Những ưu điểm nổi bật của thiết kế văn phòng phong cách Eco

Văn phòng là nơi làm việc cực kỳ quan trọng bởi đây là nơi làm việc của nhân viên 8 tiếng mỗi ngày nên rất cần sự thoải mái và cảm hứng sáng tạo. Và đây cũng là nơi giúp khẳng định vị thế trong mắt đối tác, khách hàng. Vậy nên, việc chọn lựa phong cách phù hợp với hình thức kinh doanh cũng như định hướng của các chủ doanh nghiệp là điều rất cần thiết. Hãy cùng River Home khám phá nét đẹp của văn phòng phong cách eco ngay sau đây để bạn có thể lựa chọn ứng dụng cho doanh nghiệp của mình nhé.

  1. Văn phòng phong cách Eco là gì?

Phong cách Eco ra đời như một biểu tượng về bảo vệ môi trường. Vì vậy mà rất nhiều văn phòng đã ứng dụng phong cách này để giúp tạo sự kết nối giữa con người với thiên nhiên cũng như tạo một không gian thoải mái và thân thiện. Những văn phòng này thường có thiết kế khá đơn giảm và thường ưu tiên sử dụng những chất liệu tự nhiên giúp văn phòng trở nên gần gũi và góp phần trong công cuộc bảo vệ môi trường.

  1. Đặc điểm của văn phòng phong cách Eco

  • Ưa chuộng các chất liệu tự nhiên

Không gian làm việc tràn ngập màu sắc tự nhiên giúp mỗi nhân viên ý thức hơn về việc chung tay bảo vệ môi trường sống. Những nội thất thường được làm từ gỗ, mây, tre, nữa hay lá cây khô cùng với đó là những đồ vật décor có chất liệu từ gốm, sành, sứ… Tạo nên một không gian mộc mạc, thân thiên và chân thực.

  • Trang trí bằng cây xanh

Sự góp mặt của cây xanh không chỉ mang đến nét đẹp thẩm mỹ mà chúng còn có vai trò giúp điều hòa và làm sạch không gian. Giúp nhân viên cảm thấy thoải mái và có nhiều năng lượng làm việc hơn. Ngoài ra, những loại cây mang ý nghĩa phong thủy cũng giúp đem lại may mắn và tài lộc cho doanh nghiệp.

  • Sử dụng gam màu gần gũi với tự nhiên

Những màu sắc này không chỉ làm sáng văn phòng; chúng cũng có tác động tích cực đến tinh thần của những người làm việc tại đó. Mỗi cá nhân sẽ trải nghiệm cảm giác kết nối với thế giới tự nhiên, cũng như cảm giác giải phóng và thư thái. Nhờ đó, họ trở nên hăng hái và năng suất hơn trong công việc.

Phong cách này ưa chuộng những gam màu sáng và gần gũi như những gam màu mô phỏng cây cối, cát đá… mang đến sự bình dị và cảm giác thân thuộc cho mỗi nhân viên.

  • Thiết kế không gian mở

Không gian mở là một nét đặc trưng không thể bỏ qua của phong cách Eco bởi chúng màn đến sự rộng rãi, thông thoáng và tận dụng được tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên. Ngoài ra, để không gian thêm phần sinh động bạn có thể bố trí các vách ngăn bằng cây xanh giúp tạo sự mát mẻ, dễ chịu.

  • Thiết kế văn phòng chú trọng ánh sáng

Để có được một không gian làm việc tuyệt vời thì không thể bỏ qua được yếu tố ánh sáng. Việc thiết kế lấy ánh sáng tự nhiên qua các cửa kính lớn hoặc sử dụng ánh sáng nhân tạo qua các thiết kế đèn sẽ giúp không gian làm việc trở nên hài hòa hơn. Bạn có thể sử dụng những loại đèn trần giúp tiêt kiệm điện năng và góp phần bảo vệ môi trường.

  1. Ưu điểm của thiết kế văn phòng Eco

  • Tạo bầu không khí làm việc thân thiện với thiên nhiên

Văn phòngđược thiết kế theo phong cách Eco sẽ mang đến sự thoải mái chưa từng có ở nơi làm việc. Đặc biệt, việc xuất hiện của những cây xanh giúp ích rất nhiều rất nhiều cho văn phòng, giúp cải thiện sức khỏe và tinh thần của mỗi nhân viên.

  • Vật liệu có sự kết nối mật thiết với tự nhiên

Văn phòng Eco sử dụng những vật liệu gần gũi và thân thiện với môi trường và thiên nhiên như mây, tre, nứa, thủy tinh… Các đồ nội thất như bàn, ghế, tủ tài liệu bằng gỗ cũng được sử dụng phổ biến.

Trên đây là những ưu điểm nổi bật của thiết kế văn phòng phong cách Eco được rất nhiều chủ doanh nghiệp yêu thích và ứng dụng cho không gian làm việc của mình. Để được tư vấn và hỗ trợ về cách thiết kế văn phòng. Hãy gọi ngay cho River Home qua hotline 098 664 5522 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *