Một số lưu ý khi thiết kế phòng làm việc giám đốc hiện đại

Để thiết kế phòng làm việc giám đốc với không gian đẹp, hiện đại, đầy đủ công năng và hợp phong thủy là điều hết sức quan trọng. Sau đây là những lưu ý quan trọng bạn cần phải chú tâm tới để thiết kế được không gian làm việc lý tưởng cho giám đốc.

  1. Bố trí khu vực phù hợp cho phòng giám đốc

Phòng giám đốc không chỉ là nơi làm việc nhưng còn là nơi tiếp đón những vị khách quan trọng. Bởi vậy, vị trí này phải thuận tiện cho việc di chuyển ra vào của khách, và giúp sếp có khả năng bao quát một cách tốt nhất.

Phòng giám đốc được đặt ở vị trí thích hợp và phong thủy nhất trong công ty

Vị trí ngồi của giám đốc cực kỳ quan trong nên thiết kế và đặt vị trí theo mệnh của giám đốc, tránh đặt bàn và ghế đối diện với cửa ra vào hay quay lưng vào cửa chính. Nếu đặt quay lựng với cửa sẽ không có điểm tựa và gây cảm giác không thoải mái và thiếu an toàn.

Khu vực gần cửa nhiều người đi lại sẽ dễ làm các sếp phân tâm và khó tập trung cho công việc. Vì vậy, đây là vị trí cấm kỵ khi thiết kế, kê bàn giám đốc theo phong thủy.

Theo quan niệm phong thủy, phía sau bàn làm việc giám đốc nên có điểm tựa kiên cố như tường hay tủ tài liệu để tạo thế “tọa sơn” để đảm bảo sự quyền thế, vững chắc cho sự nghiệp của người lãnh đạo.

Bàn làm việc nếu đặt quay lưng với cửa sổ cũng sẽ không đảm bảo được yếu tố phong thủy. Khoảng trống phái sau sẽ khiến giám đốc cảm thấy bất an, không an toàn.

Phòng vệ sinh là nơi hết sức kiêng kỵ khi chọn vị trí đặt bàn làm việc cho giám đốc. Vì vậy không nên thiết kế bàn làm việc ở đối diện nhà vệ sinh. Bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến năng lượng, công danh và tài vận của người đứng đầu.

  1. Thiết kế phòng làm việc giám đốc dựa theo sở thích

Đây là phòng mang tính cá nhân và riêng tư nhất, một không gian riêng của người lãnh đạo. Vì vậy, không gian này cần thiết kế dựa trên sở thích các nhân riêng cả người lãnh đạo, tạo sự thoải mái và thể thiện tính thẩm mỹ và tinh tế.

  1. Chọn màu sắc chủ đạo cho phòng giám đốc

Chọn màu sắc tường, sàn, và các đồ nội thất hài hòa đẹp mắt

Việc chọn màu sắc chủ đạo cho phòng giám đốc có nhất nhiều ý tưởng. Bạn có thể chọn màu theo mệnh của giám đốc, màu mang nét thương hiệu của doanh nghiệp hay theo phong cách mà giám đốc yêu thích. Nhưng chọn màu sắc theo thương hiệu trong thiết kế được ưa chuộng ơn cả bởi nó tạo nên sự tinh tế, bản sắc riêng và tạo khả năng nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp.

  1. Lưu ý chọn ánh sáng trong thiết kế phòng giám đốc

Trong bất kỳ thiết kế nào thì ánh sáng luôn đóng vai trò quan trọng, bởi nó ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ và phong thủy, Đồng thời, nó còn tác động không nhỏ tới tâm trạng và tinh thần làm việc của người lãnh đạo. Khi bố trí ánh sáng đèn điện một cách hợp lý, khoa học giúp đảm bảo ánh sáng linh hoạt giữa ngày và đêm cũng như các mùa trong năm…

  1. Phong thủy phòng làm việc giám đốc

Phòng giám đốc được thiết kế theo phong thủy

Phong thủy là yếu tố tâm linh của người phương Đông, nó có sức ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và công việc. Bởi vậy, phòng giám đốc khi thiết kế không chỉ đẹp, hợp phong thủy mà còn mang đến may mắn, tài lộc và cát khanhs cho sự nghiệp cũng như sự thịnh vượng của công ty.

Trên đây là một số lưu ý khi thiết kế phòng làm việc giám đốc mà Riverhome gửi đến bạn. Hy vọng bạn sẽ thiết kế được một không gian phòng giám đốc hiện đại, chuyên nghiệp và hiệu quả. Hãy gọi ngay cho Riverhome nếu bạn cần tư vấn và báo giá thiết kế thi công trọn gói nhé.

RIVER HOME

Địa chỉ: 1108 – CT4A1 – Hoàng Mai – Hà Nội

Địa chỉ xưởng sản xuất: Ngã 3 Biên Giang – Cầu Mai Lĩnh – Hà Đông – Hà Nội

Email: riverhome.vn@gmail.com

Hotline: 0915 413 868 / 098 664 5522

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *