Những lợi ích cho doanh nghiệp khi thiết kế Pantry văn phòng

Pantry là một khái niệm quen thuộc với dân thiết kế nhưng cũng khá xa lạ với nhiều người. Hôm nay, Riverhome xin giới thiệu kỹ hơn cho bạn hiểu thiết kế Pantry văn phòng là gì, tầm quan trọng và lợi ích của Pantry văn phòng.

1. Tìm hiểu về Pantry văn phòng

Khu vực ăn uống, giải trí lấy lại năng lượng sau mỗi giờ làm việc

Pantry văn phòng là khu vực thư giãn, ăn uống, giải trí của nhân viên sau mỗi ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Nơi đây mỗi nhân viên sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu và có thể thả lỏng tinh thần, cơ thể giúp tái tạo năng lượng, phát huy những cảm hứng sáng tạo trong công việc.

2. Tại sao cần thiết kế Pantry văn phòng?

Đây là một không gian nên có trong các văn phòng bởi nó có ảnh hưởng rất lớn đến năng suất làm việc và hiệu quả của nhân viên. Nó đóng vai trò như một nơi để mọi người có thể “refresh” lại sau mỗi giờ làm việc căng thẳng như tăng ca, chạy deadline gấp… giúp họ có thể nghỉ ngơi lấy lại năng lượng để tiếp tục làm việc. Hơn nữa, tại đây mọi người có thể tương tác và trao đổi với nhau nhằm nâng cao tinh thần và sự kết nối.

3. Ưu điểm của Pantry văn phòng

Pantry với những khu vực thư giãn, nghỉ ngơi, uống trà 

Mỗi văn phòng có diện tích khác nhau vì vậy thiết kế Pantry cũng khác nhau. Tuy nhiên, có những điểm cơ bản có thể giúp chúng ta nhận diện chúng như:
 Có hệ thống bàn, ghế để phục vụ ngồi ăn uống café…
 Được trang bị đầy đủ những thiết bị phục vụ cho nhu cầu ăn uống gồm tủ lạnh, lò vi sóng, bồn rửa bát, tủ đựng đồ ăn, bình nước, tủ đựng bát đĩa…
 Có sẵn những dụng cụ pha chế như ấm siêu tốc, máy pha cà phê, máy xay sinh tố…
Với doanh nghiệp muốn sử dụng khu vực pantry làm nơi thư giãn, giải trí và tìm nguồn cảm hứng thì sẽ có thêm:
 Các thiết bị trợ giúp nhu cầu giải trí: TV, dàn âm thanh, sách báo, loa đài… hoặc sẽ thiết kế thêm bàn để chơi bida, bàn chơi bóng bàn, bóng đá mô hình, máy gắp thú nhồi bông…
 Các tiểu cảnh trang trí như cây xanh, bể cá cảnh, hòn non bộ, … Hay những tác phẩm nghệ thuật, câu slogan, quote nổi tiếng.
 Pantry thường được thiết kế không gian kín để các hoạt động diễn ra không ảnh hưởng đến những người đang làm việc. Một số doanh nghiệp lựa chọn thiết kế theo không gian mở, nhưng vẫn có sự tách biệt khỏi khu vực làm việc.

4. Lợi ích của pantry văn phòng

Khu vực thư giãn giúp mọi người dễ dàng kết nối với nhau hơn

Nghỉ ngơi, thư giãn, gặp gỡ, gắn kết giao lưu

Không gian Pantry đẹp sẽ giúp cho nhân viên muốn sử dụng ngồi uống trà, café thư giãn. Và nơi đây cũng giúp mọi người giao lưu, tương tác và gắn kết với nhau hơn.

Hỗ trợ, nâng cao năng suất lao động của nhân viên

Khu vực này giúp mọi người có thể ngồi ăn uống, lấy lại tinh thần và sực lực sau nhiều giờ làm việc. Đồng thời cũng giúp nhân viên tỉnh táo và tập trung hơn khi được có thời gian nghỉ ngơi ngắn ở Pantry. Vì thế, việc bố trí một khu vực nghỉ ngơi, thư giãn trong văn phòng là điều hết sức cần thiết và nên đầu tư.

Thể hiện sự quan tâm đối với tới nhân viên

Đời sống thể chất và tinh thần của nhân viên nếu được quan tâm sẽ giúp cho họ có sự an tâm và cống hiến nhiều hơn. Từ đó giúp doanh nghiệp ổn định được nhân sự và hiệu quả làm việc ngày càng tăng cao.

Đảm bảo an toàn vệ sinh và nâng cao sức khỏe của nhân viên

Đồ ăn, thức uống rõ ràng và có nguồn gốc tại khu vực pantry giúp mọi người yên tâm sử dụng hơn. Giúp cho mỗi nhân viên có đủ sức khỏe thể chất và tinh thần để làm việc.

Góp phần tăng giá trị thương hiệu, tạo hình ảnh doanh nghiệp

Một số công ty lớn sử dụng không gian này để làm nơi trò chuyện, giao lưu với khách hàng sau những giờ đàm phán công việc căng thẳng. Qua đây, nhiều vị khách hàng, đối tác cũng có cơ hội đánh giá nét văn hóa của công ty. Nét ấn tượng và độc đáo của khu vực này cũng góp phần tạo dựng hình ảnh tốt với đối tác, khách hàng. Từ đó, họ có thể cảm nhận được sự chuyên nghiệp của công ty và mong muốn hợp tác, làm việc lâu dài.
Trên đây là những lợi ích mà thiết kế pantry văn phòng mang lại cho doanh nghiệp. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng cho thiết kế văn phòng công cty của mình. Để được tư vấn kỹ hơn về các phong cách thiết kế hãy liên hệ với Riverhome để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

RIVER HOME
Địa chỉ: 1108 – CT4A1 – Hoàng Mai – Hà Nội
Địa chỉ xưởng sản xuất: Ngã 3 Biên Giang – Cầu Mai Lĩnh – Hà Đông – Hà Nội
Email: riverhome.vn@gmail.com
Hotline: 0915 413 868 / 098 664 5522

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *