Mẫu thiết kế văn phòng đến từ tương lai độc đáo và sáng tạo

Data Centers Services (Cloud DSC) là công ty kỹ thuật số đi đầu có trụ sở đặt tại Quảng Châu, Trung Quốc. DSC mang đến sự sáng tạo đột phá đến kinh ngạc trong lĩnh vực này và đối với cả những ai yêu thích sự độc đáo, sáng tạo trong thiết kế văn phòng đến từ tương lai cho năm 2015.

DSC là dự án kiến trúc thiết kế văn phòng lớn cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Với diện tích 20.440m2 thì DSC chính là một toà nhà công ty lĩnh vực kỹ thuật số lớn nhất thế giới giai đoạn đó.
Là một trong những công ty ngành công nghiệp kỹ thuật số đi đầu trên thế giới, muốn truyền tải thông qua không gian văn phòng như một ngôn ngữ tượng hình và thực tế của Internet, yêu cầu sự sáng tạo vô cùng cao.

Mẫu thiết kế văn phòng đến từ tương lai độc đáo và sáng tạo

Tháng 11/2015, khu vực chính của tòa nhà văn phòng được hoàn thành bao gồm 1958m2 và một nửa diện tích tầng trệt.

Không gian chính của tòa văn phòng bao gồm văn phòng, sảnh vào, phòng điều khiển máy chủ, phòng họp, một số gian hàng giới thiệu sản phẩm dịch vụ của công ty được lắp đặt đa phương tiện trong phòng trưng bày có diện tích 1050m2, phòng trưng bày những phụ kiện của Cloud DSC, phòng máy chiếu 180 độ, màn hình video 3D làm từ bóng nhựa và gian hàng video tương tác, hai bàn trưng bày những mô hình kiến ​​trúc về kế hoạch tương lai của Cloud DCS cho những khu công nghiệp được thiết kế bởi Arboit Ltd.. Toàn bộ phần còn lại của dự án thiết kế văn phòng này được sử dụng để lưu trữ giá đỡ máy chủ lên đến hàng trăm nghìn cái.

Văn phòng đến từ tương lại độc đáo, ấn tượng

Ý tưởng thiết kế tòa nhà văn phòng cho năm 2025

Ý tưởng thiết kế tòa nhà “Flying through the sky” được bắt nguồn từ thực tế tiếng kêu vo vo của một lượng lớn máy chủ, một âm thanh như của máy bay rất đơn điệu. “Flying through the sky” đã trở thành chủ đề được những nhà thiết kế dịch ý tưởng về đường cao tốc kỹ thuật số như một dòng dữ liệu băng qua bầu trời mục đích phục vụ cho cuộc sống con người.

Những kiến trúc sư đã mô tả: “Mục đích của dự án này đó là lễ kỷ niệm Internet được coi như một dòng thông tin xuyên không gian và những người tham gia vào thực tế phi thường này thấy mình đang đi trên những đám mây”.

Lựa chọn màu sắc cho thiết kế văn phòng đến từ tương lai

Màu trắng cùng 7 tone màu xanh lam là màu sắc được sử dụng duy nhất trong dự án thiết kế văn phòng DSC. Đây cũng là màu sắc thương hiệu được xuyên suốt thiết kế, chỉ duy nhất những đường ống làm mát có màu sắc rực rỡ mục đích gợi lên sự tích cực, bầu không khí vui vẻ trong một không gian văn phòng đơn điệu.

Màu sắc đặc trưng của văn phòng

Ở sảnh vào, trong phòng họp và những phòng trưng bày được thiết kế các bề mặt phản chiếu trong suốt và cứng từ thuỷ tinh, kính và thép không gỉ, đá cẩm thạch carrara cùng những hình xoắn ốc giúp tăng cảm giác như đang trên bầu trời và trên một không gian “bình thường”.

Khung cảnh ấn tượng của văn phòng tương lai

Nối giữa sảnh vào và phòng trưng bày là đường hầm có chiều dài 30m ấn tượng với khung cảnh Quảng Châu trên không, bên dưới là lớp mây bao phủ phản chiếu dưới sàn nhà. Khi đi bộ trên đây, những cảm biến sẽ mở lớp mây che phủ, để lộ ra khung cảnh thành phố ấn tượng.

Các mô hình tàu không gian có thiết kế khá chân thực, khi bước chân vào bất cứ ai cũng sẽ có cảm giác lâng lâng, cảm giác như chân của mình không chạm chất, không thực lắm. Đây là không gian văn phòng mà bất cứ ai yêu công nghệ cũng muốn được làm việc tại đây hoặc được một lần bước chân đến tham quan.
Trên đây là mẫu thiết kế văn phòng đến từ tương lai vô cùng độc đáo và sáng tạo mà RiverHome muốn chia sẻ đến bạn. Là người yêu thích công nghệ chắc chắn bạn cũng sẽ muốn được một lần đặt chân đến đây giống như chúng tôi đúng không? Hy vọng, dù chỉ là được chiêm ngưỡng qua hình ảnh nhưng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có những phút giây thư giãn vui vẻ.
RIVER HOME
Địa chỉ: 1108 – CT4A1 – Hoàng Mai – Hà Nội
Địa chỉ xưởng sản xuất: Ngã 3 Biên Giang – Cầu Mai Lĩnh – Hà Đông – Hà Nội
Email: riverhome.vn@gmail.com
Hotline: 0915 413 868 / 098 664 5522

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *