Bật mí bí quyết thiết kế văn phòng giao dịch chuyên nghiệp

Thiết kế văn phòng giao dịch cần thể hiện được sự chuyên nghiệp, lịch sự và thân thiện, thể hiện được thương hiệu của công ty bởi đây là nơi thực hiện những giao tiếp với khách hàng. Để đáp ứng được điều này, đơn vị thiết kế thi công văn phòng cần phải có kinh nghiệm và trình độ cao. Dưới đây là một số bí quyết thiết kế văn phòng giao dịch mà bạn không nên bỏ qua!

Khu vực giao dịch của văn phòng

Khu vực giao dịch được thiết kế đẹp mắt và tiện lợi

Trong phòng giao dịch thì quầy giao dịch là không gian trọng điểm cần sự chuyên nghiệp để bảo đảm hiệu quả công việc, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất nhờ thiết kế tiện lợi, thẩm mỹ và lịch sự.

Không gian quầy giao dịch

Quầy giao dịch được thiết kế thông thoáng và rộng rãi thuận lợi cho việc thực hiện giao dịch. Bố trí khu vực nhân viên một cách khéo léo với đầy đủ các thiết bị phục vụ cho công việc. Bàn giao dịch được sắp xếp gọn gàng, có thể trang trí thêm chậu cây cảnh nhỏ hoặc một bình hoa cho đẹp mắt.

Không gian rộng thoáng với logo thương hiệu hay câu slogan nhằm quảng bá thương hiệu

Có thể trang trí logo, slogan công ty trên bức tường phía sau lưng nhân viên giao dịch để giúp khách hàng nhận diện được thương hiệu của công ty. Đây cũng là cách để doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, hình ảnh của mình một cách rộng rãi.

Thiết kế khu vực chờ

Thường mỗi ngày những văn phòng giao dịch sẽ đón tiếp một lượng lớn khách hàng do vậy khi thiết kế văn phòng giao dịch cần đảm bảo được diện tích của khu vực chờ phải rộng rãi, không bị quá tải vào giờ cao điểm. Nhiều khách hàng sẽ cảm thấy chán nản, mệt mỏi và có thể bực bội khi phải chờ đợi quá lâu nên khu vực này cần thiết kế sao cho tạo được sự thoải mái cho khách hàng.

Khu vực chờ với những ghế sofa êm ái cũng những kệ sách báo giải trí 

Những băng ghế chờ êm ái, rộng rãi với thiết kế mới lạ, độc đáo sẽ giúp khách hàng thư giãn và thoải mái hơn. Sẽ tuyệt vời hơn nếu có một tách trà hàn chút gì đó để nhâm nhi đặt trên một chiếc bàn nhỏ để khách hàng có thể thưởng thức khi chờ đợi. Có thể bố trí thêm một vài chiếc kệ nhỏ để báo, sách hay tạp chí ở khu vực này để khách hàng giải trí. Có thể đặt những tạp chí có thông tin liên quan đến doanh nghiệp để khách hàng có thể tin tưởng, hiểu rõ hơn về doanh nghiệp.

  • Dễ lắng nghe và quan sát

Khu vực chờ của phòng giao dịch của văn phòng cần chú ý thiết kế sao cho khách hàng quan sát dễ dàng được những thông tin từ quầy giao dịch, không được quá khuất.

  • Tạo sự riêng tư cho khách hàng

Khi thiết kế văn phòng cần chú ý đến sự thoải mái và riêng tư cho khách hàng khi chờ đợi tại phòng giao dịch.

  • Ánh sáng và màu sắc

Màu sắc chủ đạo của văn phòng giao dịch nên là màu của bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp mục đích để quảng bá, giới thiệu thương hiệu công ty đến khách hàng đến giao dịch. Nhưng cũng cần chú ý phối với màu chủ đạo với các màu sắc khác sao cho phù hợp, tạo sự hài hoà của phòng giao dịch. Nên sử dụng những màu sắc nhã nhặn và thanh lịch, không bên phối màu phá cách, cá tính.

Đối với phòng giao dịch thì ánh sáng có vai trò rất quan trọng. Hệ thống chiếu sáng phải rõ ràng, đủ độ sáng để cuộc giao dịch diễn ra được nhanh chóng và thành công hơn.
Cường độ ánh sáng của khu vực quầy giao dịch trong khoảng từ 600 đến 700 lux là mức độ rất phù hợp để kích thích sự tập trung và tỉnh táo.

Thiết kế văn phòng giao dịch nên sử dụng những loại đèn có góc chiếu hẹp, quang thông cao. Đèn có cường độ ánh sáng trong khoảng 300 đến 500 lux giúp khách hàng thư giãn và thoải mái hơn khi ở khu vực chờ.

Không gian phụ trợ đặc biệt trong thiết kế văn phòng giao dịch

Quầy lễ tân thiết kế gần gũi và thuận tiện

Bên cạnh các khu vực trên thì phòng giao dịch còn có những khu vực phụ trợ như quầy lễ tân, quầy tiếp nhận thông tin, quầy cà phê,…tất cả đều được thiết kế thân thiện và tinh tế sao cho thu hút được khách hàng.

Trên đây là một số bí quyết thiết kế văn phòng giao dịch chuyên nghiệp đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất, tạo không gian giao dịch cho nhân viên hiệu quả mà doanh nghiệp có thể tham khảo. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào ngay nhé!
RIVER HOME
Địa chỉ: 1108 – CT4A1 – Hoàng Mai – Hà Nội
Địa chỉ xưởng sản xuất: Ngã 3 Biên Giang – Cầu Mai Lĩnh – Hà Đông – Hà Nội
Email: riverhome.vn@gmail.com
Hotline: 0915 413 868 / 098 664 5522

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *