Gợi ý 5+ các phong cách thiết kế nội thất văn phòng mới nhất

Văn phòng không chỉ là nơi làm việc của đội ngũ nhân viên mà còn thể hiện hình ảnh của cả một doanh nghiệp, công ty, cơ quan. Mỗi phong cách văn phòng sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp,văn hoá, giá trị mà doanh nghiệp muốn hướng đến. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ 5+ các phong cách thiết kế nội thất văn phòng mới nhất.

Top 5+ các phong cách thiết kế nội thất văn phòng mới nhất

Phong cách văn phòng hướng đến sẽ thể hiện hình ảnh, văn hoá của doanh nghiệp, công ty. Dưới đây là 5+ các phong cách thiết kế nội thất văn phòng mới nhất.

1.1 Phong cách mở – không gò bó quy củ

Phong cách thiết kế văn phòng mở

Hiện nay, thay vì hướng đến những phong cách truyền thống thì phong cách mở đang là lựa chọn được nhiều doanh nghiệp hướng tới. Với phong cách này, đội ngũ nhân viên sẽ không cần làm việc trong một khuôn khổ nhất định nữa. Mọi không gian sẽ được trở nên thoải mái, năng động tạo nên một môi trường trẻ trung, sáng tạo.

1.2 Phong cách tối giản – đơn giản để tận hưởng nhiều hơn

Nhiều doanh nghiệp đang hướng văn phòng đến không gian làm việc với nguyên tắc “Less is more”. Đây là nguyên tắc nói đến một không gian làm việc được thiết kế theo lối tối giản, gọn gàng nhất với ý nghĩa “Đôi khi ít là để tận hưởng nhiều hơn”
Với phong cách này, màu sắc được sử dụng hạn chế và thường là tối đa 3 màu với tỉ lệ 60-30-10 ( 60% chủ đạo, 30% trung gian và 10% màu nhấn). Đặc biệt, ánh sáng được ưu tiên sử dụng ánh sáng tự nhiên với không gian thoáng đãng tạo hiệu ứng đổ bóng. Nội thất được thiết kế gọn gàng, tối giản và được ứng dụng nhiều nhất.

1.3 Phong cách luxury – không gian nghệ thuật sang trọng

Với một doanh nghiệp hướng đến các thiết kế vừa nghệ thuật vừa sang trọng thì phong cách luxury là một lựa chọn hoàn hảo. Phong cách này được coi là một sự bứt phá từ phong cách cổ điển và hiện đại trong thiết kế văn phòng.
Văn phòng được bố trí phong cách này thường có chút đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được sự sang trọng, mới mẻ.

1.4 Phong cách công nghiệp – mới lạ độc đáo

Phong cách công nghiệp thường được các doanh nghiệp, công ty hướng đến sự cổ điển, tối giản và mang tính chất nghệ thuật. Phong cách công nghiệp mô phỏng lại các thiết kế từ các xưởng sản xuất, nhà máy xí nghiệp,… với mọi chi tiết kỹ thuật đều “lộ thiên”.
Ánh sáng của phong cách này thường được tạo điểm nhấn từ các vật liệu chủ đạo như sàn xi măng, gỗ thô, tường gạch trần. Đây là phong cách thiết kế khá kén chọn cho các doanh nghiệp.

1.5 Phong cách Art Decor – mang hơi thở nghệ thuật vào không gian làm việc

Art Decor là phong cách thường được các công ty nghệ thuật, giải trí lựa chọn. Phong cách này phá bỏ hoàn toàn đi các định kiến xưa cũ về văn phòng mà thay thế vào đó là những thiết kế độc đáo, mới lạ.
Các đồ nội thất thiết kế thường hướng đến các hoạ tiết tương đối cầu kỳ, nghệ thuật, mang sự độc đáo của kiến trúc được kết hợp từ các thời đại. Với phong cách thiết kế này, bạn thường thấy những màu sắc nổi bật được kết hợp vừa độc đáo vừa hài hoà.

1.6 Phong cách thiết kế vui nhộn – sân chơi thú vị cho nhân viên

Google là một trong những tập đoàn tiên phong lựa chọn thiết kế văn phòng theo phong cách mới lạ này. Với sự vui nhộn, độc đáo và hài hướng, phong cách thiết kế này tạo nên một môi trường làm việc vui vẻ, trẻ trung và năng động. Đặc biệt, theo thống kê, những môi trường vui nhộn hài hước giúp con người giảm stress, tăng sự sáng tạo và đạt hiệu quả cao hơn trong công việc.

Bài viết trên đây đã gợi ý đến quý khách hàng top 5+ các phong cách thiết kế nội thất văn phòng mới nhất. Phong cách văn phòng sẽ thể hiện hình ảnh của doanh nghiệp đồng thời giúp cho đội ngũ nhân viên đạt hiệu quả cao hơn. Hy vọng bạn sẽ tìm được một phong cách phù hợp với hướng đi của mình. Còn nếu đang phân vân không biết nên chọn phong cách nào thì hãy nhấc máy gọi ngay tới River Home qua hotline 098.664.5522 để nhận sự giúp đỡ từ các KTS của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *