Những tiêu chuẩn diện tích phòng họp đúng chuẩn

Phòng họp là vị trí quan trọng trong văn phòng, vì cậy cần phải tính toán diện tích chính xác và hợp lý. Đồng thời, bạn cũng nên tham khảo các tiêu chuẩn diện tích phòng họp trước khi thiết kế và thi công để mang lại hiệu quả và tạo nên không gian ấn tượng. Hãy cùng River Home tìm hiểu ngay sau đây nhé!

  1. Tại sao cần phải tham khảo tiêu chuẩn về diện tích cho phòng họp

Phòng họp là nơi diễn ra các cuộc họp, những buổi thảo luận, hội thảo, hội nghị hay tọa đàm của doanh nghiệp. Đây cũng chính là địa điểm tổ chức các buổi tiếp đón và lý kết giợ đồng của đối tác, khách hàng.

Bởi vậy đây được coi là nơi diễn ra nhiều hoạt dộng quan trọng của doanh nghiệp và một số hoạt động có tính bảo mật cao. Bởi vậy, phòng họp được coi là khu vực đặc thù, thường được thiết kế và bố trí tách biệt hẳn và có tính riêng tư cao.

Trong đó, yêu cầu về diện tích tiêu chuẩn khi thiết kế phòng họp đóng vai trò khá lớn. Doanh nghiệp cần xác định khoảng diện tích phòng họp phù hợp, làm sao để có đủ sức chứa cho nhiều hoạt động. Đồng thời diện tích căn phòng lại không được quá lớn, hay quá nhỏ để tránh sự mất cân đối với mặt bằng chung.

  1. Cách xác định tiêu chuẩn diện tích phòng họp theo số người

Đầu tiên, cần xác định số lượng người sẽ sử dụng phòng họp là bao nhiêu người, cần dựa trên quy mô nhân sự và tính chất của các hoạt động của doanh nghiệp để bố trí và thiết kế phù hợp.

  • Tiêu chuẩn diện tích phòng họp nhỏ

Thông thường, những phòng họp nhỏ khoảng 20 người trở xuống thì diện tích phòng họp khoảng 40m2 và diện tích tối thiểu là 20m2.

Với những không gian nhỏ thì cần hạn chế sử dụng bàn ghế tránh chiếm diện tích. Ngoài ra, cần sử dụng cửa kính cách âm tốt để đảm bảo sự riêng tư và tạo không gian thông thoáng.

  • Tiêu chuẩn diện tích phòng họp vừa

Các phòng họp cho khoảng 20-50 người thì nên có diện tích tối thiểu 40m2. Trong phòng họp cỡ vừa nên bố trí các dãy bàn dài một cách khoa học nhằm giúp tối ưu không gian và tăng thêm chỗ ngồi cho các thành viên tham dự

  • Tiêu chuẩn diện tích tối thiểu với các phòng họp lớn, hội trường

Để giúp cho quá trình làm việc được thuận tiện và dễ dàng trao đổi, tiếp nhận thông tin. Không gian phòng họp lớn nên có sức chứa không quá 200 chỗ ngồi và diện tích tối thiểu 0.8m2/người.

  1. Một số tiêu chuẩn diện tích khác giúp thiết kế phòng họp cân đối

  • Tiêu chuẩn chiều cao trần phòng họp

Thiết kế trần phòng họp đủ cao sẽ mang lại hiệu ứng căn phòng rộng và thoải mái hơn. Chiều cao của trần của phòng họp tối thiểu 3m, nếu phòng rộng hơn có thể tăng chiều cao lên và tránh để chiều cao vượt mức gây ảnh hưởng không tốt.

  • Tiêu chuẩn cửa ra vào phòng họp

Ngoại trừ phòng có diện tích nhỏ hơn 20m2 thì các phòng họp nên được thiết kế ít nhất 2 cửa ra vào giúp phòng hợp thoáng hơn và việc lưu thông dễ dàng hơn.

  • Phòng họp mở

Nếu doanh nghiệp của bạn quá đông thì có thể thử nghiệm mô hình phòng họp mở, không có vách ngăn, có thể dùng chung không gian với nơi làm việc. Phòng họp này cũng được nhiều doanh nghiệp áp dụng và mang lại những hiệu quả cao.

Trên đây là những tiêu chuẩn diện tích phòng họp mà bạn cần lưu ý khi thiết kế văn phòng để có những hiệu quả tốt nhất cho từng khu vực. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hay cần hỗ trợ tư vấn, hãy gọi ngay cho River Home qua hotline 098 664 5522 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *