Gợi ý cách thiết kế nội thất văn phòng làm việc đẹp và hiện đại

Để thiết kế được một văn phòng làm việc đẹp, đầy đủ công năng và tiết kiệm chi phí là điều rất cần thiết. Cùng River Home khám phá những lợi ích và cách thiết kế nội thất văn phòng làm việc hiệu quả, đầy đủ công năng nhé!

  1. Thiết kế nội thất văn phòng là gì?

 

Thiết kế nội thất văn phòng là cách sắp xếp, bố trí và phân chia nội thất trong văn phòng sao cho hài hòa và đẹp nhất. Vì vậy thiết kế văn phòng cần đảm bảo được sự thoải mái, tiện nghi cũng như thể hiện được văn hóa của doanh nghiệp. Việc thiết kế văn phòng cần có sự tính toán kỹ lưỡng giúp cho các nội thất trong không gian làm việc được bố trí một cách hợp lý nhất tạo nên thẩm mỹ cho văn phòng. Ngoài ra, để tạo nên một văn phòng đẹp và nhiều màu sắc cũng cần quan tâm đến các trang thiết bị và máy móc để đảm bảo sự cân bằng và tránh sự ngột ngạt và rối mắt.

  1. Lợi ích khi thiết kế nội thất văn phòng làm việc chuyên nghiệp

Không gian văn phòng có ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh của doanh nghiệp cũng như hiệu suất làm việc của nhân viên. Để giúp quá trình làm việc trở nên thuận thiện và có nhiều cảm hứng thì cần thiết kế văn phòng sao cho đảm nảo được tính khoa học, sự chuyên nghiệp và thể hiện được nét độc đáo riêng của doanh nghiệp.

 

Thiết kế văn phòng giúp tạo điểm nhấn chuyên nghiệp cho doanh nghiệp, tăng năng suất làm việc và tạo sự tập trung một cách tối đa. Ngoài ra, cũng việc tạo dựng hình ảnh cho doanh nghiệp cũng giúp thu hút các ưng viên tiềm năng. Không gian làm việc khoa học cũng giúp tạo sự thuận lợi trong quá trình trao đổi công việc giữa các phòng ban.

  1. Các mẫu thiết kế văn phòng theo chức năng

  • Thiết kế nội thất văn phòng giám đốc

Trong thiết kế văn phòng thì phòng giám đốc luôn được chú trọng hơn cả bởi đây là khu vực làm việc của lãnh đạo. Nơi đây cũng sẽ diễn ra những cuộc gặp mặt quan trọng. Vì vậy mà không gian này cần thiết kế có sự riêng tư, mọi vật dụng trong căn phòng cũng nên có bố trí khéo léo cho hợp với phong thủy.

Căn phòng này thường dùng bàn làm việc bằng gỗ công nghiệp hoặc gỗ tự nhiên và có kích thước lớn nhằm thể hiện được quyền lực của chủ doanh nghiệp. Ghế ngồi trong căn phòng này thường có kích thước lớn, có thể điều chỉnh độ cao thấp một cách thoải mái. Ngoài ra, có thể bố trí thêm bộ sofa để nghỉ ngơi hoặc tiếp khách.

  • Thiết kế nội thất quầy lễ tân

Quầy lễ tân là vị trí tiếp xúc đầu tiên của mỗi người khi đến văn phòng, nó được xem như đại diện cho bộ mặt doanh nghiệp. Vì vậy nên đặc biệt chú ý thiết kế quầy lễ tân sao cho thẩm mỹ và nổi bật được logo thương hiệu công ty. Với những văn phòng có diện tích lớn thường sẽ thiết kế thêm khu vực bàn ghế để khách hàng có thể ngồi chờ hay nghỉ ngơi.

  • Thiết kế nội thất phòng họp

Phòng họp đóng vai trò như phòng trung gian bởi đây là nơi thường xuyên diễn ra các cuộc họp, báo cáo, chia sẻ… Thiết kế phòng hợp thường bố trí những nội thất như một chiếc bàn lớn hình vuông hoặc oval giúp tiết kiệm diện tích. Đồng thời ghế ngồi cũng cần có sự đồng nhất về màu sắc cũng như số lượng và bố trí các thiết bị máy móc phù hợp cho phòng họp.

  • Thiết kế phòng làm việc của nhân viên

Phòng làm việc của nhân viên cũng thường được chú trọng thiết kế và bố trí nội thất bởi đây là khu vực giúp nhân viên có thể tập trung làm việc và cho nhiều ý tưởng sáng tạo. Vì vậy thiết kế cần có sự đồng bộ, ngoài ra cần trang trí thêm các đồ nội thất thiết yếu như kệ, tủ đựng hồ sơ… giúp phục vụ tốt cho công việc của mỗi nhân viên. Nội thất trong khu vực này cần chọn những loại bàn có kích thước trung bình và có thể điều chỉnh độ cao thấp, bạn cũng có thể chọn cây xanh để trang trí như một cách ngăn riêng tư.

  • Thiết kế nội thất của các phòng chức năng khác

Tùy vào không gian cũng như diện tích và nhu cầu cụ thể của văn phòng mà doanh nghiệp có thể bố trí các loại phòng chức năng khác nhau để tạo sự phù hợp như thiết kế khu vực hành lang, khu vực giải trí hay pantry… Khu vực này thường sẽ chỉ cần bố trí một cách đơn giản và đáp ứng đầy đủ công năng cần thiết cho văn phòng.

Trên đây là những gợi ý cách thiết kế nội thất văn phòng làm việc giúp mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Để được biết thêm thông tin chi tiết, hãy gọi ngay tới River Home 098 664 5522 để được tư vấn mẫu văn phòng phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *