9 mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại vô cùng độc đáo

Hiện nay, thiết kế văn phòng làm việc hiện đại đẹp, thú vị và độc đáo tạo được cảm hứng giúp nhân viên làm việc hiệu quả đang được nhiều doanh nghiệp đặc biệt quan tâm. Vì mỗi doanh nghiệp có đặc thù công việc riêng nên không gian làm việc cũng sẽ có những sự khác biệt. Dưới đây là 9 mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại vô cùng độc đáo mời các doanh nghiệp cùng tham khảo.

Mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại theo sơ đồ tổ chức công ty

Trước khi tiến hành thuê công ty River Home tư vấn thiết kế, các doanh nghiệp luôn cần có sơ đồ tổ chức công ty riêng để đảm bảo các phòng ban được sắp xếp một cách rõ ràng, thuận tiện cho quá trình làm việc đạt hiệu quả cao nhất. Tùy theo đặc điểm kinh doanh, lĩnh vực hoạt động của mỗi doanh nghiệp sẽ có cách tổ chức và phân chia các bộ phận, phòng ban cho phù hợp. Mỗi bộ phận sẽ có chức năng, nhiệm vụ và các đặc điểm riêng.

Việc bố trí không gian làm việc theo sơ đồ tổ chức của công ty hoàn chỉnh sẽ cho thấy được nguồn nhân lực của công ty có hợp nhất thực sự với những chiến lược và tầm nhìn của công ty đưa ra hay không. Qua đó có thể sẽ có sự điều chỉnh phù hợp và kịp thời cho tổ chức của công ty mình.

Đối với mẫu thiết kế văn phòng theo sơ đồ tổ chức công ty sẽ giúp phân chia bộ phận với cách sắp xếp vị trí chỗ ngồi phù hợp, đảm bảo được sự kết nối giữa những phòng ban với nhau, tạo điều kiện cho nhân viên làm việc tốt nhất.

Mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại không gian mở

Với không gian mở là kiểu văn phòng có rất ít sự phân chia không gian và giữa các bộ phận trong công ty. Các bức tường thô cứng, vách ngăn kín bằng bê tông đã bị loại bỏ trong mô hình văn phòng này, thay vào đó không gian được phân chia bằng các vách ngăn lửng tạo không không gian làm việc chung thông thoáng và rộng hơn cho toàn bộ nhân viên.

Mẫu thiết kế văn phòng làm việc xanh hiện đại

Đây chính là xu hướng thiết kế văn phòng đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Thiên nhiên được đưa vào trong từng không gian văn phòng trong mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại không gian xanh đem đến sự thư thái và thoải mái nhất cho nhân viên khi làm việc. Đặc biệt, thiết kế văn phòng xanh còn giúp không gian được cân bằng, giảm thiểu ô nhiễm tối đa tốt cho sức khỏe mang đến một không gian làm việc lý tưởng.

Mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại tối giản nội thất

Đây là mẫu văn phòng được khá nhiều doanh nghiệp quan tâm. Những mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại với nội thất tối giản thường chú trọng đến các tiện ích cơ bản, công năng làm việc và cách sắp xếp bài trí đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được sự tiện nghi và sang trọng. Văn phòng làm việc hiện đại tối giản thường ưu tiên sử dụng các hình khối cơ bản, không cầu kỳ về hình dáng nhưng đề cao công năng sử dụng.

Mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại phân chia theo khu tập trung riêng

Có thể hiểu mẫu thiết kế văn phòng kiểu này là không gian chung rộng lớn sẽ thực hiện nhiều chức năng khác nhau, chỗ ngồi được phân chia ở nhiều vị trí tập trung khác nhau. Nhân viên được tự do chọn chỗ ngồi theo ý thích. Mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại phân chia thành khu tập trung riêng như này phù hợp với văn phòng hạn chế về diện tích nhờ khả năng tối ưu diện tích rất hiệu quả. Đồng thời, doanh nghiệp cũng dễ dàng quản lý công việc và tăng khả năng tập trung làm việc của nhân viên hơn khi thiết kế văn phòng theo cách này.

Mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại kiểu sáng tạo

Phong cách thiết kế này đề cao sự khác biệt và vẻ đẹp đột phá, không đi theo lối mòn thiết kế cũ mà đề cao việc tạo cảm hứng làm việc tốt nhất cho nhân viên. Thiết kế sáng tạo thường có sự mới mẻ, thể hiện được cá tính riêng của doanh nghiệp. Để làm được điều này, mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại kiểu sáng tạo thường sử dụng đồ nội thất khác lạ, độc đáo, những tấm panel, kính màu, vật liệu tái chế,… để tạo cho văn phòng sự khác biệt. màu sắc sử dụng cũng thường thiên về các màu tươi sáng hoặc những tone màu đặc trưng thuộc bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp.

Mẫu thiết kế văn phòng làm việc riêng

Với văn phòng làm việc hiện đại kiểu này thường có đầy đủ công năng và thể hiện sự chuyên nghiệp cùng tác phong của lãnh đạo. Thường văn phòng làm việc riêng sử dụng cho giám đốc, CEO hay quản lý của doanh nghiệp.

Mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại đa chức năng

Văn phòng đa chức năng thường phổ biến được nhiều doanh nghiệp hướng đến với mục đích tối ưu diện tích sử dụng, không gian làm việc tự do thoải mái và năng động, coi trọng hiệu quả trong công việc.

Nội thất thay vì bố trí cố định thì nội thất được sử dụng trong mẫu thiết kế văn phòng này có thể dễ dàng thay đổi vị trí và chức năng hoặc kết hợp cùng nhau.

Trên đây là 9 mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại vô cùng độc đáo mà bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, còn rất nhiều mẫu thiết kế văn phòng đẹp theo nhiều phong cách khác nhau đang trở thành xu hướng hiện nay, hãy liên hệ với River Work ngay hôm nay để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *