Cách thiết kế văn phòng mở phù hợp với các không gian

Hiện nay, mô hình văn phòng mở không còn quá xa lạ tại Việt Nam, nhất là những đoanh nghiệp trẻ, năng động và đòi hỏi sự sáng tạo cao. Không gian làm việc mở sẽ giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp và tạo sự kết nối giữa các nhân viên một cách hiệu quả. Hãy cùng River Home tham khảo các cách thiết kế văn phòng mở dưới đây nhé.

  1. Mô hình văn phòng mở hiện đại, chuyên dụng

  • Bỏ đi vách tường

Không gian làm việc truyền thống thường sẽ có thiết kế dạng kín, tuy nhiên với văn phòng thiết kế mở sẽ có sự thoải mái hơn do bỏ đi nhưng vách ngăn tường kín đáo. Điều này cũng giúp tạo sự kết nối cũng như giao tiếp và hỗ trợ nhau giữa các nhân viên một cách dễ dàng.

  • Sử dụng nội thất tiện dụng

Thiết kế văn phòng mở đa dạng với nhiều tính năng nội thất và sự tiện ích cho văn phòng như mẫu bàn làm việc thiết kế dạng module dài hay có vách ngăn tiện lợi. Không gian văn phòng mở ưu tiên những loại tủ có hộc di động giúp không gian văn phòng có tính thẩm mỹ hơn và có thể đựng được nhiều tài liệu quan trọng và cần thiết.

  • Trang trí văn phòng mở ấn tượng

Cách trang trí văn phòng làm việc quyết định đến vẻ đẹp của văn phòng mở, vì vậy nên ưu tiên sử dụng gam màu sáng giúp tạo hiệu ứng rộng thoáng cho văn phòng. Ngoài ra, có thể tạo điểm nhấn bằng ghế tựa có màu sắc và các hộc tủ màu nổi hay những vách ngăn có màu sắc ấn tượng.

  • Văn phòng được trang trí thêm cây xanh

Ngoài những nội thất và màu sắc trang trí phù hợp thì những bức tường được đặt ở các góc phòng sẽ mang đến không khí trong lành và giảm bớt sự ngột ngạt trong không gian làm việc. Có thể sử dụng những loại cây leo, cây trồng trong chậu để tạo thành những khu vườn nhỏ xinh giúp tạo nên vẻ đẹp cho không gian làm việc, điều này cũng giúp kích thích sự sáng tạo. Bạn cũng có thể dùng những chậu cây nhỏ để làm vách ngăn riêng tư cho các vị trí làm việc.

  • Chú ý thiết kế hiệu ứng ánh sáng

Việc thiết kế văn phòng mở cũng trở nên hiệu quả hơn nhờ hệ thống ánh sáng, nhất là với môi trường sử dụng nhiều các thiết bị điện tử như máy tính thì hệ thống ánh sáng hợp lý sẽ giúp bảo vệ đôi mắt được tốt hơn. Cần bố trí nguồn ánh sáng tự nhiên và nhân tạo ở các vị trí hợp lý và có sự hài hòa để không gây ra sự khó chịu hay chói mắt.

  1. Cách thiết kế văn phòng mở cho các không gian

  • Thiết kế khu vực làm việc

Không gian làm việc cho nhân viên sẽ được bố trí bàn làm việc có kiểu dáng dài hay modul trong cùng một không gian rộng. Bàn ghế có thể lựa chọn các màu sắc khác nhau để có thể phân tách các phòng ban làm việc.

  • Thiết kế phòng làm việc của giám đốc có sự sáng tạo

Không gian này cần được thiết kế theo chủ đề và được bày trí tinh tế, hiện đại với những nội thất cao cấp nhất. Vị trí chỗ ngồi cũng có thể được đặt ở khu vực có tầm nhìn rộng và được ngăn cách với những không gian còn lại bằng kính cường lực dán decal để tạo sự riêng tư nhưng vẫn giúp giám đốc bao quát được tổng thể.

  • Thiết kế phòng họp theo xu hướng mở

Không gian làm việc phòng họp được thiết kế theo xu hướng mở và xung quanh là những vách tường bằng kính cường lực kín để đảm bảo sự riêng tư cũng như không gian yên tĩnh khi họp.

Ngoài ra, các đồ nội thất trong phòng họp cũng được lựa chọn từ gỗ công nghiệp thay thế cho các sản phẩm truyền thống. Trong không gian này cũng dễ dàng trang trí các bảng biển, logo cũng như các thiết bị điện tử…

Trên đây là cách thiết kế văn phòng mở với các không gian mà River Home gợi ý cho bạn. Hy vọng bạn sẽ thiết kế được văn phòng làm việc thật ưng ý, mang đến không gian làm việc chuyên nghiệp và hiện đại. Để được tư vấn cụ thế và chi tiết hơn, vui lòng liên hệ tới hotline của River Home 098 664 5522 để được tư vấn và hướng dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *