Cách thiết kế văn phòng làm việc hiện đại, thông minh

Ngày nay, thiết kế văn phòng không chỉ hướng tới không gian làm việc thoải mái, đẹp mắt mà nó còn giúp kích thích sự sáng tạo của nhân viên cũng như giúp khẳng định sự chuyên nghiệp của văn phòng làm việc trong mắt đối tác, khách hàng. Hãy cùng River Home tham khảo cách thiết kế văn phòng làm việc dưới đây đang được nhiều công ty ứng dụng nhé.

  1. Tại sao cần thiết kế văn phòng làm việc

Thiết kế văn phòng làm việc đẹp và hiện đại có ảnh hướng rất lớn tới sự thành công của doanh nghiệp. Nó giúp nâng cao năng suất làm việc bởi nhân viên khi được làm việc trong môi trường thoải mái với các trang thiết bị hiện đại sẽ phát huy được hết năng lực làm việc cũng như khả năng sáng tạo của mình. Ngoài ra, nó còn giúp tạo ấn tượng trong mắt đối tác, khách hàng thông qua không gian làm việc khoa học, chuyên nghiệp. Từ đó giúp nâng cao vị thế doanh nghiệp hơn.

  1. Các yếu tố ảnh hưởng đến cách bố trí văn phòng làm việc đẹp

  • Công năng sử dụng

Mỗi doanh nghiệp sẽ có những ngành nghề kinh doanh khác nhau vậy nên cách thiết kế và các công năng cũng khác nhau. Vì vậy, nên thiết kế một cách thông minh và hợp lý giúp cho văn phòng trở nên chuyên nghiệp, đẹp, rộng và thoáng đãng hơn.

  • Có sự kết nối giữa các phòng ban

Nên sắp xếp những phòng ban thường xuyên làm việc với nhau trong cùng một khu vực để thuận tiện trao đổi và và di chuyển. Còn các khu vực dùng chung như phòng giải trí, phòng ăn, phòng họp cần đặt ở vị trí trung tâm để mọi người đi lại được thuận tiện hơn. Với những khu vực này cần bố trí những nơi có nhiều ánh sáng tạo sự thoáng đãng, mát mẻ và có nhiều ánh sáng tự nhiên giúp nhân viên cảm thấy dễ chịu.

  • Tối ưu diện tích

Ngày nay, việc sử dụng những vách tường dày cộm hay những cánh cửa đơn giản sẽ khiến văn phòng trở nên bí bách và nhàm chán. Thay vào đó, bạn nên phân chia không gian bằng những vách ngăn lửng hay các loại kính cường lực giúp không gian trở nên thoáng đãng và dễ chịu, đảm bảo sự riêng tư cho nhân viên và giúp không gian được tối ưu hơn.

  • Phân chia bố cục hài hòa

Một văn phòng chuyên nghiệp cần đáp ứng được yếu tối công năng và thẩm mỹ. Các nội thất như bàn, ghế, tủ tài liệu, máy móc… sẽ chiếm nhiều ưu thế về diện tích. Do vậy cần có phương án thiết kế phù hợp để văn phòng trở nên ngăn nắp, gọn gàng và có sự hài hòa về tổng thể nhất. Bạn cũng có thể trang trí thêm cây xanh để tạo sự thoáng mát và trong lành.

  • Đảm bảo cách âm, ánh sáng và phòng chống cháy nổ

Bạn cần đảm bảo hệ thống âm thanh của phòng họp hay phòng giám đốc hoạt động tốt giúp cuộc họp diễn ra suôn sẻ cũng như thiết kế cách âm tốt để đảm bảo sự riêng tư. Không những thế cần đảm bảo thiết kế hệ thống thoát hiểm đúng vị trí và hệ thống cháy nổ.

  • Đảm bảo tính thẩm mỹ và phong thủy

Nét đẹp thẩm mỹ của văn phòng dựa trên sự kết hợp của rất nhiều yếu tố như phong cách thiết kế, cách sắp xếp và bố trí nội thất, cách décor văn phòng đảm bảo cung cấp ngồn ánh sáng, trang trí cây xanh hay các loại tranh treo tường phù hợp.

Yếu tố phong thủy cũng là điều mà các doanh nghiệp chú trọng bởi nó mang đến sự thịnh vượng và phát triển hơn cho doanh nghiệp cũng như giúp thu hút tài lộc, may mắn. Vì vậy cần lựa chọn cách bố trí và màu sắc theo phong thủy cho phù hợp với văn phòng và người đứng đầu.

  • Trang trí thêm không gian xanh

Thiết kế cây xanh trong văn phòng là một trong những xu hướng giúp không gian trở nên thoáng đãng, thư giãn hơn. Phong cách này cũng giúp tạo nét đẹp cho không gian làm việc trở nên sinh động và ấn tượng hơn.

Trên đây là những cách thiết kế văn phòng làm việc đẹp, mang lại nhiều giá trị thẩm mỹ cũng như bố trí công năng sử dụng hợp lý. Để được biết thêm thông tin chi tiết. Hãy gọi ngay tới hotline của River Home 098 664 5522 để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *