7 tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng tiện ích và chuyên nghiệp

Mỗi văn phòng sẽ có những tiêu chuẩn khác nhau dựa vào từng lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, có một số những tiêu chuẩn cơ bản mà bạn cần phải nắm được khi thiết kế văn phòng để tạo nên không gian làm việc ấn tượng và có nét riêng. Hãy cùng River Home tìm hiểu những tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng ngay sau đây nhé.

 1. Vì sao cần thiết kế văn phòng theo đúng tiêu chuẩn?

Thiết kế nội thất cho văn phòng là một trong những quy trình cần thực hiện khi muốn xây dựng không gian làm việc cho doanh nghiệp. Nội thất được thiết kế càng hiệu quả thì càng nâng cao được chất lượng công việc và giúp tăng cường sự tập trung cũng như tạo sự thoải mái cho nhân viên. Ngoài ra, nó còn mang đến sự ấn tượng và thể hiện được sự chuyên nghiệp, đẳng cấp cho công ty. Việc thiết kế và thi công nội thất văn phòng phù hợp các tiêu chuẩn đưa ra sẽ đảm bảo được hiệu quả, tạo nên nét độc đáo cũng như phong cách riêng cho văn phòng cùng doanh nghiệp.

 1. Những tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng năm 2023

 • Tiêu chuẩn về thẩm mỹ

Khi thiết kế nội thất văn phòng làm việc, doanh nghiệp cần đáp ứng được những yêu cầu về tính thẩm mỹ. Đây là một trong những cách góp phần tạo nên không gian làm việc đẹp, phong cách và có cá tính riêng. Đồng thời văn phòng khi được thiết kế hợp thẩm mỹ sẽ tạo được ấn tượng trong lòng nhân viên lẫn các khách hàng.

 • Tiêu chuẩn về công năng sử dụng

Ngoài nét đẹp thẩm mỹ, không gian làm việc cũng cần đảm bảo những tiêu chuẩn về công năng sử dụng. Một văn phòng làm việc được thiết kế đẹp mà thiếu tính ứng dụng thì cũng không đạt được hiệu quả cho doanh nghiệp. Vì thế, cần phải đảm bảo những yếu tố sau:

 • Dùng những nội thất có tính ứng dụng cao để phục vụ cho các nhu cầu trong công việc.
 • Phân chia diện tích và không gian khoa học. Cân đối diện tích sử dụng giữa các căn phòng với nhau sao cho hài hòa.
 • Bố trí phòng ban hợp lý: có khu vực tiếp khách thoải mái, thân thiện giúp tạo ấn tượng tốt cho khách hàng. Khu vực làm việc rộng rãi để phục vụ cho các nhu cầu công việc. Phòng làm việc của lãnh đạo bố trí tách biệt và riêng tư.
 • Có sự phù hợp với văn hóa doanh nghiệp

Mỗi lĩnh vực hay ngành nghề sẽ có những đặc trưng riêng. Ngoài ra, mỗi doanh nghiệp cũng có những nét văn hóa độc đáo khác. Vì thế, khi thiết kế văn phòng cần đáp ứng những yêu cầu của từng doanh nghiệp sao cho phù hợp với văn hóa và lĩnh vực làm việc.

 • Đáp ứng tiêu chuẩn về tài chính và khả năng đầu tư

Khả năng đầu tư tài chính có ảnh hưởng lớn đến việc quyết định nhiều yếu tố trong thiết kế văn phòng. Nếu doanh nghiệp muốn đầu tư một khoản tiền lớn thì sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận với những thiết kế đa dạng, hiện đại và có quy mô tầm cỡ hơn. Nhưng nếu chỉ đầu tư mức chi phí vừa phải, doanh nghiệp cũng có thể có được thiết kế phù hợp.

 • Đảm bảo tiêu chuẩn về khả năng tương tác cùng tính bảo mật

Trong văn phòng, cách sắp xếp và bố trí các phòng làm việc cần đảm bảo tính bảo mật  riêng tư cùng khả năng tương tác. Mỗi nhân viên cần có đủ không gian để tương tác và trao đổi thông tin để cùng nhau hoàn thành công việc. Biện pháp thiết kế thường được áp dụng là sử dụng không gian mở.

 • Có tính nhất quán trong thiết kế nội thất

Thường các doanh nghiệp sẽ thiết kế từng khu vực, bộ phận với những điểm riêng biệt sao cho phù hợp với đặc tính và nhiệm vụ công việc. Tuy nhiên, mỗi phần thiết kế cần đảm bảo được tính nhất quán và hài hòa để thể hiện được không gian tổng thể chung đặc sắc cho văn phòng.

 • Tiêu chuẩn về phong thủy trong thiết kế nội thất văn phòng

Yếu tố phong thủy rất quan trọng trong mỗi văn phòng, vì thế cần lưu ý khi thiết kế đặc biệt chú ý tới vị trí căn phòng, màu sắc, hướng phòng… để phù hợp với phong thủy cũng như bản mệnh của người đứng đầu. Ngoài ra, có thể bày trí thêm một số cây phong thủy hay các đồ vật phong thủy để thu hút tài lộc.

Trên đây là một số tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng đã và đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Nếu doanh nghiệp đáp ứng được những tiêu chuẩn này sẽ giúp mang lại hiệu quả như mong muốn cho không gian làm việc. Để được đội ngũ KTS giàu kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ, hãy gọi ngay cho chúng tôi qua hotline 098 664 5522.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *