Cách thiết kế văn phòng 50m2 đẹp và hiệu quả

Văn phòng 50m2 là văn phòng có diện tích không quá lớn cũng không qua nhỏ hẹp, diện tích này phù hợp với những công ty vừa và nhỏ. Tuy nhiên, để mang tới không gian có hiệu quả thẩm mỹ cao và thuận tiện sử dụng thì văn phòng cần được đầu tư kỹ lưỡng. Vậy cần thiết kế văn phòng 50m2 sao cho hiệu quả, hãy cùng River Home tham khảo thông tin ngay sau đây nhé!

  1. Lựa chọn phong cách thiết kế cho văn phòng diện tích 50m2

Khi thiết kế văn phòng 50m2 bạn cần lựa chọn phong cách phù hợp để giúp tối ưu không gian. Cần xác định trước phong cách thiết kế phù hợp để tạo không gian làm việc đẹp mắt, ấn tượng và góp phần cải thiện năng suất làm việc của nhân viên.

Không gian 50m2 không quá lớn cũng không quá nhỏ vì vậy có thể ứng dụng được nhiều phong cách thiết kế khác nhau. Có thể dựa trên sở thích và nhu cầu làm việc để có thể quyết định chính xác hơn.

  1. Phân chia không gian để thiết kế văn phòng 50m2 phù hợp

Để có không gian làm việc thích hợp, bạn cần có cách phân chia và bố trí văn phòng khoa học và hợp lý. Có thể dựa trên hình dạng của văn phòng để có cách phân chia phù hợp nhất.

Nếu văn phòng dài và hẹp bề ngang thì có thể bố trí thứ tự như: khu vực lễ tân, phòng nhân viên, phòng họp và cuối cùng là phòng giám đốc. Còn với văn phòng dạng vuông thì có thể đặt quầy lễ tân gần khu vực cửa ra vào, tiếp sau đó là phòng nhân viên, đến phòng họp và phòng tiếp khách. Phòng giám đốc có thể đặt bên trong và phía ngang là phong chức năng hoặc pantry…

  1. Lựa chọn đồ dùng nội thất cho văn phòng 50m2

  • Bàn văn phòng

Mẫu bàn thích hợp cho văn phòng diện tích 50m2 thường là bàn dạng chữ nhật, mẫu bàn này phù hợp cho nhiều người cùng sử dụng. Để tăng thêm không gian lưu trữ đồ đạc, có thể đặt thêm các hộc tủ di động hay sử dụng bàn có ngăn kéo dạng treo cho không gian. Bạn cũng có thể sử dụng bàn chữ nhật có hình dáng đơn giản để ghép chúng lại. Nên sắp xếp theo các đường thẳng hàng để giúp tiết kiệm không gian diện tích và việc di chuyển cũng thuận tiện dễ dàng hơn.

  • Ghế văn phòng

Với văn phòng 50m2 nên chọn những loại ghế có dạng chân xoay và có bánh xe bởi đây là mẫu ghế có tính linh hoạt cao đem lại sự tiện lợi cho nhân viên. Bạn có thể dùng ghế xoay bằng lưới hoặc vải. Phòng họp nên dùng ghế chân quỳ để tăng sự trang trọng, còn khu vực tiếp khách và nghỉ ngơi có thể dùng ghế ghế gỗ Eames để tăng tính thanh lịch và trang nhã.

  • Tủ tài liệu

Tủ tài liệu là đồ nội thất không thể thiếu trong mỗi văn phòng. Tùy theo nhu cầu công việc mà bạn nên chọn những mẫu tủ có kích thước, kiểu dáng và số lượng phù hợp. Để tối ưu diện tích cho không gian văn phòng, nên chọn những loại tủ có thể linh động di chuyển như các mẫu tủ treo tường giúp tiết kiệm cho mặt sàn. Hay tủ âm tường giúp không gian trở nên thoáng đãng và rộng hơn.

  • Vách ngăn và bàn làm việc

Vách ngăn và bàn làm việc thường dùng để phân chia các khu vực và vị trí ngồi. Những đồ nội thất này cũng giúp đảm bảo tính riêng tư cho mỗi bộ phận và cá nhân khi làm việc. Với văn phòng 50m2 nên sử dụng các loại vách lửng trong suốt, có độ cách âm cao như gỗ, kính, nhựa mica… là những loại vật liệu lý tưởng.

Qua những thông tin về cách lựa chọn nội thất và phân chia không gian ở trên đã giúp bạn hiểu hơn về cách thiết kế văn phòng 50m2 đạt hiệu quả cao. Để được tư vấn lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp, hãy gọi ngay tới hotline 098 664 5522 của River Home để được hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *