Những vấn đề liên quan đến chi phí thiết kế văn phòng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị thiết kế thi công văn phòng giá rẻ tại Hà Nội, tuy chi phí thiết kế văn phòng có sự khác nhau nhưng để sở hữu được mẫu văn phòng độc đáo, khác biệt và sáng tạo thì chi phí lại không hề rẻ. Vậy những yếu tố nào quyết định chi phí thiết kế và thi công văn phòng nói chung? Hãy cùng chúng tôi xem những chia sẻ dưới đây nhé!

Thiết kế thi công văn phòng nhìn chung thường sẽ chia làm 2 hạng mục là hạng mục thiết kế và hạng mục thi công. Tùy theo vị trí, diện tích, tính bền vững và đặc điểm kỹ thuật của văn phòng sẽ có chi tiết báo giá khác nhau.

Ở hạng mục thiết kế, chi phí thiết kế văn phòng của mỗi doanh nghiệp sẽ cố định và thường dựa vào diện tích mặt bằng. Chi phí này sẽ được điều chỉnh sao cho phù hợp với nhu cầu thiết kế của doanh nghiệp như những yêu cầu thiết kế tương đối đặc biệt hay yêu cầu về các không gian chức năng.

Ở hạng mục thi công văn phòng thì chi phí cũng chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố và có thể chia thành chi phí dành cho nhân công và chi phí dành cho nội thất.
Chi phí nguyên vật liệu và nhân công: Trong chi phí thi công văn phòng thì đây là phần chi phí thường chiếm tỷ trọng lớn nhất. Đôi khi sẽ có những đồ nội thất cần đặt thiết kế riêng, nội thất đặc biệt, thậm chí cần đặt hàng nước ngoài.


Chi phí cho nhân công: Một dự án văn phòng, bên cạnh việc cần kiến trúc sư thực hiện thiết kế văn phòng thì để hoàn thiện một công trình còn cần nhiều nhân lực quan trọng khác như: giám sát thi công, kỹ sư xây dựng, công nhân xây dựng. Và kiến trúc sư đôi khi cũng phải tự giám sát công trình để đảm bảo việc thi công văn phòng sát với thiết kế.
Nội thất tái chế, cây xanh hay những vật liệu tự nhiên là các yếu tố có thể trực tiếp ảnh hưởng đến chi phí. Bên cạnh đó thì phong cách thiết kế cũng là một trong các yếu tố quyết định đến chi phí thi công và thiết kế văn phòng.

Có nên chọn đơn vị thiết kế thi công văn phòng trọn gói?

Như đã đề cập ở trên, thông thường một dự án văn phòng sẽ thường gồm 2 hạng mục là thiết kế và hạng mục thi công. Do nhiều lý do mà chủ đầu tư có thể sẽ chọn đơn vị thiết kế và đơn vị thi công khác nhau. Tuy nhiên hiện nay, dịch vụ thiết kế và thi công văn phòng trọn gói là giải pháp tối ưu được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng.

Thiết kế thi công văn phòng trọn gói là hình thức xây dựng mà nhà thầu sẽ nhận toàn bộ dự án bao gồm tất cả các hạng mục: thiết kế văn phòng, xây dựng và nội thất, nghiệm thu công trình. Đây là lựa chọn giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí bởi nhà thầu sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm về các hạng mục và những sự cố xảy ra cho đến khi nghiệm thu.

Ưu điểm của dịch vụ thiết kế thi công văn phòng trọn gói:

  • Giảm được chi phí, thời gian tìm kiếm đơn vị thiết kế thi công phù hợp.
  • Dự án sẽ đảm bảo được hoàn thiện sát với bản thiết kế 3D nhất.
  • Khách hàng có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi khi sử dụng dịch vụ.

RiverHome – Đơn vị thiết kế thi công văn phòng trọn gói uy tín

Là một đơn vị thiết kế thi công văn phòng trọn gói uy tín với nhiều dự án thành công được khách hàng đánh giá cao. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kiến trúc sư nhiệt huyết và sáng tạo, RiveHome đã thành công với nhiều dự án văn phòng chất lượng, độc đáo cho nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam, mang đến những không gian làm việc tuyệt vời cho nhân viên, cùng các doanh nghiệp phát triển trong tương lai.
Nếu bạn đang muốn cải thiện không gian làm việc đồng thời nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên, tối ưu được ngân sách, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất nhé!
RIVER HOME
Địa chỉ: 1108 – CT4A1 – Hoàng Mai – Hà Nội
Địa chỉ xưởng sản xuất: Ngã 3 Biên Giang – Cầu Mai Lĩnh – Hà Đông – Hà Nội
Email: riverhome.vn@gmail.com
Hotline: 0915 413 868 / 098 664 5522

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *