Định hướng tư vấn thiết kế cho văn phòng đông nhân viên

Sẽ có rất nhiều vấn đề cần phải xem xét trước khi tiến hành thiết kế văn phòng. Bên cạnh việc chú ý đến các tiêu chí ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như chất lượng của văn phòng thì định hướng trong thiết kế nội thất cũng thực sự rất quan trọng. Đối những văn phòng đông nhân viên thì vấn đề này lại càng được xem trọng, giúp đảm bảo sự bố trí và sắp xếp hiệu quả, hài hoà. Đảm bảo tất cả mọi người đều cảm thấy thoải mái, đảm bảo năng suất cũng như chất lượng công việc khi cùng làm việc trong một không gian văn phòng.

Xác định số lượng nhân viên làm việc trong văn phòng

Đây là việc cần phải làm trước khi bắt tay vào thiết kế văn phòng làm việc từ đó xác định được diện tích của văn phòng làm việc như thế nào là phù hợp với số lượng nhân viên đó. Tiếp đến sẽ tính toán đến khả năng phân chia các không gian để làm việc, tính toán đồ nội thất cần có và lên kế hoạch sắp xếp, bố trí chúng sao cho hợp lý.

Định hướng thiết kế văn phòng dựa vào lĩnh vực hoạt động

Lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp có ảnh hưởng trực tiếp đến thiết kế của văn phòng. Mỗi lĩnh vực sẽ có đặc thù riêng với không gian văn phòng có thiết kế thuận lợi và phù hợp với công việc. Do đó, trước khi tiến hành thiết kế văn phòng cần chú ý đến đặc điểm của công việc trước tiên. Bên cạnh đó thì những vật liệu sử dụng cũng có liên quan đến định hướng thiết kế văn phòng. Do đó, lĩnh vực hoạt động là một trong những yếu tố cơ bản để xác định phong cách, giải pháp thiết kế thi công văn phòng lý tưởng nhất.

Thiết kế văn phòng dựa vào văn hóa của công ty

Văn hoá công ty cũng tác động đến cách thiết kế văn phòng. Một công ty năng động với đội ngũ nhân viên trẻ trung thường thích một không gian làm việc hiện đại, tự do, thoải mái và sáng tạo. Nhưng một văn phòng có thiết kế chỉn chu và nghiêm túc sẽ phù hợp hơn với một ty có đội ngũ nhân viên ở tuổi trung niên.
Vì thế, thiết kế văn phòng cũng cần dựa vào văn hóa của công ty.

Chọn phong cách thiết kế văn phòng phù hợp

Cần xác định phong cách thiết kế văn phòng ngay từ đầu một cách rõ ràng. Bởi đây là yếu tố có ảnh hướng đến thẩm mỹ cũng như hiệu quả trong sử dụng văn phòng làm việc. Tuy dựa theo sở thích, cá tính của lãnh đạo để xác định phong cách thiết kế nhưng nhiều doanh nghiệp cũng cân nhắc chọn phong cách thiết kế dựa vào đặc thù của văn phòng và công việc. Bên cạnh đó cũng cần thống nhất trong việc lựa chọn phong cách thiết kế để có được không gian làm việc đẹp mắt, hài hoà.

Với văn phòng làm việc đông nhân viên thì thiết kế văn phòng không gian mở hiện đại thường được ưa chuộng hơn cả nhưng phong cách thiết kế đương đại cũng khá phổ biến, hay văn phòng phong cách Nhật Bản, phong cách Scandinavian cũng lý tưởng không kém.

Chú ý đến công năng sử dụng của không gian văn phòng

Không gian các văn phòng làm việc hiện nay thường được bố trí theo kiểu liền mạch để đảm bảo các hoạt động được diễn ra thuận lợi và thông suốt. Đây cũng là giải pháp thiết kế văn phòng mà những doanh nghiệp đông nhân viên hay lựa chọn để tận dụng mọi không gian, tránh sự trống trải, đảm bảo sự tiện lợi cho nhân viên khi làm việc.

Các khu vực trong văn phòng cần được sắp xếp hợp lý. Khu vực làm việc chung không quá gần nhà vệ sinh, khu vực pantry không quá gần nơi làm việc nhưng cũng phải ở vị trí dễ dàng đi lại. Vị trí phòng họp được bố trí có sự tác biệt, dễ bảo mật thông tin, phòng giám đốc sẽ ở vị trí dễ bao quát toàn văn phòng nhất.

Khu vực làm việc chung của nhân viên cần có sự phân chia, sắp xếp thích hợp. Nhóm nhân viên thường xuyên cần trao đổi công việc, đi lại nhiều sẽ được sắp xếp ở phòng riêng để tránh gây ồn ào ảnh hưởng đến nhóm các nhân viên làm việc yêu cầu sự tập trung cao. Nhưng cũng cần có sự thông suốt, di chuyển dễ dàng giữa các khu vực.

Định hướng thiết kế văn phòng tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên đem lại nhiều lợi ích cho văn phòng nhất là đối với những văn phòng có đông nhân viên. Ánh sáng tự nhiên không chỉ cung cấp năng lượng và nguồn sáng miễn phí cần thiết mà còn giúp không gian văn phòng thoáng đãng, cho cảm giác dễ chịu. Do vậy, cần chú ý đến yếu tố ánh sáng ngay từ khi bắt đầu xác định thiết kế văn phòng.

Nhưng cũng cần chú ý cắt giảm những đồ nội thất công kềnh, ít dùng đến để giúp văn phòng ngăn nắp, gọn gàng hơn để không làm cản nguồn ánh sáng tự nhiên cho văn phòng. Hơn nữa, việc giảm những vách ngăn sẽ giúp văn phòng đông nhân viên thông thoáng hơn và thay vào đó là thiết kế các khung cửa lớn sẽ giúp không khí lưu thông vào văn phòng tốt hơn. Đây là những giải pháp tăng sinh khí, không khí lưu thông được thuận lợi từ đó đón nhận nguồn không khí trong lành vào văn phòng, cải thiện sức khoẻ cho nhân viên.

Kết hợp với yếu tố xanh một cách khéo léo

Cây xanh có tác dụng làm sạch không khí rất hiệu quả nhất là đối với những văn phòng đông nhân viên thì cây xanh có rất nhiều lợi ích. Màu xanh của cây làm không khí dịu mát hơn, giúp tâm lý nhân viên dễ chịu và thư thái hơn. Theo phong thuỷ, cây xanh đem lại nguồn sinh khí dồi dào cho văn phòng, mang lại vận khí, tài lộc cho công ty.

Bên cạnh đó, theo thẩm mỹ thì cây xanh tạo không gian làm việc thêm ấn tượng và hài hoà. Không gian xanh có thể gây ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng khi đến làm việc, là mô hình văn phòng rất được ưa chuộng hiện nay.
Trên đây là một số định hướng thiết kế văn phòng đông nhân viên rất hữu ích. Doanh nghiệp sẽ có được không gian văn phòng làm việc hiệu quả và lý tưởng nếu xác định rõ các định hướng thiết kế này ngay từ đầu. Để đảm bảo được điều này, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé!

RIVER HOME
Địa chỉ: 1108 – CT4A1 – Hoàng Mai – Hà Nội
Địa chỉ xưởng sản xuất: Ngã 3 Biên Giang – Cầu Mai Lĩnh – Hà Đông – Hà Nội
Email: riverhome.vn@gmail.com
Hotline: 0915 413 868 / 098 664 5522

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *