Những khó khăn cần lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng hẹp

Thiết kế nội thất văn phòng hẹp chưa bao giờ là dễ dàng cả, diện tích không quá lớn chính là nguyên nhân khiến các KTS đau đầu trong việc tìm kiếm ý tưởng thiết kế sao cho phù hợp nhất. Đối với những chủ đầu tư muốn tự mình thiết kế không gian làm việc mà chưa am hiểu ngành nội thất thì đây sẽ là thách thức lớn. Dưới đây River Home sẽ chia sẻ đến bạn những khó khăn khi bắt tay vào thiết kế văn phòng hẹp

1. Khi thiết kế nội thất văn phòng hẹp chi phí thiết kế và xây dựng cao

Sẽ có nhiều người nghĩ rằng các văn phòng có diện tích nhỏ thì chi phí thiết kế và thi công sẽ thấp. Tuy nhiên, với những văn phòng nhỏ hẹp đặc biệt là được đặt tại các tòa nhà không quá lớn thì điều này không hoàn toàn đúng. Với các không gian nhỏ hẹp, chúng ta phải trả tiền cho các bản vẽ thiết kế chi tiết cầu kỳ hơn để có được không gian làm việc được bày trí phù hợp. Hơn nữa với các văn phòng nhỏ, nhân công thi công sẽ ít nên thời gian thi công thường sẽ kéo dài hơn. Từ đó dễ phát sinh những chi phí không đáng có về nguyên liệu.

2. Khó khăn trong việc bày trí các phòng, ban khi thiết kế nội thất văn phòng hẹp

Thiết kế nội thất văn phòng hẹp sẽ có một bài toán cần tính toán tỉ mỉ đó là chia đều không gian cho các phòng, ban khác nhau. Làm sao để thiết kế một không gian làm việc vừa thoáng đãng lại đảm bảo đáp ứng đủ các tiện ích cho từng phòng ban là bài toán khó dành cho chủ đầu tư.

Thật không hề dễ dàng để tạo ra các không gian đầy đủ tiện ích mà không khiến nhân viên cảm thấy chật chội khi làm việc. Đối với văn phòng hẹp, các KTS sẽ cần tính toán kỹ từ phong cách thiết kế nội thất đến phân bố từng vị trí nhỏ trong văn phòng. Khi thiết kế các văn phòng hẹp, không gian mở sẽ được tận dụng tối đa, tránh tạo ra các vách ngăn chia cắt khiến không gian chật chội thêm.

3. Thiết kế nội thất văn phòng hẹp dễ dẫn đến tính trạng trang trí thiếu khoa học

Văn phòng làm việc thường có các không gian cơ phòng giám đốc, phòng hợp, phòng dành cho nhân viên. Mỗi không gian đều cần có những đồ nội thất và vật dụng khác nhau, nếu không tính toán kỹ lưỡng sẽ dẫn đến tình thành mua thừa hoặc thiết đồ dùng thiết yếu. Thậm chí nếu mua những món đồ không có sự liên kết từ màu sắc đến hình dạng sẽ dễ dẫn đến tình trạng biến căn phòng làm việc trở thành một không gian hỗn tạp ngột ngạt.

Vì vậy khi thiết kế nội thất văn phòng hẹp hãy ưu tiên những nội thất thông minh và đa chức năng. Thêm vào đó, hãy ưu tiên chọn các món đồ có chiều cao hơn là chiều ngang, bởi với không gian hẹp, món đồ quá to về bề ngang sẽ dễ gây lãng phí diện tích sàn. Ngoài ra khi bắt tay vào bày trí nội thất cho không gian làm việc cần chú ý đến màu sắc của đồ nội thất với màu của tường và sàn.

Thiết kế nội thất văn phòng hẹp quả thật là không hề dễ dàng và đơn giản. Tuy nhiên, nếu các bạn hiểu một chút về nội thất thì việc này sẽ trở nên dễ dàng hơn rất là nhiều. River Home hy vọng với những kiến thức mà bài viết trên cung cấp bạn đã có cho mình những kinh nghiệm trong việc thiết kế nội thất không gian làm việc hiệu quả. Nếu cần tư vấn nội thất văn phòng đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi qua hotline 098.664.5522 nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *