5 nguyên tắc vàng trong thiết kế nội thất văn phòng đẹp

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp đang là yêu cầu tất yếu của đa số các doanh nghiệp khi muốn đầu tư văn phòng chuyên nghiệp. Tuy nhiên, để thiết kế được môi trường làm việc như ý, KTS cần phải nắm vững 5 nguyên tắc vàng cơ bản nhất trong thiết kế để sản phẩm được như ý nhất.
Sự hài hòa, tạo điểm nhấn, cân bằng, tính nhịp điệu và tỷ lệ là những nguyên tắc vàng trong thiết kế nội thất văn phòng.

Sự hài hòa trong thiết kế nội thất văn phòng đẹp

Trang trí nội thất cho văn phòng cũng giống như việc tạo ra một tác phẩm nghệ thuật và cần có một ý tưởng thống nhất. Từ phòng giám đốc, phòng làm việc nhân viên, hay phòng họp cho đến khu vực sảnh lễ tân đều cần có sự hài hòa về màu sắc, bố cục và phong cách trang trí. Đặc biệt việc đề cao nhận diện thương hiệu tại nội thất văn phòng cũng cần được ưu tiên. Vì thế, trước khi bắt tay vào bố trí nội thất, KTS cần xác định ý tưởng chủ đạo là gì, màu sắc và phong cách trang trí ra sao để. Điều này đòi hỏi bạn phải có con mắt thẩm mỹ cũng như có óc tưởng tượng tốt để hình dung không gian văn phòng sẽ được thiết kế nội thất theo phong cách nào.

Tạo điểm nhấn trong không gian nội thất

Kẻ thù lớn nhất trong thiết kế nội thất chính là sự nhàm chán. Do đó, một văn phòng làm việc dù lớn hay nhỏ đều cần có một điểm nhấn ấn tượng để thu hút người khác khi bước vào phòng, và cả người làm việc trong phòng nhằm tăng thêm sự sắc nát cho từng không gian.

Một bức tranh thường, kệ treo đồ hay cây xanh…tất cả đều có thể tạo điểm nhấn cho phòng làm việc luôn tươi sáng, thân thiện, mang đến nhiều hứng khởi cho người lao đông.

Sự cân bằng trong thiết kế nội thất

Điều đầu tiên mà thiết kế nội thất văn phòng cần chú trọng là kiểu dáng và không gian nội thất nhằm tránh được sai sót hoặc lệch với những ngành mà công ty đang làm. Nắm vững những đặc điểm cơ bản của công ty khi thiết kế nội thất sẽ có cách bố trí, sắp xếp sao cho hợp với tính chất đặc thù của doanh nghiệp.

Bên cạnh kiểu dáng và không gian của nó thì màu sắc cũng quan trọng khi thiết kế nội thất văn phòng. Chọn màu sắc sao cho phải phù hợp với phong cách, cá tính của công ty đó, làm nổi bật được nó tới công chúng khi chưa vào xem thì cũng cảm thấy bắt mắt. Ngoài ra, màu sắc hợp lý trong quá trình thi công nội thất văn phòng thi thể hiện được độ tuổi cơ bản của công ty, hợp phong thủy…. Chỉ nên sử dụng tối đa 3 màu trong một không gian vì nếu sử dụng quá nhiều màu sẽ khiến căn phòng trở nên mất tính thẩm mỹ .

Đây cũng là một yếu tố quan trọng khi thiết kế nội thất văn phòng. Sự cân bằng của một căn phòng thể hiện ở việc sắp xếp nội thất dựa theo trọng lượng, kích thước và khoảng cách giữa chúng.Vì thế, trước khi mua đồ nội thất, bạn nên hình dung trước căn phòng sẽ được sắp xếp thế nào. Bạn cũng có thể tham khảo trên các tạp chí, trang web, ý kiến của các chuyên gia thiết kế nội thất hoặc các kiến trúc sư.

Tỷ lệ trong bố trí không gian đạt chuẩn.

Tỷ lệ là nguyên tắc trong thiết kế nội thất văn phòng không được bỏ qua. Theo đó, trong quá trình thiết kế, yêu cầu KTS không nên lặp đi lặp lại quá nhiều lần một ý tưởng thiết kế hay màu sắc cho tất cả các phòng khiến không gian trở nên nhàm chán và không có điểm nhấn. Thay vào đó, việc tạo ra điểm nhấn riêng hoặc thay đổi một vài chi tiết để tạo nên nét riêng biệt cho từng không gian. Không nên lặp lại quá nhiều lần một ý tưởng thiết kế cho tất cả các căn phòng.

Ngoài ra, cần lưu ý trong việc sắp đặt lối giao thông thuận tiện để nhân viên đi lại, trao đổi công việc giữa các phòng ban.
Các vị trí phòng (phòng họp, phòng lãnh đạo, phòng lễ tân..) bố trí đúng vị trí đúng công năng sử dụng của phòng sao cho các phòng có tính liên kết.

Cần đặt những thiết bị có tính chất sử dụng chung (máy photocopy, máy in, …) tại các vị trí không gian chung tránh ảnh hưởng đến cá nhân nào.

Bố trí đồ dùng cá nhân hợp lý

Văn phòng là nơi tập hợp nhiều cá nhân lại một chỗ với mục đích hỗ trợ, hợp tác cùng nhau hoàn thiện công viêc. Do đó, đồ dùng cá nhân của mỗi người cũng có thể gây chật chội mất mỹ quan. Việc cất bớt những thứ ít dung và chỉ giữ lại những vật dụng ngay tại bàn làm việc cần thiết tạo không gian làm việc cho bạn thông thoáng.

Muốn bố trí đồ dung cá nhân hợp lý, trước tiên cần bố trí mọi thứ theo đúng chức năng giúp cho công việc trôi chảy trong mọi thao tác mà không gặp trục trặc gì.

Ngoài ra cần lưu ý sử dụng những vật dụng cần thiết cho công việc và hạn chế tối đa những thứ lộn xộn trong phòng làm việc. Mỗi cá nhân sẽ làm việc hiệu quả trong một văn phòng sạch sẽ và ngăn nắp.

Nếu bạn cũng đang muốn có một văn phòng làm việc đẹp như mơ, đừng chần chừ gọi ngay cho River Work để được tư vấn miễn phí nhé

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *