Bố cục thiết kế nội thất văn phòng đạt tiêu chuẩn

Không gian làm việc nếu được thiết kế nội thất tốt sẽ có tác động tích cực đến khả năng sáng tạo của nhân viên. Vì thế việc xác định bố cục thiết kế nội thất văn phòng cần tuân thủ theo nguyên tắc nhất định. Những nguyên tắc này giúp tối ưu được công năng và thẩm mỹ, từ đó tạo nên môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại cho nhân viên.

 1. Vai trò của xác định bố cục thiết kế

 • Giúp định hình hình ảnh cho không gian

Một văn phòng làm việc có bố cục tốt sẽ có tác động tích cực đến cảm xúc của nhân viên. Bố cục trong không gian văn phòng giúp doanh nghiệp định hình được phong cách thiết kế cho thương hiệu của mình. Tất cả được thể hiện qua màu sắc, đường nét và chất liệu. Đây được coi là yếu tố quan trọng trong việc tạo ấn tượng thông qua hình ảnh thương hiệu.

 • Truyền tải thông điệp và câu chuyện thương hiệu

Xây dựng bố cục là bước quan trọng trong việc truyền tải câu chuyện doanh nghiệp. Mỗi không gian trong văn phòng đều có một thông điệp riêng. Vì vậy mà bố cục nội thất sẽ là tiền đề cho KTS sáng tạo và truyền tải thông điệp, giúp khách hàng cảm nhận rõ hơn câu chuyện thương hiệu khi đặt chân tới văn phòng.

 • Cơ sở để bố trí không gian

Bố cục thiết kế là cơ sở đển lựa chọn và phân bổ các chi tiết cho toàn bộ văn phòng. Hiểu được điều này giúp phân lớp và đánh giá chiều sâu không gian và là cách để KTS đưa ra concept phù hợp.

 1. Cách phân chia bố cục nội thất văn phòng đạt tiêu chuẩn

 • Phân chia bố cục theo đặc điểm và kiến trúc của văn phòng

Dựa trên cấu trúc của văn phòng, các KTS sẽ đưa ra các giải pháp thiết kế cũng như phong cách phù hợp nhất với văn phòng như phong cách hiện đại, phong cách công nghiệp, phong cách Eco…

 • Phân chia bố cục văn phòng theo thị giác

Việc xác định không gian bằng thị xác giúp sắp xếp bố cục hợp lý hơn với những không gian nhỏ và giới hạn. Chúng còn mang lại cái nhìn trực quan về tổng thể. Từ đó tận dụng triệt để mọi khu vực giúp không gian làm việc trở nên sinh động hơn.

 1. Nguyên tắc xây dựng bố cục văn phòng làm việc

Việc tuân thủ các tiêu chuẩn, nguyên tắc cũng như quy trình giúp doanh nghiệp có thể bố trí văn phòng một cách phù hợp, đáp ứng từng chức năng của văn phòng. Cần tuân thủ một số tiểu chuẩn như:

 • Không gian nếu được thiết kế hợp lý sẽ tác động đến sự hài lòng của nhân viên. Bao gồm cả việc dễ dàng di chuyển quanh văn phòng.
 • Một văn phòng được thiết kế bố cục hợp lý sẽ cho phép doanh nghiệp sử dụng tối đa không gian và có quy trình làm việc hiệu quả hơn
 • Cân nhắc kỹ lưỡng các đồ nội thất và vị trí lưu trữ để thuận tiện sử dụng.
 • Môi trường làm việc an toàn giúp đảm bảo sự thoải mái cho nhân viên trong quá trình làm việc.
 • Có thể linh hoạt trong việc mở rộng không gian, sẵn sàng cho sự thay đổi mới.
 • Cần có sự nhất quán trong thiết thế, đây là cách giúp doanh nghiệp truyền cảm hứng làm việc cho nhân viên một cách tốt nhất.

Qua những thông tin về bố cục thiết kế nội thất văn phòng ở trên, hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về cách thiết kế văn phòng phù hợp. Để được biết thêm thông tin chi tiết và tư vấn kỹ hơn, hãy gọi ngay tới hotline 098 664 5522 của River Home để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *