Những kinh nghiệm cần lưu ý khi decor văn phòng nhỏ

Ngày nay, việc decor văn phòng nhỏ đang được các chủ đầu tư chú trọng. Bởi văn phòng chính là “bộ mặt” của một doanh nghiệp, vì thế việc trang trí cũng cần phải đẹp và thể hiện được mong muốn, ý chí và hướng đi của công ty. Nhưng, việc thiết kế hay trang trí này lại không hề dễ dàng, vì chúng hạn chế diện tích nên mọi thứ phải được tính toán kỹ lưỡng, cho phù hợp với không gian.

Hãy cùng Riverhome tham khảo những kinh nghiệm thiết kế văn phòng nhỏ dưới đây!

  1. Những điều cần lưu ý khi decor văn phòng nhỏ

1.1. Văn hóa, phương hướng

Mỗi công ty đều có những định hướng riêng cho mình, để công ty phát triển lớn mạnh. Ngoài ra, văn hóa thì không công ty nào là giống nhau cả, nên chính điều này quyết định tới phong cách riêng của doanh nghiệp. Nên khi thiết kế, bạn hãy lên ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng phù hợp với văn hóa, phương hướng của công ty.

1.2. Lĩnh vực hoạt động

Với mỗi công ty, thì lĩnh vực hoạt động của họ cũng khác nhau. Nhiều công việc yêu cầu sự sáng tạo và linh hoạt, tư duy đổi mới nên môi trường cũng cần phải năng động và mới mẻ. Ngoài ra, việc thiết kế văn phòng như vậy, sẽ giúp mọi người có cái nhìn đúng nhất về lĩnh vực hoạt động của công ty. Đồng thời sẽ góp phần hỗ trợ cho hoạt động phát triển của công ty sau này, đặc biệt là để khách hàng hiểu rõ được bản chất của doanh nghiệp và tạo được ấn tượng tốt.

1.3. Phù hợp với phong thủy

Ở bất kỳ thiết kế nào, ngay cả nhà ở thì cũng cần phải lưu tâm tới vấn đề phong thủy và văn phòng cũng vậy. Phong thủy tốt thì công việc mới thuận lợi, mọi sự hanh thông và phát triển vững mạnh hơn.

Những yếu tố phong thủy khi decor văn phòng cần lưu ý là vị trí đặt bàn làm việc, màu sắc trong không gian… Tốt hơn hết, nên tham khảo ý kiến của những thầy phong thủy hoặc các chuyên gia có kinh nghiệm, để đảm bảo việc bài trí văn phòng được hoàn hảo.

1.4. Ánh sáng

Ánh sáng là yếu tố kiên quyết không thể thiếu trong văn phòng làm việc, bởi văn phòng nhỏ thì lại càng phải chú ý thiết kế sao cho dễ hấp thụ được ánh sáng tự nhiên. Không gian nhỏ, nên ánh sáng tự nhiên sẽ giúp văn phòng được thông thoáng và tươi mới hơn, tạo động lực làm việc cho nhân viên hơn.

Không dùng nhiều ánh sáng nhân tạo, vì như thế không gian sẽ bị ngột ngạt và bí bách. Nhất là những văn phòng sử dụng nhiều máy tính, thì càng phải tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Bởi nó sẽ ảnh hưởng tới mắt và sức khỏe của người làm việc, do đó hãy cố gắng bố trí cửa sổ lớn ở văn phòng. Nếu ánh sáng chói thì có thể dùng thêm rèm che, điều chỉnh ánh sáng tùy vào nhu cầu dùng.

  1. Decor văn phòng mang lại lợi ích gì?

Nếu không có điều kiện để thuê một văn phòng rộng rãi, thì đó là thiệt thòi của doanh nghiệp rồi. Nên nếu không gian có diện tích nhỏ, thì hãy thay đổi bằng cách decor, bởi nó sẽ mang lại nhiều giá trị có lợi cho doanh nghiệp.

2.1. Nâng cao giá trị

Vấn đề khách hàng, đối tác ghé thăm văn phòng là điều hoàn toàn bình thường. Nên việc khách hàng và đối tác quan sát văn phòng để đánh giá, suy đoán về quy mô hoạt động cũng như sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp là điều tất nhiên. Một văn phòng nhỏ, nhưng được decor đẹp mắt sẽ phần nào nâng cao giá trị thương hiệu của công ty trong mắt khách hàng.

Bên cạnh đó, việc decor văn phòng cũng giúp doanh nghiệp thể hiện được giá trị văn hóa, năng lực của công ty với khách hàng và đối tác.

2.2. Tái tạo, tối ưu năng suất làm việc

Một không gian nhỏ sẽ khiến nhân viên thấy ngột ngạt, mệt mỏi. Nhưng nếu được decor đẹp đẽ, tạo không gian di chuyển thoáng đãng thì chắc hẳn tâm trạng của mọi người sẽ vui vẻ, phát huy được hết sự sáng tạo trong công việc. Nhờ đó, công việc sẽ đạt được hiệu quả cao nhất.

2.3. Thu hút nhân sự

Thực tế là ai cũng mong muốn được làm trong một công ty có thiết kế đẹp, vậy nên doanh nghiệp của bạn dù nhỏ nhưng được decor một cách khoa học, thì công ty của bạn sẽ thu hút được nhiều nhân sự chất lượng. Hơn thế nữa, rất nhiều nhân sự vì nhiều lý do khác nhau nhưng tiếc môi trường, văn hóa công ty hay sự thoải mái của doanh nghiệp đó mà quyết định ở lại cống hiến.

2.4. Tối ưu doanh số

Một môi trường mà khách hàng có cảm tình, nhân viên thoải mái, làm việc vừa sáng tạo vừa hiệu quả, thương hiệu được quảng bá tốt thì việc doanh thu tăng lên là điều tất yếu.

Như vậy có thể thấy, decor văn phòng nhỏ là điều vô cùng quan trọng với doanh nghiệp. Đồng thời, Riverhome cũng đã gợi ý một số tips để doanh nghiệp có thể decor cho không gian văn phòng của mình. Hy vọng, những thông tin hữu ích trên có thể giúp Quý khách kinh doanh được thuận lợi hơn.

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *