Những mẫu thiết kế văn phòng nhỏ nhưng cực đẹp, cực chất

Thiết kế văn phòng nhỏ nhưng yêu cầu phải đầy đủ công năng, tiện lợi và đẹp không phải là một vấn đề dễ. Chính vì thế, hãy cùng tham khảo những mẫu thiết kế văn phòng nhỏ dưới đây, để có thể giải đáp thắc mắc khó kia nhé!

  1. Những lưu ý khi thiết kế văn phòng có diện tích nhỏ

  • Xác định trước phong cách

Việc định hình phong cách trước khi thiết kế, sẽ giúp bạn nắm được cái nhìn tổng thể để có thể dễ dàng cho việc thiết kế và thi công. Tiết kiệm được thời gian tránh trường hợp nội thất không ăn nhập với nhau, tạo ra không gian kém chuyên nghiệp.

Xác định trước chủ đề thiết kế sẽ giúp suôn sẻ hơn trong quá trình thi công

  • Không gian làm việc

Khi thiết kế văn phòng có diện tích nhỏ, thì việc dùng module là một giải pháp có thể giải quyết vấn đề diện tích hẹp nhanh chóng. Vách ngăn giúp phân chia và tiết kiệm không gian, đồng thời giúp văn phòng không bị bí bách nhưng vẫn không kém phần khoa học và chuyên nghiệp.

Màu sắc cũng là yếu tố quyết định không gian sẽ trở nên như thế nào. Nếu biết kết hợp thì gam màu sẽ tạo được hiệu ứng mắt nhìn, giúp không gian rộng rãi hơn. Với những không gian bị hạn chế về diện tích, thì hãy dùng những gam màu sáng.

Chú ý thêm về không gian và màu sắc văn phòng

  • Vật liệu

Khi thiết kế văn phòng có diện tích nhỏ, thì bạn nên lựa chọn những món đồ nội thất có chất liệu và kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng của công ty.

  1. Những mẫu thiết kế văn phòng nhỏ độc đáo và hiện đại

  • Mẫu văn phòng diện tích nhỏ màu hiện đại

Với những văn phòng có diện tích nhỏ thì nên chọn phong cách đơn giản, năng động nhưng lại đậm nét hiện đại. Nên chọn màu sắc hiện đại, trầm tính như đen, trắng kết hợp cùng những màu trung tính khác. Đặc biệt nên tránh những màu quá tươi sáng, sẽ tạo cảm giác văn phòng chật chội. Để trung hòa màu sắc có phần sậm màu, thì nên lắp thêm hệ thống đèn nghệ thuật. Như vậy vừa tạo được tính thẩm mỹ vừa tạo được không gian thoáng mát, dễ chịu.

Văn phòng có diện tích nhỏ và đi theo phong cách đơn giản, năng động

  • Mẫu thiết kế văn phòng nhỏ cho ngành dịch vụ

Ngành dịch vụ thường xuyên tiếp khách đến tham quan văn phòng, nên không chỉ là phải thật chỉn chu mà còn phải tạo được dấu ấn của doanh nghiệp. Vì là khối ngành đặc thù, nên phải ưu tiên không gian thoáng và nhiều khoảng nghỉ ngơi. Nên mẫu văn phòng này sẽ tiết kiệm tối đa nội thất, thay vào đó là tận dụng nội thất thông minh để thay thế.

Với mẫu thiết kế này, thường dùng những thiết kế đơn giản, tính vận dụng cao. Ưu tiên không gian mát mẻ, dễ chịu bằng cách mở rộng không gian với cửa kính, hoặc phòng đón khách sẽ được đặt ở khu vực sảnh để buổi đón khách được thuận lợi, hoàn hảo hơn.

Phải ưu tiên không gian  thoáng và có nhiều khoảng nghỉ ngơi

  • Mẫu thiết kế văn phòng nhỏ với phong cách công nghiệp

Tuy là hạn chế về diện tích, nhưng văn phòng này sẽ có sự tương xứng. Đây chính là ưu điểm giúp văn phòng trở nên độc đáo và nghệ thuật hơn. Thường văn phòng được thiết kế công nghiệp sẽ tôn lên nét đẹp cân xứng của văn phòng nhỏ.  Thiết kế dùng những màu sắc đơn giản như đen, trắng kết hợp cùng nội thất bằng kim loại có màu đen, bạc hay vàng. Tạo cảm giác tối giản nhưng hết sức sang trọng và nghệ thuật.

Bên cạnh đó, để tận dụng diện tích cân xứng các KTS thường dùng nội thất ghế xoay để tạo bền sâu và rộng “ăn gian” được diện tích nhỏ của văn phòng. Với thiết kế này, bạn cũng có thể thêm các vách ngăn để tăng tính nghệ thuật. Nhưng vì không gian hạn chế, nên bạn cần sử dụng những vách ngăn vô hình như chậu cây, kệ sách …

Loại văn phòng này sẽ có diện tích khá tương xứng nhau

Riverhome đã chia sẻ khá chi tiết về những lưu ý khi thiết kế văn phòng có diện tích nhỏ, vừa khoa học kết hợp phong thủy. Hy vọng, với những mẫu thiết kế văn phòng nhỏ trên sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng, để thiết kế không gian văn phòng làm việc của doanh nghiệp mình.

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *