Những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất phòng họp

Bên cạnh yếu tố nội dung thì thiết kế nội thất phòng họp là một trong những yếu tố tạo nên sự sáng tạo giúp mọi cuộc họp thuận lợi và thành công hơn. Một phòng họp với sự kết hợp ăn ý giữa cách bày trí sắp xếp nội thất, màu sắc, thương hiệu định vị… sẽ mang đến cho nhân viên sự tập trung, tinh thần thoải mái cũng như sự trách nhiệm. Cùng Riverhome tìm hiểu về những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất phòng họp tối ưu nhất nhé.

Thiết kế nội thất phòng họp cần đáp ứng các tiêu chí nào?

1. Thiết kế nội thất phòng họp đáp ứng nhu cầu sử dụng

Phòng họp là vị trí quan trọng trong cả văm phòng làm việc, nó cần phải đảm bảolối đi đủ  thoải mái di chuyển, vị trí ngồi của mọi người, cảm giác “đủ” cho một cuộc họp với các nhân viên. Chính vì thế, khi bắt tay thiết kế cần ước tính số lượng nhân viên tham gia cuộc họp ở mức tối đa. Cùng với số liệu này khi kết hợp với đo lường diện tích bạn sẽ có những thiết kế nội thất phù hợp với văn phòng đầy đủ công năng tránh bị lãng phí.

2. Lựa chọn bàn họp đặt ở vị trí phù hợp

Khi bắt tay vào thiết kế nội thất phòng họp có rất nhiều kiể phòng họp mà bạn có thể lựa chọn. Với phong cách bàn họp dạng chữ U sẽ cho phép người chủ trì và nhân viên có thể giao tiếp qua lại với nhau. Trong khi đó, với phong cách sân khấu và phòng họp sẽ có sức chứa lớn hơn thường xuất hiện ở các hội nghị kinh doanh trong cách khách sạn,.. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều kiểu dáng bàn họp khác nhau, tuy nhiên bạn hãy chắc chắn kiểm tra ưu, khuyết điểm của từng phong cách và xem nó có phù hợp với văn phòng của bạn không nhé!

3. Lựa chọn đúng vị trí đặt phòng họp

Phòng họp nên được đặt ở vị trí yên tĩnh và ít có sự nhiễu loạn nhất công ty. Đặt ở không gian gần phòng của Giám đốc sẽ là  một ý tưởng tuyệt vời, không nên đặt phòng họp ở một không gian gần sảnh nơi nhiều người qua lại. Nếu như doanh nghiệp của bạn buộc phải đặt phòng họp ở vị trí có nhiều yếu tố gây phân tâm, hãy tính đến cách phương án cách âm cho căn phòng.

4. Thiết kế nội thất phòng họp cần chú ý đến ánh sang

Ánh sáng là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua trong thiết kế nội thất phòng họp. Bạn có thể thiết kế thêm các cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên cần đảm bảo các cửa sổ có thêm mành và bóng mờ, để tránh ánh sang quá chói khi cuộc họp diễn ra vào giữa buổi chiều. Có một vài cách khác để tối ưu hóa công việc chiếu sáng bao gồm:

• Giảm thiểu ánh sáng trên cao hắt xuống.
• Sử dụng loại bóng đèn mà không tỏa nhiều nhiệt.
• Chọn các màu tường bổ sung cho ánh sáng.
• Chọn màn hình ti vi hoặc nền hình chiếu phù hợp

5. Thiết kế nội thất phòng họp  phù hợp với hình ảnh công ty

Phòng họp là nơi tốt nhất để thể hiện hình ảnh công ty trong mắt các đối tác. Màu sắc của phòng họp bạn có thể lấy ý tưởng từ logo, hay các đồ vật trong phòng bạn cũng nên đan xen những hình ảnh vui vẻ tạo năng lượng tích cực để truyền cảm hứng đến những thành viên tham gia cuộc họp.

Nếu bạn đang băn khoăn về các vấn đề thiết kế phòng họp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn chi tiết từ các kiến trúc sư!

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *