Cách thiết kế văn phòng nhỏ đẹp đầy đủ tiện ích

Văn phòng làm việc đóng vai trò quan trọng không thể thiếu đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Và diện tích của văn phòng làm việc có ảnh hưởng rất lớn đến lựa chọn cách thiết kế phù hợp cho văn phòng. Đặc biệt với những doanh nghiệp có diện tích nhỏ thì việc thiết kế văn phòng lại càng cần sự khéo léo của các KTS. Hãy cùng River Home tìm hiểu cách thiết kế văn phòng nhỏ đẹp ngay sau đây nhé.

  1. Lợi ích của việc thiết kế văn phòng

  • Tạo môi trường chuyên nghiệp

Môi trường làm việc rất quan trọng bởi nó có ảnh hưởng đến tâm trạng và tinh thần của mỗi nhân viên. Bởi vậy, thiết kế nội thất cần có sự đồng nhất từ màu sắc, chất liệu cho đến kích cỡ sẽ mang lại không gian làm việc chuyên nghiệp và tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng.

  • Thu hút nhân tài cho công ty

Văn phòng là nơi làm việc gắn liền với nhân viên hàng ngày, hàng giờ nên không gian làm việc hiện đại, thông thoáng và sạch sẽ rất quan trọng. Điều này cũng giúp tạo ấn tượng tốt trong mắt ứng viên mỗi khi ứng tuyển vào một vị trí nào đó trong công ty. Nhân viên càng giỏi, càng tài năng thì sẽ càng quan tâm đến không gian và môi trường mà mình làm việc.

  • Tận dụng được tối đa diện tích và không gian văn phòng

Việc thiết kế văn phòng giúp bạn có thể tận dụng toàn bộ diện tích cũng như tránh được những khoảng không hay những góc chết lãng phí. Điều này rất cần thiết đối với những văn phòng có diện tích dưới 40m2. Ngoài ra, khi thiết kế văn phòng nhỏ, các KTS sẽ phân chia không gian làm việc khoa học và hiệu quả nhất. Giúp văn phòng của bạn trở nên hiện đại, năng động và đầy đủ công năng.

  1. Những lưu ý khi thiết kế văn phòng nhỏ đẹp

  • Dựa vào văn hóa của công ty

Mỗi công ty đều có cách làm việc khác nhau, bởi vậy cần dựa vào văn hóa của công ty để đưa ra phương hướng kết hợp hài hòa và có sự liên kết.

  • Đặc thù kinh doanh của doanh nghiệp

Dựa vào đặc thù kinh doanh của doanh nghiệp sẽ có những đòi hỏi về sự sáng tạo hay linh hoạt di chuyển hay những công việc cần di chuyển nhiều. Từ đó KTS sẽ thiết kế theo các không gian sáng tạo và trang trí sắc màu để kích thích khả năng tưởng tượng và cảm hứng sáng tạo của nhân viên. Ngoài ra, với những công việc đặc thù thì thiết kế cần thể hiện được bản chất riêng và tạo được ấn tượng.

thiet ke noi that van phong nho
  • Chú ý đến phong thủy khi thiết kế

Phong thủy là vấn đề cần lưu tâm bởi nó không thể thiếu đối với người kinh doanh, làm ăn. Vì vậy khi thiết kế cần bố trí hướng làm việc sao cho phù hợp với bản mệnh của người đứng đầu cũng như cách lựa chọn cây xanh trang trí phù hợp với văn phòng.

  • Chú ý đến ánh sáng trong văn phòng nhỏ

Ánh sáng cũng là một phần quan trọng không thể thiếu trong văn phòng giúp cho nhân viên làm việc một cách thuận lợi và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt là gây ảnh hưởng đến đôi mắt bởi hàng ngày nhân viên phải làm việc với máy tính thường xuyên nên cần đảm bảo được nguồn sáng đầy đủ và không quá mạnh. Bạn nên tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên kết hợp với ánh sáng nhân tạo cùng hệ rèm cửa dễ dàng điều chỉnh để mang tới không gian làm việc với nguồn ánh sáng phù hợp nhất.

  • Thiết kế không gian mở

Với không gian có diện tích nhỏ thì lựa chọn thiết kế mở là điều rất cần thiết và phù hợp. Bởi không gian mở mang đến sự thoáng đãng và rộng rãi hơn cho không gian, vì vậy việc lựa chọn nội thất, kiểu dáng, kích cỡ cần phải được lựa chọn tỉ mỉ, cẩn thận. Nên dùng các tone màu như xanh hoặc trắng để sơn tường bởi những màu này sẽ giúp tạo hiệu ứng thị giác tốt hơn. Bạn cũng nên tránh sử dụng những loại bàn có vách ngăn cao sẽ khiến không gian trở nên chật hẹp hợn.

Trên đây là những chia sẽ về cách thiết kế văn phòng nhỏ đẹp giúp mang lại không gian làm việc thoải mái, dễ chịu cho nhân viên trong suốt quá trình làm việc. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu đơn vị thiết kế thi công trọn gói văn phòng, hãy liên hệ ngay với River Home để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *