Bí quyết thiết kế phòng làm việc giám đốc sang trọng hút mắt

Khi bắt tay vào thiết kế phòng làm việc giám đốc thay vì bày trí một vị trí trong không gian chung, người lãnh đạo hẳn quan tâm nhất đến tính chất công việc và vị thế của mình. Chính vậy thiết kế nội thất phòng giám đốc đẹp sao cho xứng tầm với vị trí người đứng đầu là yêu cầu đặt lên trên hết.

1.Thiết kế phòng làm việc giám đốc đẹp và sang trọng

Khác biệt về vai trò của người đứng đầu với công việc là quản lý, điều hành, định hướng cho toàn thể công ty, giao tiếp khách hàng quan trọng. Cho nên thiết kế phòng làm việc giám đốc sẽ khác với phòng làm việc nhân viên. Thiết kế phòng giám đốc thường sẽ thể hiện sự sang trọng, lịch sự và biểu thị được đẳng cấp, của người đứng đầu công ty.

Mỗi vị giám đốc đều có sở thích và phong cách làm việc riêng nhưng phòng làm việc của họ đều thể hiện những đặc điểm ấy. Phong cách thiết kế được lựa chọn sao cho phù hợp với lĩnh vực kinh doanh và sở thích của từng vị giám đốc. Khi thiết kế phòng làm việc giám đốc đẹp phải làm hài hòa được tất cả những yếu tố này.

2.Bố trí thiết kế phòng làm việc giám đốc đẹp

Dưới đây là một số gợi ý cách bố trí và lựa chọn nội thất cần có trong phòng làm việc giám đốc. Thiết kế không gian phòng giám đốc còn cần dựa vào thực tế diện tích của mỗi văn phòng hoặc nhu cầu để bố trí nội thất linh hoạt.

2.1 Cách bố trí và chọn bàn ghế giám đốc

Giám đốc là người đưa ra các kế hoạch, xây dựng chiến lược phát triển chung cho cả công ty. Do vậy bàn ghế giám đốc là hai món nội thất quan trọng trong phòng. Vị trí phù hợp nhất để đặt bàn ghế giám đốc là ở cuối phòng, phía sau là tường, hướng ngồi nhìn ra cửa.

Bàn giám đốc:

Bàn giám đốc được ưa chuộng nhất là bàn gỗ chữ nhật hoặc bàn chữ L. Đường nét bàn sắc cạnh hoặc bo cạnh mềm mại, đơn giản. Với những giám đốc có tuổi nhiều sẽ lựa chọn bàn có nhiều chi tiết chạm khắc cầu kỳ hơn. Mặc dù không có một quy chuẩn chung, không phải giám đốc nào cũng lựa chọn giống nhau nhưng bàn giám đốc yếm dài gần chạm đất để che đi không gian dưới gầm bàn là thích hợp hơn cả.

Văn phòng càng rộng càng nên lựa chọn loại bàn giám đốc kích thước lớn, thể hiện sự bề thế, quyền uy của vị lãnh đạo.

– Ghế giám đốc:

Ghế giám đốc có đặc thù là kích thước lớn. Điều này hướng đến tạo vẻ bề thế, uy nghiêm cho lãnh đạo. Bạn nên ưu tiên chọn ghế da vì chất liệu tạo vẻ sang trọng hơn cả. Các hãng nội thất lớn đều khá chú trọng vào dòng sản phẩm ghế da giám đốc cho nên có rất nhiều mẫu mã với mức giá khác nhau để lựa chọn. Lưu ý, nếu bàn giám đốc đơn giản thì nên chọn ghế giám đốc tương tự.

Bạn nên chọn ghế giám đốc có màu giống bàn giám đốc và các nội thất khác để đạt hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.

2.2 Cách bố trí và chọn tủ tài liệu giám đốc

Tủ tài liệu cũng là một trong những nội thất cần thiết trong thiết kế phòng làm việc giám đốc đẹp. Nó không chỉ có chức năng lưu trữ tài liệu mà làm tăng tính thẩm mỹ của phòng giám đốc. Vì vậy, phòng giám đốc thường sử dụng các hệ tủ tài liệu lớn với nhiều chức năng.

Chức năng chính của tủ tài liệu là bảo quản những tài liệu thường dùng, tài liệu quan trọng cần bảo mật hoặc là nơi trưng bày các vật phẩm phong thủy, các cúp lưu niệm,…Tùy thuộc mục đích sử dụng mà bạn sẽ lựa chọn những chiếc tủ có kiểu dáng, công năng phù hợp.

2.3 Cách bố trí và chọn bàn họp nhỏ

Để phục vụ các cuộc họp kín giữa các lãnh đạo cấp dưới như phó giám đốc, trưởng phòng thì việc bố trí một chiếc bàn họp nhỏ trong phòng giám đốc là hoàn toàn hợp lý. Bàn có thể dàng cho 4-6 người, ngoài ra ghế ngồi họp nên sử dụng loại ghế chân quỳ chất liệu da mang đến sự sang trọng cho căn phòng.

2.4 Sofa phòng giám đốc

Sofa phòng giám đốc thường là ghế sofa da cao cấp có tay vịn bố trí bàn trà bằng gỗ, màu sắc đồng bộ với các nội thất khác. Lựa chọn da thật hay da công nghiệp còn phụ thuộc vào mức đầu tư và sở thích của chủ đầu tư. Đây là nơi để vị giám đốc tiếp 3 – 4 người khách đến văn phòng, nếu đông hơn thì chuyển sang khu vực bàn họp.

Nếu bạn đang quan tâm và mong muốn tìm hiểu thêm thông tin về thiết kế phòng làm việc giám đốc, hãy nhanh chóng lên hệ với River Home hotline 0915.413.868  để được tư vấn nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *