Quy trình thiết kế nội thất văn phòng tại River Home

Quy trình thiết kế nội thất văn phòng là một việc rất quan trọng bởi nó quyết định trực tiếp đến diện mạo của toàn bộ không gian làm việc của một công ty, ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của doanh nghiệp kinh doanh bất động sản. Chính bởi vậy hãy tìm đến một đơn vị thiết kế thật uy tín, chất lượng, làm việc khoa học để “chọn mặt gửi vàng”. Điều này thể hiện ở quy trình thiết kế nội thất văn phòng của họ. Vậy quy trình nãy diễn ra như thế nào? Trong bài viết này River Home sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về vấn đề này.

Quy trình thiết kế nội thất văn phòng

Để setup một không gian văn phòng hợp lý, tận dụng tối đa diện tích, công năng và có tính thẩm mỹ là 1 điều không hề dễ dàng. Việc này có thực hiện tốt hay không đòi hỏi phải được thực hiện theo đúng quy trình thiết kế nội thất văn phòng đã đề ra. Các công ty tư vấn sẽ gửi tới khách hàng các bước tiến hành thiết kế nội thất sau khi đã tiếp nhận yêu cầu về thiết kế và thống nhất các ý tưởng đã bàn bạc.

Các bước của quy trình thiết kế nội thất văn phòng bao gồm các bước sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin dự án yêu cầu thiết kế nội thất văn phòng

Khi tiếp nhận thông tin dự án cần thiết kế, nhân viên tư vấn sẽ khai thác đầy đủ các thông tin sau: địa chỉ của văn phòng, diện tích cần thiết kế, là cải tạo hay thiết kế mới, lĩnh vực hoạt động, số tiền đầu tư, thời gian dự kiến thi công.

Bước 2: Khảo sát và gặp gỡ tư vấn khách hàng

Đội ngũ kiến trúc sư sẽ khảo sát hiện trạng mặt bằng, tiến hành đo đạc các kích thước (ngang, dọc, chiều cao của không gian văn phòng), xem xét tỉ mỉ hiện trạng phần thô từ đó tính độ tương thích về không gian, trao đổi với khách hàng để nắm được nhu cầu của họ. Từ đó tư vấn sơ bộ các phương án thiết kế.

Bước 3: Báo giá và ký kết hợp đồng thết kế

Dựa trên nhu cầu của khách hàng và trên thực tế khảo sát hiện trạng mặt bằng, đơn vị thiết kế sẽ gửi bảng báo giá tới chủ đầu tư. Tiếp theo 2 bên sẽ thỏa luận để thống nhất đơn giá. Tiếp theo sẽ tiến hành ký kết hợp đồng thiết kế nội thất văn phòng sau khi đã thống nhất đơn giá.

Bước 4: Thiết kế 2D và 3D

Các kiến trúc sư dựa trên không gian đã khảo sát lên bản vẽ thiết kế 2D về mặt bằng thiết kế, bố trí nội thất. Sau đó gửi cho khách hàng xem. Khi khách hàng đồng ý phương án 2D này rồi, kiến trúc sư sẽ vẽ bản 3D tương ứng. Ngay sau khi bản 3D nhận được sự gật đầu của khách hàng, đơn vị thi công sẽ triển khai thiết kế nội thất văn phòng 1 cách chi tiết, cụ thể để sản xuất thi công.

Bước 5: Duyệt hồ sơ thiết kế, thi công, hoàn thiện và bàn giao

Sau khi khách hàng đã đồng ý hết cả bản vẽ 3D hoàn chỉnh, chất liệu nội thất,…hồ sơ được chuyển sang báo giá để thi công. Khách hàng đồng ý giá cả thì bắt đầu thi công theo trọn gói bản vẽ. Sau khi hoàn thiện, khách hàng tiến hành kiểm tra. Không có gì sai sót 2 bên sẽ tiến hành bàn giao.

Trên đây là 5 bước cụ thể trong quy trình thiết kế nội thất văn phòng. Hi vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn lựa chọn được đơn vị thiết kế, thi công cho công trình của mình.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 664 5522
challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon