Quy trình thi công văn phòng trọn gói chuyên nghiệp – Riverhome

Để xây dựng được một thương hiệu đẹp và phong cách hoạt động của mỗi công ty, thì việc thiết kế nội thất văn phòng chính là yếu tố quan trọng. Vậy làm sao để có thể sở hữu được một không gian nội thất đẹp? Tìm đâu để chọn được một đơn vị thiết kế và thi công văn phòng trọn gói chuyên nghiệp, uy tín? Nếu bạn vẫn còn băn khoăn, thì hãy để chúng tối giải đáp cho bạn một cách chi tiết nhất nhé!

1. Quy trình thi công văn phòng trọn gói của Riverhome

  • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu và khảo sát hiện trạng

Bước đi đầu tiên của quy trình thi công văn phòng đó chính là khảo sát hiện trạng, Riverhome sẽ thảo luận với khách hàng về các hạng mục như: nhu cầu và mong muốn của khách hàng sau khi hoàn thiện thi công nội thất, diện tích của không gian, xem xét các loại hình văn phòng (phòng kinh doanh, phòng làm việc, phòng giám đốc, phòng chức năng…), trao đổi về phong cách nội thất văn phòng mà khách hàng muốn.

  • Bước 2: Tư vấn thiết kế và phác thảo sơ bộ mặt bằng

Sau khi đã trao đổi với khách hàng xong, KTS của Riverhome sẽ tư vấn thiết kế và phác thảo sơ bộ để khách dễ dàng hình dung, trong đó bao gồm:

– Phong cách phù hợp với yêu cầu mà khách hàng đưa ra (hiện đại, không gian mở, không gian xanh…)

– Chất liệu, vật liệu của nội thất

– Chi phí thiết kế và thi công cụ thể

– Vẽ chính xác các không gian bên trong (cao độ, kích thước nội thất, vị trí dầm, sàn, đường đi hệ thống điện, ánh sáng…)

thi công văn phòng trọn gói

  • Bước 3: Ký kết hợp đồng thiết kế

Để có thể đảm bảo được quyền lợi cho 2 bên, sau khi Riverhome tư vấn thiết kế và phác thảo cho khách hàng xong, sẽ tiến hành ký hợp đồng thiết kế. Trong hợp đồng sẽ nêu rõ những điều khoản liên quan tới:

– Chi phí thiết kế

– Các hạng mục công việc cần phải thực hiện

– Phong cách bố trí từng không gian, chi tiết nhất

– Thời gian thiết kế cụ thể

– Tiến độ thanh toán theo từng hạng mục

– Các chương trình khuyến mãi hấp dẫn (nếu có)

  • Bước 4: Bóc tách chi tiết, tiến hành tính toán chi phí và ký hợp đồng thi công

Riverhome sẽ lập cụ thể bảng khối lượng các hạng mục cần thực hiện trong khi thi công, lập dự toán cho từng hạng mục và báo giá. Trong đó sẽ có:

– Chi phí vật tư (vật liệu ốp sàn, trần thạch cao, các trang thiết bị đi kèm như thiết bị vệ sinh, phụ kiện điện nước, bản lề, mặt đá, ray kéo…)

– Phụ kiện trang trí nội thất (đèn chiếu sáng, tranh treo tường, cây cảnh, rèm chắn, giấy dán tường…)

Cùng các hạng mục khác theo yêu cầu của khách hàng cùng giá thi công nội thất. Sau khi bóc tách hoàn chỉnh, tất cả sẽ được tổng hợp thành một bộ hồ sơ đầy đủ. --> Gửi cho khách hàng cả bản mềm và bản cứng để đối chiếu, theo dõi tiến độ --> Kết thúc phần thiết kế, tiến hành thanh lý hợp đồng thiết kế và ký hợp đồng thi công.

thi công văn phòng trọn gói

  • Bước 5: Triển khai thi công theo bản vẽ thiết kế

– Thi công hệ thống điện nước, trần thạch cao, sơn lại tường

– Sản xuất, gia công đồ nội thất và tiến hành lắp đặt tại công trình

– Hoàn thiện, vệ sinh sạch sẽ không gian

  • Bước 6: Bàn giao, nghiệm thu, quyết toán và bảo hành

Sau khi hoàn thiện thi công văn phòng trọn gói, Riverhome sẽ bàn giao lại công trình để khách hàng nghiệm thu, quyết toán giá trị hợp đồng. Trong quá trình sử dụng, chúng tôi sẽ bảo hành theo thời hạn thỏa thuận trước đó.

2. Những điều cần lưu ý trong thi công văn phòng trọn gói

  • Phân chia không gian hợp lý: đây là điều đầu tiên cần lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng. Văn phòng cần được bố trí thiết kế sao cho thuận tiện nhất để mọi người có thể làm việc, tạo được không gian thoải mái tăng hiệu quả công việc.
  • Chú ý tới vật liệu: đây cũng là điều cần phải chú ý khi thiết kế và thi công văn phòng, bởi vật liệu khá phong phú và đa dạng. Bên cạnh đó, các văn phòng hiện nay thường sử dụng các vách ngăn kính cường lực, để thuận tiện cho việc theo dõi và trao đổi giữa các thành viên trong công ty.
  • Thiết kế và thi công nội thất phù hợp với hình ảnh của công ty: khi thiết kế cần chú ý tới màu sắc, phong thủy, biểu tượng… liên quan tới hình ảnh của doanh nghiệp.
  • Ánh sáng: việc cần và đủ ánh sáng là điều quan trọng để công việc được diễn ra thuận lợi nhất, mang lại nguồn cảm hứng lớn để làm việc. Vì thế, khi thiết kế thi công văn phòng ngoài việc chú ý tới ánh sáng đèn, thì cũng cần tận dụng được cả ánh sáng tự nhiên. Bởi ánh sáng tự nhiên sẽ mang tới hiệu quả tốt hơn rất nhiều cho công việc.

Hy vọng, bài viết trên đã giúp bạn bước đầu tìm ra đươc những giải đáp về thiết kế thi công văn phòng trọn gói cho công ty của mình, để mang lại một không gian làm việc thoải mái và sáng tạo nhất. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào về lĩnh vực thiết kế – thi công nội thất, hãy liên hệ với Riverhome qua hotline 098 664 5522 để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *