5 yếu tố ảnh hưởng đến thiết kế nội thất văn phòng đẹp

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp và tiện nghi không chỉ tạo được ấn tượng tốt đối với khách hàng và đối tác và còn tạo cho nhân viên môi trường làm việc lý tưởng. Nhưng làm thế nào để có được không gian văn phòng làm việc đẹp chất lượng? Hãy cùng River Home tìm hiểu về 5 yếu tố nền tảng ảnh hưởng đến hiệu quả của việc thiết kế văn phòng dưới đây nhé!

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp dựa theo diện tích

Dựa theo diện tích là cách thiết kế văn phòng rất thông minh. Diện tích văn phòng khác nhau cũng sẽ có các thiết kế khác nhau, phù hợp với diện tích đó. Những mẫu thiết kế tối ưu về nội thất và đơn giản sẽ phù hợp với những văn phòng có diện tích nhỏ còn đối với văn phòng có diện tích rộng lớn sẽ được thiết kế lấp đầy một cách khéo léo, xua đi sự trống trải. Ví dụ như với không gian văn phòng diện tích tầm 10 đến 20m2 thì chỉ nên sắp xếp những nội thất chính đó là bàn và ghế làm việc. Có thể bố trí thêm các thiết bị tiện nghi, nhỏ gọn để hỗ trợ cho công việc. Nhưng nếu phòng làm việc có diện tích rộng thêm chút (từ 25 đến 50m2) có thể đặt thêm những đồ nội thất khác như tủ tài liệu, sofa, giá sách,…

Thiết kế nội thất văn phòng dựa vào tính chất công việc, chức vụ

Tuỳ theo chức vụ và tính chất công việc sẽ có cách thiết kế văn phòng làm việc khác nhau. Nếu như phòng làm việc riêng của tổng giám đốc hay giám đốc thì sự đẳng cấp và sang trọng sẽ được ưu tiên hơn trong thiết kế còn phòng làm việc của trưởng nhóm hay trưởng phòng sẽ có thiết kế đơn giản hơn.

Bên cạnh đó thì tính chất công việc cũng có tác động đến việc thiết kế nội thất. Phòng làm việc có thể sẽ được thiết kế nội thất hỗ trợ nếu như công việc làm về mảng tài liệu, giấy tờ nhưng nội thất sẽ được giản lược nếu như công việc chỉ cần đến máy tính.

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp tùy theo sở thích, nhu cầu của người sử dụng

Mỗi người sẽ có nhu cầu và sở thích khác nhau do vậy thiết kế văn phòng cũng cần phù hợp với sở thích và nhu cầu của người sử dụng. Từ đó sẽ có những lựa chọn phù hợp hơn trong thiết kế.

Dựa vào sở thích của từng người để thiết kế không gian làm việc sao cho phù hợp nhất với họ. Phong cách văn phòng có thiết kế tối giản sẽ thật lý tưởng đối với những người yêu thích sự thanh nhã, đơn giản… Do đó, trước khi đưa ra quyết định thiết kế văn phòng cần cân nhắc đến vấn đề này.

Dựa vào nội thất tổng thể

Dù thiết kế văn phòng theo phong cách nào thì cũng cần phải có sự hài hoà về tổng thể. Sự phù hợp và cân bằng chính là 2 yếu tố quyết định sự hoàn hảo của một thiết kế. Không chỉ vậy, điều này còn khẳng định sự đẳng cấp và chuyên nghiệp của chính doanh nghiệp.
Hơn nữa, việc thiết kế văn phòng dựa theo nội thất tổng thể còn đảm bảo được sự thẩm mỹ, đem lại thiện cảm đối với đối tác và khách hàng, sự hài lòng và ấn tượng đối với nhân viên.

Dựa vào chi phí

Khi thiết kế nội thất văn phòng đẹp ngoài yếu tố thẩm mỹ cũng cần chú ý đến ngân sách đầu tư trước tiên để từ đó xác định thiết kế sao cho phù hợp từ đó kiểm soát được tài chính, tiết kiệm được chi phí trang trí và thiết kế.
Hi vọng, 5 yếu tố ảnh hưởng đến việc thiết kế văn phòng mà River Home đã chia sẻ sẽ giúp ích được cho bạn trước khi đưa ra quyết định thiết kế văn phòng làm việc của doanh nghiệp mình.

Với đội ngũ kiến trúc sư chuyên môn, giàu kinh nghiệm, không ngừng học hỏi, tận tâm, luôn nỗ lực hết lòng phục vụ khách hàng, River Home tự tin là địa chỉ thiết kế thi công văn phòng đáng tin cậy, luôn được khách hàng đánh giá cao.

Tận tâm – uy tín và chuyên nghiệp là những tiêu chí được chúng tôi luôn đặt lên hàng đầu với mong muốn mang lại cho khách hàng sự hài lòng và sự trải nghiệm tốt nhất. Bên cạnh đó, River Home không ngừng cải thiện chất lượng dịch vụ, sự sáng tạo trong thiết kế và thi công mang đến cho khách hàng những trải nghiệm “xứng tầm”. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ 24/7 nhé!

RIVER HOME
Địa chỉ: 1108 – CT4A1 – Hoàng Mai – Hà Nội
Địa chỉ xưởng sản xuất: Ngã 3 Biên Giang – Cầu Mai Lĩnh – Hà Đông – Hà Nội
Email: riverhome.vn@gmail.com
Hotline: 0915 413 868 / 098 664 5522

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *