Những điều cần lưu ý để thiết kế văn phòng đúng phong thủy

Trong kinh doanh, yếu tố phong thủy là điều rất được quan tâm. Vì vậy mà việc bố trí, sắp xếp các vị trí, công năng hợp phong thủy sẽ mang đến thuận lợi cho việc kinh doanh. Nhất là đối với những văn phòng có diện tích nhỏ, cần chú ý đến thiết kế dựa vào cung mệnh và tuổi tác của chủ doanh nghiệp để thiết kế văn phòng. Hãy cùng tìm hiểu ngay những điều cần lưu ý dưới đây nhé.

  1. Vị trí và không gian chuẩn phong thủy

Vị trí và hướng ngồi đóng vai trò quan trọng nhất là cần hợp với người lãnh đạo đứng đầu. Mặt tiền của văn phòng cần tuyệt đối tránh việc vướng ống khói, cây cổ thụ hay cột điện. Nhà vệ sinh không nên đặt gần cửa ra vào, bởi những yếu tố trên nếu không tuân thủ sẽ ngăn cảm tài lộc và may mắn của doanh nghiệp. Nên cho những khu vực có địa thế rộng thoáng để mang đến sự thịnh vượng và tài lộc cho công ty.

  1. Chọn thiết kế văn phòng theo lĩnh vực kinh doanh

Với những ngành nghề kinh doanh như giải trí, thời trang, mỹ phẩm… nên ưu tiên chọn những khu vực phố xá tấp nập, nhiều dân cư để giúp cho việc kinh doanh được dễ dàng và thuận lợi hơn.

Còn với những ngành nghề như: giáo dục, văn hóa hoặc xã hội, mỹ thuật… thì nên ưu tiên chọn những khu vực yên tĩnh, không ồn ào và gần trường học.

Khu vực trước bàn làm việc của lãnh đạo cần sự thoáng đãng, ở vị trí cao để đảm bảo quan sát tốt hơn. Cửa sổ hãy thiết kế bên trái, đó là vị trí thanh long. Hướng góc cửa sổ nên rộng và có cảnh vật thiên nhiên từ bên ngoài. Khi thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ thì nơi làm việc của nhân viên tránh đặt đối diện nhà vệ sinh.

Phía trên thì không nên có đèn thả hoặc xà ngang, ảnh hưởng nhiều đến việc thăng quan tiến chức. Đồng thời tạo tâm lý bất ổn không an toàn khi làm việc. Về phía sảnh của công ty thì cần sự rộng rãi và thông thoáng để có thể nhận luồng khí tốt cho kinh doanh. Hành lang của sảnh cần rộng, trần nhà phải cao đế tiếp nhận nguồn ánh sáng dồi dào.

  1. Ánh sáng trong thiết kế phong thủy

Ánh sáng là yếu tố vô cùng quan trọng trong thiết kế cũng như trong vấn đề phong thủy để cân bằng âm dương. Tuy nhiên, nếu văn phòng có quá nhiều đèn điện và cửa sổ cũng không tốt cho phong thủy, vì vậy cần cân bằng các yếu tố thiết kế cũng như cách sử dụng ánh sáng cho không gian làm việc được hài hòa nhất.

  1. Bố trí nội thất theo phong thủy

Lựa chọn những nội thất phù hợp chính là điều cần thiết cũng như cần lưu ý về cách bố trí để các đồ nội thất được phù hợp với phong thủy nhất. Bạn cũng có thể đặt các đồ décor, trang trí mang ý nghĩa tâm linh phong thủy để giúp cho không gian làm việc được sinh động và đẹp mắt.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi thiết kế văn phòng để không chỉ giúp cho doanh nghiệp có không gian làm việc thoáng đãng, đẹp đẽ mà còn hợp với phong thủy giúp mang lại vượng khí và tài lộc cho gia chủ. Nếu bạn cần tư vấn thiết kế các phong cách văn phòng và những phương án bố trí hợp phong thủy. Hãy liên hệ ngay với Riverhome để được tư vấn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *