Những điều cần lưu ý khi thiết kế văn phòng không gian mở

Xã hội ngày càng phát triển đồng nghĩa với việc quỹ đất sử dụng thu hẹp lại. Điều đó dẫn đến nhu cầu thiết kế văn phòng không gian mở ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Sau đây, mời các bạn hãy cùng các kiến trúc sư của River home tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

1. Thiết kế nội thất văn phòng mở là gì?

Thiết kế nội thất văn phòng không gian mở là việc loại bỏ toàn bộ các bức tường ngăn, các căn phòng riêng biệt thay vào đó mọi người sẽ cùng nhau làm việc trong một không gian chung. Hạn chế sử dụng những phòng làm việc tách biệt riêng lẻ. Các thiết kế văn phòng mở đều hướng đến sự tối giản gần gũi với thiên nhiên và đón nắng trời.

2. Tầm quan trong của văn phòng mở

Thiết kế nội thất theo văn phòng mở giúp nhân viên dễ dàng giao tiếp với nhau, phù hợp làm việc theo nhóm và các công việc đòi hỏi sự sáng tạo. Thúc đẩy sự sáng tạo và tăng khả năng tương tác giữa các bộ phận. Với doanh nghiệp có diện tích sàn nhỏ và vừa, thì việc thiết kế nội thất văn phòng không gian mở hoàn toàn tối ưu được diện tích sử dụng giúp giảm các chi phí đầu tư cho văn phòng như: vách ngăn, bức tường, cửa… Đồng thời giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý được nhân viên, hạn chế làm việc riêng trong giờ.

3. Yêu cầu thiết kế nội thất văn phòng không gian mở

Thiết kế văn phòng không gian mở hiện đang là xu hướng được rất nhiều các doanh nghiệp lựa chọn để tạo ra môi trường làm việc năng động, hiệu quả cho nhân viên.

Sử dụng vật liệu nội thất

Về chất liệu được sử dụng là các vách kính, vách nhựa trong suốt, hoặc các hệ bàn, chậu cây cảnh, rèm… Vật liệu chính luôn được các sử dụng chủ yếu trong thiết kế văn phòng không gian mở là vách kính, nhựa trong suốt. Không như các bức tường ngăn truyền thống, vách ngăn bằng kính giúp đón ánh sáng từ bên ngoài, văn phòng luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Không chỉ có tác dụng chia không gian làm việc hiệu quả thì vách kính vẫn đảm bảo được tầm nhìn cho tổng thể không gian. Vừa mang lại tính thẩm mỹ cao cho văn phòng đồng thời giúp các nhân viên trong văn phòng kết nối, tương tác với nhau tốt hơn. Doanh nghiệp giảm được chi phí đầu tư.

Tận dụng cây xanh cho không gian nội thất văn phòng thêm sinh động

Việc sử dụng cây xanh mang lại cho không gian làm việc thêm sức sống, giúp nhân viên luôn cảm thấy dễ chịu thoải mái khi làm việc tại văn phòng. Đồng thời cây xanh còn giúp thanh lọc không khí, loại bỏ các chất có hại trong không gian.

Lựa chọn kích thước đồ nội thất hợp lý

Về kích thước đồ nội thất ưu tiên sử dụng hệ tủ và bàn làm việc có thiết kế đơn giản và đồng bộ, hạn chế sử dụng các thiết kế nội thất cầu kì sẽ chiếm nhiều diện tích. Các hệ bàn làm việc dáng dài là lựa chọn tối ưu với phòng làm việc không gian mở.
Xu hướng thiết kế văn phòng hiện nay ưu tiên sự tối giản, nhưng không kém phần tinh tế, sang trọng luôn được rất nhiều các doanh nghiệp lựa chọn để mang lại không gian làm việc thoải mái và đầy hứng khởi cho nhân viên. Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về thiết kế văn phòng không gian mở. Nếu có nhu cầu thiết kế thi công văn phòng làm việc hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 0986645522 đội ngũ kiến trúc sư của River Home sẽ giúp bạn biến những ý tưởng thành hiện thực.

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *