Những điểm cần lưu ý khi thiết kế nội thất phòng giám đốc

Thiết kế nội thất phòng giám đốc là điều vô cùng quan trọng trong thiết kế văn phòng. Đây là vị trí vô cùng quan trọng vì vậy cần thiết kế tinh tế, sang trọng và hợp phong thủy để giúp khơi gợi cảm hứng làm việc và mang lại sự thoải mái cho giám đốc. Hãy cùng River Home tham khảo một số những lưu ý dưới đây để mang đến không gian làm việc tuyệt vời nhất cho người lãnh đạo nhé!

 1. Ý nghĩa của việc thiết kế phòng giám đốc

 • Khẳng định được uy quyền cũng như thế lực, tiền tài của chủ doanh nghiệp: thiết kế nội thất cho phòng giám đốc hiện đại, khoa học cùng những đồ nội thất sang trọng sẽ thể hiện được đẳng cấp cũng như quyền lực của vị lãnh đạo.
 • Tạo ấn tượng với khách hàng cũng như tạo dựng được vị thế của doanh nghiệp. Khách hàng sẽ có cái nhìn ấn tượng và đánh giá được tổng quan công ty thông qua phòng giám đốc.
 • Tạo môi trường làm việc lý tưởng cho vị lãnh đạo: là người đứng đầu doanh nghiệp vì thế mà mỗi ngày cần phải xử lý rất nhiều công việc khác nhau. Vậy nên một văn phòng gọn gàng, sạch đẹp sẽ tạo cảm giác thư thái, thoái mái trong suốt quá trình làm việc.
 • Về phong thủy: thiết kế nội thất cho phòng giám đốc đúng phong thuỷ sẽ giúp đón may mắn cũng như tài lộc. Nhờ đó, không chỉ công việc được thuận lợi, mà tinh thần của vị lãnh đạo cũng sẽ minh mẫn và tỉnh táo hơn.
 1. Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng giám đốc

 • Vị trí đặt bàn làm việc

Khi lựa chọn vị trí đặt bàn cho phòng giám đốc, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

 • Không nên đặt bàn làm việc của giám đốc đối diện hoặc quay lưng với cửa chính bởi theo phong thủy, cửa chính là nơi nạp sinh khí nhưng cũng tích sát khí. Vì vậy, khi đặt bàn làm việc quay lưng về phía cửa chính sẽ không có điểm tựa, dễ dẫn đến cảm giác ớn lạnh, Vị trí này cũng gây cảm giác không an toàn nên người lãnh đạo sẽ dễ bị căng thẳng và cảm thấy không thoải mái.
 • Không nên đặt bàn ở gần cửa bởi vị trí gần cửa sẽ có nhiều người đi lại khiến cho lãnh đạo bị phân tâm và không tập trung. Do vậy, đây được coi là vị trí cấm kỵ và không nên đặt bàn làm việc.
 • Không nên đặt bàn ở vị trí đối diện hoặc quay lưng với cửa sổ bởi theo phong thủy nếu đặt ở vị trí này sẽ sinh ra nhiều sát khí. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới tinh thần cũng như sức khỏe của người lãnh đạo.
 • Không nên đặt bàn làm việc của giám đốc đối diện với nhà vệ sinh: bởi nhà vệ sinh được xem là nơi ô uế. Vì vậy, tuyệt đối không được đặt bàn giám đốc đối diện với nhà vệ sinh.
 • Ngoài ra, cũng cần lưu ý không nên đặt bàn giám đốc ở giữa ngay phòng.
 • Vị trí đặt bàn ghế tiếp khách

Tùy thuộc vào diện tích của căn phòng lớn hay nhỏ mà bạn có thể đặt bàn ghế tiếp khách cân xứng và phù hợp. Tuy vậy, bàn ghế thường đặt ở vị trí gần cửa chính để khách hàng, đối tác có thể dễ dàng và thuận tiện di chuyển khi cần thiết.

Hy vọng qua những lưu ý trên bạn sẽ nắm được cách thiết kế nội thất phòng giám đốc phù hợp để mang lại sự thoải mái cũng như tài lộc cho chủ doanh nghiệp. Để được tư vấn kỹ hơn và lựa chọn phong cách thiết kế cũng như nội thất phù hợp. Hãy gọi ngày tới hotline của River Home 098 664 5522 để được đội ngũ KTS giàu kinh nghiệm tư vấn cho bạn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *