Những điều cần lưu ý khi lựa chọn màu sắc thiết kế văn phòng

Bên cạnh việc lựa chọn phong cách thì màu sắc thiết kế văn phòng vô cùng quan trọng bởi chúng có ảnh hưởng trực tiếp đến thị giác của người sử dụng. Vì vậy, việc thiết kế màu sắc phù hợp với văn phòng là điều cần thiết giúp cho không gian làm việc trở nên sinh động và tăng khả năng sáng tạo cũng như giúp mọi người làm việc hiệu quả hơn. Hãy cùng River Home tìm hiểu những lưu ý dưới đây để có thể thiết kế văn phòng đẹp và mang lại hiệu quả cao nhé.

  1. Hạn chế sử dụng những màu sắc sặc sỡ

Văn phòng làm việc nếu sử dụng quá nhiều màu rực rỡ có thể gây nên cảm giác choáng váng và mệt mỏi, vậy nên sẽ làm giảm bớt tính thẩm mỹ của không gian. Để hạn chế và tránh tình trạng này, bạn không nên sử dụng nhiều màu rực rỡ mà chỉ nên tập trung kết hợp các màu sắc cơ bản để tạo ra không gian làm việc đẹp mắt và hài hòa.

  1. Thiết kế màu sắc cho văn phòng tuyệt đối không lạm dụng màu trắng

Thiết kế văn phòng không nên lạm dụng quá nhiều màu trắng khi trang trí nội thất bởi màu trắng dễ gây sự nhàm chán và không mang tính sáng tạo. Nếu sử dụng màu trắng quá nhiều không chỉ gây nên cảm giác đơn điệu, tẻ nhạt mà còn khiến không gian không có sự độc đáo và thiếu sức sống. Thay vào đó, có thể kết hợp màu trắng với các màu sắc khác nhau để tạo nên sự pha trộn độc đáo và cân bằng cho không gian.

  1. Tránh sử dụng các màu nội thất quá tối khi thiết kế

Bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều gam màu tối sẽ khiến văn phòng trở nên ảm đạm và khó chịu cũng như kém sinh động. Nếu muốn sử dụng các màu tối thì nên kết hợp với những gam màu sáng để tạo sự cân đối và hài hòa cho không gian làm việc.

  1. Không nên sử dụng nội thất một màu

Việc sử dụng màu sắc một màu sẽ khiến cho không gian trở nên đơn điệu và thiếu sự phong phú. Vì vậy thay bằng cách chỉ sử dụng một màu sắc thì bạn có thế kết hợp với nhiều gam màu khác nhau để tạo nên sự thú vị cho không gian.

  1. Hạn chế chạy theo xu hướng

Thường mỗi năm sẽ có một màu xu hướng nhưng bạn cần cân nhắc thật kỹ về sự phù hợp, bởi không phải màu xu hướng nào cũng phù hợp với phong cách mà bạn lựa chọn. Vì vậy hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định và cần có sự tư vấn, hỗ trợ của các KTS để giúp văn phòng trở nên đẹp hơn với màu sắc lựa chọn.

  1. Chú ý tới thiết kế trần và sàn nhà

Một yếu tố quan trọng nữa không thể bỏ qua đó là phần trần và sàn. Thường 2 khu vực này không được chú trọng khi thiết kế nhưng đây lại là hai yếu tố quan trọng giúp tạo nên không gian văn phòng đẹp. Màu sắc và kiểu dáng trần sàn sẽ giúp không gian được hoàn thiện hơn vì vậy cần chú ý tới việc lựa chọn màu sắc hài hòa và phù hợp cho trần và sàn.

Trên đây là những điều bạn cần chú ý khi lựa chọn màu sắc thiết kế văn phòng để có được không gian làm việc thoải mái, dễ chịu và kích thích khả năng sáng tạo của nhân viên. Đồng thời cũng tạo được dấu ấn tốt với đối tác khách hàng khi đến trao đổi, hợp tác tại văn phòng. Để được hỗ trợ về cách lựa chọn màu sắc cũng như phong cách thiết kế phù hợp, hãy gọi ngay tới River Home qua hotline 098 664 5522 để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *