Cách thiết kế văn phòng 100m2 chuyên nghiệp cho từng phòng ban

Thiết kế văn phòng 100m2 với nhiều ưu điểm đã trở thành xu hướng thiết kế được ưa chuộng nhất hiện nay. Tối ưu được diện tích không gian sử dụng, tạo được sự kết nối nữa những phòng ban. Hãy cùng RiverHome tìm hiểu về cách thiết kế từng khu vực phòng ban cho văn phòng làm việc diện tích 100m2 nhé!

Thiết kế khu vực quầy lễ tân của văn phòng 100m2

Khu vực quầy lễ tân hay còn gọi là quầy đón khách, là nơi có nhiều người qua lại và chính là bộ mặt của các công ty, doanh nghiệp. So với văn phòng có diện tích 40 đến 50m2 thì văn phòng có diện tích 100m2 rộng hơn rất nhiều nên khu vực tiếp đón khách sẽ có 2 không gian chính đó là quầy lễ tân và khu vực chờ.
Tùy theo số lượng nhân viên và các phòng ban để chia bố cục các không gian phòng ban sao cho hài hoà, phát huy được chức năng, vai trò của từng bộ phận.

Thiết kế khu vực phòng họp

Thiết kế phòng họp không thể thiếu khi thiết kế văn phòng 100m2 và thường nằm ở trung tâm của văn phòng.
Nội thất của phòng họp phải đảm bảo tiện nghi và thẩm mỹ, văn phòng diện tích 100m2 thì thường thiết kế sức chứa của phòng họp được khoảng 10 người. Một chiếc bàn lớn có kích thước phù hợp được thiết kế đơn giản, hiện đại, đáp ứng được công năng của phòng họp. Bàn ghế là yếu tố không thể thiếu trong phòng họp, nó phải tạo được sự thoải mái cho nhân viên nhất là trong những buổi họp căng thẳng. Không gian phòng họp phải thoáng đãng, tạo được sự thoải mái và dễ chịu nhưng vẫn đảm bảo được sự nghiêm túc và trang nghiêm.

Thiết kế khu vực làm việc của nhân viên

Thiết kế văn phòng 100m2 không thể thiếu khu vực làm việc của nhân viên. Ưu tiên sử dụng những gam màu trung tính cho nội thất như màu gỗ ép vàng nhạt nhẹ nhàng cùng tone màu trắng làm chủ đạo tạo không gian văn phòng chuyên nghiệp, hiện đại và năng động.

Bố trí nội thất đơn giản và thoáng đãng nhưng vẫn phải đảm bảo được sự riêng tư. Có thể sử dụng ghế gấp hoặc ghế quỳ hoặc ghế xoay miễn sao có thể tạo được sự thoải mái cho nhân viên khi ngồi suốt nhiều giờ trên ghế.

Thiết kế khu vực phòng giám đốc

Khi thiết kế phòng làm việc của giám đốc trong văn phòng 100m2 nên chọn đồ nội thất có sự tinh tế, tỉ mỉ và cần chú ý đến yếu tố phong thuỷ nhưng vẫn phải đảm bảo tính thẩm mỹ và công năng của nó. Những đồ nội thất cơ bản không thể thiếu như: bàn ghế giám đốc, tủ tài liệu, bàn ghế để tiếp đón khách,…

Tất cả đồ nội thất phải có chất liệu, mẫu mã và kích thước phù hợp với thiết kế văn phòng 100m2, không nên thiết kế quá cầu kỳ khiến cho không gian thêm nặng nề, ưu tiên sự tiện nghi, đảm bảo phát huy được đúng công năng của nó. Bên cạnh đó, đồ nội thất cần hợp phong thuỷ và thẩm mỹ.

Những phụ kiện phong thuỷ như chậu cây, lọ hoa, linh vật phong thuỷ, đèn chùm được sử dụng giúp không gian văn phòng diện tích 100m2 thêm sang trọng và thoáng đãng, xứng tầm với người lãnh đạo.
Hy vọng, những cách thiết kế văn phòng 100m2 chuyên nghiệp cho từng khu vực phòng ban mà chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích dành cho bạn. Hãy liên hệ với River Home ngay qua hotline để được hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *