu tiên.

Phòng giám đốc: Phòng giám đốc nên lựa chọn nội thất có sự khác biệt để phân biệt rõ với các bộ phận khác. Có thể trang trí và lựa chọn nội thất văn phòng theo phong thủy và sở thích cá nhân của giám đốc.
Phòng làm việc của nhân viên: Thiết kế bàn làm việc theo dãy, có vách ngăn để đảm bảo không gian riêng tư, nhưng không phá vỡ tính đồng bộ liên kết về không gian.
Phòng họp: Phòng họp là không gian tập trung khi công ty vì vậy cần bố trí không gian hợp lý, đủ sức chứa. Đồ nội thất có thiết kế thoải mái, màu sắc trang nhã, ánh sáng vừa đủ tạo sự tập trung cho nhân viên.

3. Chú trọng về không gian trong thiết kế nội thất văn phòng làm việc

Một ngày có 24h, nhân viên đã bỏ ra 8h-10h miệt mài ở văn phòng công ty để hoàn thành các công việc được giao. Bởi vậy, văn phòng làm việc giống như ngôi nhà và người bạn gắn bó thứ 2 của họ sau gia đình. Do đó, việc đầu tư cho không gian làm việc là đầu tư không gian sống hợp lý cho nhân viên, giúp họ có tinh thần làm việc tốt hơn, kích thích sự sáng tạo, giúp mang lại hiệu quả công việc cao hơn.
Một văn phòng được thiết kế theo không gian mở, loại bỏ sự ngăn cách cứng nhắc của các bức tường hoặc vách ngăn, để có sự giao thoa và giao hòa giữa các không gian nhỏ, cùng với sự xuất hiện của cây xanh sẽ là một điểm nhấn thú vị trong không gian làm việc lý tưởng mà bạn đang muốn kiến tạo.
Nếu bạn còn những thắc mắc về thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp, hãy liên hệ River Home ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết!

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *