Những điều cần lưu ý trong việc sắp xếp decor văn phòng nhỏ

Một trong những yếu tố quan trọng không một công ty hay doanh nghiệp nào có thể thiếu được đó chính là văn phòng làm việc. Một văn phòng làm việc hiện đại và chuyên nghiệp là điều mà chủ doanh nghiệp nào cũng mong muốn. Với các văn phòng nhỏ thì điều đó lại càng quan trọng. Bài viết dưới đây River Work xin chia sẻ với các bạn về decor văn phòng nhỏ và một số điều cần phải lưu ý.

1. Lợi ích của decor văn phòng nhỏ

Một văn phòng làm việc được decor chỉn chu, bài bản sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, trong đó phải kể đến như:
Sự chuyên nghiệp về môi trường làm việc: Tổng thể của một văn phòng làm việc được decor tỉ mỉ và đồng nhất từ màu sắc, chất liệu đến kích cỡ sẽ tạo nên một không gian làm việc chuyên nghiệp. Giúp nâng tầm công ty bạn và tạo niềm tin đối với khách hàng, đối tác.

Thu hút nguồn nhân lực có chất lượng: Văn phòng làm việc là nơi chiếm nhiều thời gian trong ngày của một nhân viên văn phòng. Và chắc hẳn ai cũng muốn được làm việc trong môi trường tốt nhất. Mỗi ứng viên khi ứng tuyển vào công ty cũng đều quan tâm đến điều đó. Chính vì vậy mà một văn phòng được thiết kế gọn gàng, chuyên nghiệp sẽ có cơ hội tuyển dụng được những nhân tài tiềm năng.

Tối ưu về diện tích và không gian văn phòng: Decor văn phòng nhỏ một cách hợp lý giúp bạn tận dụng được tối đa diện tích, tránh đề những khoảng không lãng phí. Khi thiết văn phòng nhỏ bạn cần phải đặc biệt chú đến việc phân chia không gian làm việc sao hợp lý và khoa học nhất để văn phòng làm việc năng động, hiện đại và có công năng đầy đủ nhất. Với những văn phòng có diện tích nhỏ hơn 40m2 thì bạn càng cần phải quan tâm đến việc này.

2. Một số điều cần lưu ý kho decor văn phòng nhỏ

Dấu ấn văn hóa công ty: Các công ty khác nhau sẽ có văn hóa làm việc khác nhau. Vì thế bạn không nên sao chép y nguyên các thiết kế của công ty khác về văn phòng công ty mình. Hãy tạo cho công ty mình một nét đẹp riêng mang đậm nét văn hóa của công ty và hòa hợp cùng định hướng thiết kế của văn phòng làm việc.

Đặc thù của ngành nghề kinh doanh: Mỗi công việc sẽ mang một đặc thù riêng. Với những công việc cần sự sáng tạo thì bạn nên thiết kế những không gian mở, màu sắc giúp kích thích trí tưởng tượng của nhân viên. Còn đối với những công việc đòi hỏi sự yên tĩnh thì những gam màu trầm lại rất thích hợp.

Đặc thù công việc của doanh nghiệp: Công việc mang trong mình đặc thù riêng. Decor văn phòng nhỏ theo đúng đặc thù công việc thể hiện được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp.
Decor văn phòng nhỏ hợp phong thủy: Đây là vấn đề mà hầu hết những người làm công việc kinh doanh đều quan tâm đến. Phong thủy bao gồm cả việc lựa chlnj về màu sắc, hướng bàn làm việc, sự tương sinh tương khắc. Đôi khi cả việc lựa chọn và trang trí nội thất cũng ảnh hưởng đến phong thủy.

Ánh sáng phù hợp: Đối với các văn phòng làm việc nhỏ vấn đề ánh sáng cần phải được xử lý thật khéo léo. Hệ thống ánh sáng tốt sẽ giúp nhân viên làm việc được thuận lợi, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và thị lực. Thực tế ngày nay nhân viên làm việc văn phòng tiếp xúc với máy tính rất nhiều nên nguồn ánh sáng phải đủ với cường độ vừa phải. Với các văn phòng làm việc có cửa sổ thì bạn nên lắp thêm rèm để tiện lợi cho việc điều chỉnh ánh sáng.

Thiết kế không gian theo hướng mở: Đây là điều mà các nhà thiết kế rất chú trọng khi decor các văn phòng nhỏ. Các màu sơn được lựa chọn tỉ mỉ, nên dùng các màu sắc như trắng, xanh. Đối với bàn ghế làm việc nên tránh chọn loại có vách ngăn cao điều này sẽ khiến cho không gian trở nên chật hẹp.

Bạn đang cần tư vấn về decor văn phòng nhỏ hãy liên hệ với Riverhome qua hotline 0915.413.868 để được tư vấn chi tiết ngay hôm nay để khởi tạo và định hướng không gian tối ưu và phù hợp nhất cho mô hình văn phòng của bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *